• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

หยิบ "ลายดอก" ขึ้นมาใส่ เติมความสดใสรับฤดูฝน

29 มิ.ย. 2563 14:20 น.

ฝนตกแทบทุกวันแบบนี้ MIRROR เลยอยากจะชวน Lady MIRROR มาเพิ่มความสดใสรับฤดูฝน ด้วยการ "แต่งตัวลายดอก" ดูค่ะ ซึ่งข้อดีของการเลือกแมตช์เสื้อผ้าลายดอกนั้น ก็คือการทำให้ผู้หญิงรูปร่างผอมบางดูหุ่นดีขึ้น เมื่อเลือกสวมใส่ผ้าลายดอกใหญ่ และผู้หญิงหุ่นอวบอั๋นดูผอมและสูงขึ้น เมื่อเลือกสวมใส่เสื้อผ้าลายดอกขนาดเล็ก ที่สำคัญคือไอเดียการแมตช์เสื้อผ้าลายดอกที่ MIRROR หยิบทั้ง 7 ลุคนี้ เราการันตีเลยว่าแต่งออกมาแล้วไม่ป้า และไม่มีคำว่าเชยแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว...เรามาเลือกแมตช์เสื้อผ้าลายดอกให้เข้ากับสไตล์ของคุณกันเลย

- รูปภาพจากแบรนด์ Ganni -

Look 1 : เบรกความขรึมของสูทด้วยเสื้อเชิ้ตลายดอกไม้สีสด

เสื้อเบลเซอร์สีดำและกางเกงทรงตรงโอเวอร์ไซส์สีดำลุคนี้จะดูสดใสขึ้นมาทันที เพียง Lady MIRROR เลือกสวมเชิ้ตลายดอกไว้ด้านใน ซึ่งนอกจากจะเป็นลุคที่แต่งตามได้ง่ายมากๆ แล้ว ความสดใสของลายดอกยังช่วยลดความเคร่งขรึมของสีดำได้อีกด้วย

MIRROR recommends : การเติมหมวก หรือกระเป๋าคาดเอวสีสันสดใส สีเดียวกับลายดอกไม้สักดอกบนเสื้อเชิ้ตเข้าไป จะช่วยเพิ่มความสดใส และความสนุกที่มากขึ้นกว่าเดิม 

Look 2 : คุมโทนให้ดูสดชื่นในวันทึมๆ ด้วยการใส่ลายดอกทั้งชุด

คุมโทนด้วยลายดอกไปเลยทั้งชุด เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ได้ทั้งความสดใส และความง่ายค่ะ แต่เพื่อไม่ให้ดูแก่ Lady MIRROR ควรเลือกสีโทนซอฟต์ๆ อย่างพาสเทลหวานๆ หรือครีมแทน และไม่ควรเลือกชุดสีสด หรือจัดจ้านจนเกินไปค่ะ

MIRROR recommends : การถือกระเป๋าสีดำ และสวมรองเท้าบูตจะทำให้ลุคดูเท่ขึ้น และไม่หวานจนเลี่ยนเกินไป

- รูปภาพจากแบรนด์ Marc Jacobs -

Look 3 : ขี้เกียจแมตช์แต่อยากปัง เลือกเดรสลายดอกทั้งตัวไปเลย

ลุคนี้เอาใจสายแฟ (ชั่น) ที่บางครั้งก็ไม่ได้มีเวลาในการเลือกแมตช์เสื้อผ้ามากนัก เดรสลายดอกหลากสีจึงเป็นทางออกที่ดี เพราะเมื่อหยิบมาสวมปุ๊บ คุณก็สามารถโดดเด่นสะดุดตาปั๊บได้ทันที งานนี้! พับเดรสสีพื้นตัวเก่าในตู้เสื้อผ้าเก็บไปได้เลย

