• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เฉดสีมงคล เสริมดวงการงานครึ่งปีหลัง

7 ก.ค. 2563 16:20 น.

Lady MIRROR เป็นคนแบบไหน อยากจะสื่อสารอะไรออกไปให้ใครรู้ "การแต่งตัว" สามารถเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยคุณได้ แบบไม่ต้องพูด ซึ่ง "สีสันของเสื้อผ้า" ในทางจิตวิทยานั้น สีทุกสี ล้วนซ่อนความหมายและอารมณ์ที่ผู้สวมใส่อยากจะสื่อสารไว้อยู่เสมอ และในขณะเดียวกันทางความเชื่อสีสันของเสื้อผ้าก็สามารถเป็นเสมือนเครื่องรางช่วยเสริมดวง หรือสร้างความสบายใจให้กับผู้สวมใส่ได้เช่นเดียวกัน 

เมื่อวันเวลาเดินทางมาถึงช่วงครึ่งปี 2020 หลังจากที่พวกเราต่างผ่านวิกฤติโรคระบาดจนกลับมาทำงานอย่างปกติแล้วนั้น MIRROR จึงนำไอเดียการแมตช์ "สีเสื้อผ้า" เพื่อช่วย "เสริมดวงในเรื่องการงาน" มาฝากทุกคนค่ะ รับรองว่าเมื่อคุณอ่านบทความนี้จบ ไม่ว่าจะเป็นความสวย ชิค มีสไตล์ และความโชคดีเหล่านี้จะตกลงเป็นของ Lady MIRROR ทุกคนอย่างแน่นอน

สีชมพู สีเขียว สีฟ้า - สีสันสดใสต้อนรับวันจันทร์

ทำงานวันแรกของสัปดาห์ เติมความสดใสให้กับการแต่งตัวเลยค่ะ จะได้รู้สึกสดชื่น และอารมณ์ดี โดยลุคที่ MIRROR เลือกมานั้น นอกจากจะมีเฉดสีที่สดใส และช่วยเสริมดวงในเรื่องของการงานแล้ว ชุดสูทเข้าเซตกันเหล่านี้ ยังเพิ่มความเป็นทางการ ดูน่าเชื่อถือให้กับผู้สวมใส่ได้อีกด้วย หากมีนัดประชุมประจำสัปดาห์ หรือพรีเซนต์โปรเจค รับรองว่าบอสให้ผ่านฉลุย แบบไม่ติดขัดแน่นอน

สีดำ สีเทา สีแดง - สีนี้เสริมดวงวันอังคาร

ลุคที่ MIRROR เลือกมาเป็นไอเดียให้สำหรับการทำงานในวันอังคารนี้ ล้วนเป็นลุคที่รู้สึกผ่อนคลายและไม่เป็นทางการมากเกินไปค่ะ เช่น ชุดเดรสที่ง่ายสำหรับการมิกซ์แอนด์แมตช์ ช่วยให้สวยได้ในเวลาเร่งด่วน โดยสามารถคลุมเบลเซอร์ทับได้หากต้องการความเป็นทางการมากขึ้น รวมไปถึงชุดสูทสีเทา ที่แมตช์กับรองเท้าผ้าใบ แทนการสวมรองเท้าส้นสูง สไตลิ่งนี้ก็ช่วยให้คล่องตัว และดูไม่เป็นงานทางการมากเกินไป

สีขาว สีน้ำตาล สีเหลือง - โทนสีผู้ดีสำหรับวันพุธ

หากอยากสวยแพง คลาสสิกความเรียบของสีขาว และสีน้ำตาลสามารถช่วย Lady MIRROR ได้ค่ะ แต่ถ้าอยากเพิ่มความสนุกสนานให้กับวันทำงานความสดใสของสีเหลืองคือตอบโจทย์มากๆ อาจจะเป็นเสื้อคลุมสักตัว หรือชุดเดรสไปเลยก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ 

สีขาว สีเขียว - 2 สีมงคลของวันพฤหัสบดี

การแมตช์สีขาวทั้งชุด นอกจะคลาสสิกไม่มีวันตายแล้ว ยังดูเรียบหรูไม่ตกเทรนด์อีกด้วย แต่ถ้าการทำงานในวันพฤหัสบดีของสัปดาห์นี้เพื่อนๆ ต้องลุยงานหนัก จั๊มสูทสีเขียวบวกเสื้อคลุมสีดำก็ดูดีและเสริมดวงเรื่องการงานได้เช่นกัน

สีเหลือง - สีเดียวช่วยเสริมดวงวันศุกร์

ทำงานมาทั้งสัปดาห์อาจจะรู้สึกเหนื่อยล้าไปบ้าง หยิบเสื้อผ้าสีเหลืองมาสวมใส่เลยค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นสีมงคลเสริมดวงการงานวันศุกร์แล้ว สีเหลืองยังสื่อถึงความสดใสร่าเริง ช่วยเพิ่มพลัง และช่วยเติมออร่าให้กับใบหน้าของ Lady MIRROR ด้วย

สีเหลือง สีชมพู - สองสีตรงข้ามสำหรับวันเสาร์

Lady MIRROR บางคน ยังคงต้องทำงานวันเสาร์ ซึ่งสีสันที่ช่วยเสริมดวงเรื่องการงานสำหรับวันเสาร์ก็คือ สีเหลือง และสีชมพูนั่นเอง โดย MIRROR แนะนำการแมตช์แบบ "Color blocking" หรือ "คู่สีตรงข้าม" ไปเลยค่ะ วิธีนี้นอกจากจะเติมเต็มความสดใสให้กับการแต่งตัวได้แล้ว ยังดวงดีแบบทวีคูณอีกด้วย

สีแดง - สีทรงพลังของวันอาทิตย์

ปิดท้ายด้วยสีแดง ตัวแทนของความมั่นใจ ทรงพลัง และอำนาจ หากมีนัดคุยงานนอกรอบที่ไม่ได้ต้องการความเป็นทางการมากนัก ชุดเดรสดังในภาพถือว่าเหมาะมากๆ เลยค่ะ เพราะไม่ยุ่งยากในการแมตช์ และคล่องตัว แต่อย่าลืมเติม "ลิปสติกสีแดง" เพิ่มเข้าไปอีกนิด เพื่อเพิ่มมนต์สะกดเวลาพูดคุยนะคะ

สุดท้ายไม่ว่า Lady MIRROR จะเลือกแมตช์เสื้อผ้าโทนสีไหน การแต่งกายให้ถูกสถานที่ และสถานการณ์ บวกความมั่นใจจะช่วยให้ทุกงานของคุณผ่านไปได้ด้วยดีแน่นอนค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมแพลนงาน และเตรียมความพร้อมสำหรับทุกๆ โปรเจกต์ให้ดีนะคะ ขอให้เพื่อนๆ มีความสุขกับการทำงานและการแต่งตัวค่ะ  

เสื้อผ้าแฟชั่นหลากหลายแนว รับส่วนลด Pomelo เต็ม ๆ ราคาโปรโมชั่นจัดหนัก พร้อมเสื้อผ้าแฟชั่นหลากแนว

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

สวย&โชคดี ด้วยการแมตช์ "สีเสื้อมงคล" ประจำวัน