• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"Working Outfit" 5 ไอเดียแมตช์ชุดทำงาน

10 มิ.ย. 2563 18:00 น.

เมื่อคุณได้งานที่มั่นคงแล้วสิ่งสำคัญคือการแต่งตัวในแบบที่ทำให้คุณรู้สึกมีความเป็นมืออาชีพ สบายและมั่นใจในตัวเอง เพราะมันเปรียบเสมือนเป็นการเติมพลัง เติมไฟให้กับตัวเราและคนรอบข้าง แต่การใช้เวลาหลายชั่วโมงในทุกๆ เช้า เพื่อเลือกเครื่องแต่งกายแต่ละชิ้นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ "ชุดทำงาน" มันก็เป็นเรื่องที่ยากเอาเรื่องอยู่เหมือนกันจริงไหม MIRROR จึงมองหาไอเดียที่ช่วยสร้างสไตล์ให้กับ Lady MIRROR ได้อย่างง่ายดายมาฝาก ซึ่งมันจะออกมาดูสวย เก๋ ทันสมัย สะดวกสบาย และเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้ภายในไม่กี่นาทีอย่างแน่นอน

ใช้สีสันเข้ามาเติมความสดใสให้กับวันทำงาน

สีทุกสีล้วนมีความหมายซ่อนอยู่ภายใน ซึ่งการที่คุณอยากให้ตัวเองและคนรอบข้างรู้สึกอย่างไร การเลือก "สีเสื้อผ้า" มาสวมใส่จึงมีผลต่อการสร้างพลังให้กับคุณ เช่นเดียวกับลุคนี้ที่ MIRROR หยิบมาเป็นไอเดีย ที่ถึงแม้มันจะเป็นเพียงเสื้อแขนยาวสีเหลืองสดแมตช์ง่ายๆ กับท่อนล่างสีดำ แต่ลุคนี้นอกจากสีเหลืองที่สื่อสารถึงความสดใสร่าเริงแล้ว สีดำยังช่วยเสริมพลังให้คุณมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นได้อีกด้วย

เลือกแมตช์สีเดียวกันทั้งลุค ก็เรียบง่าย และสร้างสไตล์ได้

สีขาวคือความคลาสสิกไม่มีวันตายเสมอ และการสวมใส่เสื้อผ้าทรงโอเวอร์ไซส์สีเดียวกันทั้งลุค นอกจากจะเรียบง่าย ยังช่วยเพิ่มความน่าค้นหาให้กับผู้สวมใส่อีกด้วย ซึ่งมันตอบโจทย์เป็นอย่างมาก หากเช้าวันทำงานวันนี้ Lady MIRROR รู้สึกเบื่อหน่าย เร่งรีบ หรือขี้เกียจที่จะแต่งตัว

สบาย คล่องตัว แต่มีสไตล์ด้วยลายพิมพ์

ลุคนี้เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ MIRROR อยากจะนำเสนอมากๆ เพราะนอกจากจะแมตช์ง่าย ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เรายังเล่นสนุกกับเทรนด์ฮิตในช่วงนี้ได้อีกด้วย เพียง Lady MIRROR หยิบจับไอเทมลายพิมพ์เหล่านี้มาเล่นสนุกได้ง่ายๆ ด้วยการแมตช์กับเสื้อยืดสีพื้น คลุมทับด้วยเบลเซอร์เพื่อให้ลุคดูเป็นทางการมากขึ้น และปิดท้ายด้วยการเติมเครื่องประดับ และรองเท้าที่เข้าชุด ซึ่งการแต่งตัวสไตล์นี้มันจะกลายเป็นชุดทำงานในคาแรกเตอร์ใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนคุณเพิ่งลุกขึ้นมาจากที่นอน

จัมพ์สูทยีนส์ตัวเดียวจบ

การสวมใส่ชุดเดรสมันง่ายต่อการแต่งตัวก็จริง แต่ในขณะเดียวกันการเลือกหยิบจัมพ์สูทมาเป็นนางเอกของวันทำงานก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ง่าย และสร้างสไตล์ให้กับคุณได้ไม่แพ้กัน แน่นอนว่าจัมพ์สูทมันทั้งคล่องตัวกว่า และเท่กว่าเป็นไหนๆ เลยนะคะ ซึ่งถ้าคุณอยากได้ความสง่า และขาที่เรียวยาว รองเท้าส้นสูงถือว่าตอบโจทย์ที่สุด

สร้างเลเยอร์จะช่วยให้ลุคน่ามองมากกว่าเดิม

การสร้างเลเยอร์ในที่นี้ไม่ใช่จากการหยิบเบลเซอร์ตัวเดิมมาสวมทับการแต่งตัวของคุณนะคะ แต่มันคือการหยิบเอาเสื้ออีกตัวหนึ่งมาแมตช์ทับชุดของคุณเพื่อช่วยให้ชุดธรรมดาๆ ดูพิเศษขึ้นต่างหาก ซึ่งถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องยากที่ทุกคนจะฝึกลองผิดลองถูกแน่นอน แต่ถ้ามันยังดูไม่น่ามอง การเติมเข็ดขัดแบบในลุคนี้ ก็ช่วยให้เรือนร่างของผู้หญิงเราก็ดูมีสัดส่วนที่น่าดึงดูดมากกว่าเดิม

สุดท้ายไม่ว่า "ชุดทำงาน" ของคุณจะเป็นแบบไหน ขอเพียงแค่ถูกต้องตามกฎระเบียบ และมีความมั่นใจ Lady MIRROR ก็สามารถมีพลังพร้อมทำงานอย่างมีประสิทธิภาพได้แน่นอน

เสื้อผ้าหลากสไตล์นำมา Mix & Match เก๋ ๆ และไปช้อปสินค้าแฟชั่นได้ที่ ส่วนลด Pomelo โปรโมชั่นลดจัดเต็มคุ้มสุด ๆ

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

ป้ายยา 5 ร้าน "ชุดทำงาน" น่าช็อปในไอจี