MIRROR recommends : ควรปรับความยาวของกระโปรงให้พอดีกับสัดส่วนความสูงของตัวเอง 

- รูปภาพจากแบรนด์ Braschi - 

Look 4 : เสื้อพิมพ์ลายกับไอเทมท่อนล่างตัวเก่ง

หากคุณกำลังมองหาลุคไปทำงานที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความสนุกสนาน เสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายเป็นหนึ่งในไอเทมที่ MIRROR แนะนำเลยค่ะ ตัวอย่างลุคนี้แม้สีเสื้อจะหวาน แต่เมื่อแมตช์ออกมาแล้ว กลับเป็นความเท่ผสมหวานที่กำลังดี ดูไม่น่าเบื่อ แถมยังสามารถไปปาร์ตี้สนุกๆ หลังเลิกงานต่อได้อีกด้วย

MIRROR recommends: การแต่งตัวจะช่วยให้คุณสนุกขึ้น เมื่อคุณเกิดความมั่นใจ ฉะนั้นจงเลือกเสื้อลายดอกที่ชอบมาเป็นชิ้นนางเอกของลุค

- รูปภาพจากแบรนด์ Flying Solo -

Look 5 : แจ็กเก็ตลายดอกไม้กับเสื้อผ้าสีเรียบ สวยสะกดตา!

ชุดเดรสสีขาวคือตัวแทนของความเรียบหรู แต่เมื่อไหร่ที่คุณอยากได้ความสดชื่น เพิ่มพลัง เติมความสดใสให้กับวัน การหยิบเบลเซอร์ลวดลายดอกไม้สีสันสดใสมาสวมทับ นับว่าเป็นตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียวค่ะ

MIRROR recommends : เพื่อความเซ็กซี่ควรเลือกเดรสด้านในแบบรัดรูป ที่สำคัญอย่าลืมเติมเครื่องประดับเงินหรือทองลงไปด้วยนะ

- รูปภาพจากแบรนด์ Benetton -

Look 6 : ไปให้สุด แล้วหยุดที่ลายชนลาย

การแมตช์ลายชนลายไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่คิด อีกทั้งยังสื่อถึงความสร้างสรรค์ในตัวคุณแบบไม่ง้อเทรนด์อีกด้วย ซึ่งทิปส์ง่ายๆ ก็คือการเลือกลายคนละลาย แต่มีสีไปในทิศทางเดียวกันดังภาพข้างบนค่ะ

MIRROR recommends : หากยังรู้สึกกล้าๆ กลัวๆ การหยิบแจ็กเก็ตสีพื้นมาคลุมทับ จะช่วยเบรกความแรงของลวดลายบนตัวคุณได้ 

- รูปภาพจากแบรนด์ Vivetta -

Look 7 : Contrast ด้วยการแมตช์เชิ้ตลายดอกกับกางเกงขาสั้น

เพิ่มกิมมิกให้กับวันหยุดพักผ่อน ด้วยการเลือกสวมเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายดอกไม้แต่งขาดกับกางเกงขาสั้นตัวเก่ง ลุคนี้เหมาะมากๆ ที่จะใส่ไปเดินสวนเลือกซื้อต้นไม้ หรือเดินเล่นบนหาดทรายในวันหยุดพักร้อน

MIRROR recommends : อยากให้วันหยุดสดใสกว่าที่เคย ต้องอย่าลืมอุปกรณ์เสริมอย่างหมวกสาน และกระเป๋าสานนะคะ

Lady MIRROR ชอบลุคไหนกันบ้าง อย่าลืมลองไปมิกซ์แอนด์แมตช์กันดูนะคะ รับรองว่าตลอดฤดูฝนนี้ คุณจะสดใสไม่หม่นหมองเหมือนฟ้าครึ้มแน่นอน สุดท้าย MIRROR ขอให้ผู้หญิงทุกคนมีความสุขกับการแต่งตัวในทุกๆ วันนะคะ 

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

"แต่งตัววันฝนตก" ด้วยไอเทม 3,000 บาท