• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

4 "รูปหน้า" กับการเลือก "แว่นตา" ให้เสริมลุค

8 พ.ค. 2563 08:30 น.

เมื่อถึงช่วงฤดูกาลที่อากาศร้อนจัดอย่างซัมเมอร์ "แว่นตา" มักว่าเป็นเครื่องประดับชิ้นโปรดที่ผู้หญิงนึกถึง และหยิบมาเป็นไอเทมเสริมลุคให้กับการแต่งตัวอยู่เสมอ เพราะนอกจากเรียกร้องความน่าสนใจได้แล้ว ในคราวเดียวกันเจ้าแว่นตายังช่วยถนอมดวงตา ทำหน้าที่ป้องกันแสงแดด และฝุ่นละอองให้กับเราได้อีกด้วย แต่ความเป๊ะ และดูดีในทุกๆ ลุคนั้น จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ หาก Lady MIRROR เลือกทรงแว่นตาไม่เหมาะกับ "รูปหน้า" ของตัวเอง

วันนี้ MIRROR จึงมีเคล็ดลับดีๆ สำหรับการเลือก "แว่นตาให้เหมาะกับรูปหน้า" จากโบลอน (BOLON) แบรนด์แว่นตาระดับโลกมาฝากกัน ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มซื้อ หรือเป็นสาวนักช้อปตัวยง บทความนี้ดีสำหรับคุณแน่นอนค่ะ

How to : เลือก "แว่นตา" ให้เหมาะกับ "รูปหน้า" ตัวเอง

"รูปหน้าเหลี่ยม" สามารถเพิ่มความละมุนบนใบหน้าได้ด้วยแว่นทรงกลม

ขอเริ่มกันที่สาวๆ ที่มี "รูปหน้าเหลี่ยม" นะคะ ด้วยลักษณะกล้ามที่ชัด และหน้าผากกว้าง พวกเธอจึงมักจะพบกับปัญหาใบหน้าที่ดูแข็ง แต่ไม่ต้องหนักใจไปนะคะ เพราะคุณสามารถทำให้ใบหน้าดูซอฟต์ลงและน่ามองได้ด้วย "การเลือกแว่นตาทรงยาวกรอบแคบๆ หรือกรอบแว่นทรงกลม ทรงนักบิน และ ทรงเอวิเอเตอร์" แน่นอนว่ามันจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูละมุนขึ้น เพิ่มสไตล์ ใส่แล้วไม่ดูแก่ค่ะ

แว่นทรงเหลี่ยมช่วยสร้างกรอบหน้าสำหรับผู้หญิง "รูปหน้ากลม"

ผู้หญิงที่มี "รูปหน้ากลม" หลายคนอาจจะเกิดความกังวลว่าควรเลือกแว่นตาแบบไหนดี ซึ่งทิปส์ของ MIRROR เราแนะนำให้คุณเลือก "แว่นตาที่มีกรอบแว่นทรงเหลี่ยม" ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหกเหลี่ยม หรือสี่เหลี่ยมอันใหญ่ๆ เพราะความกว้างของกรอบแว่นและงานดีไซน์ประมาณนี้จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูเล็กลง และสร้างกรอบหน้าให้ดูมีมิติ ทำให้ลุคโดดเด่นมากขึ้น ส่วนแว่นทรงกลมๆ โบกมือลาไปก่อนเลยนะคะ เพราะมันจะยิ่งทำให้ใบหน้าของคุณกลมไปกันกว่าเดิมค่ะ 

แว่นฐานกว้างขนาดใหญ่จะช่วยพรางสัดส่วนของสาว "รูปหน้ารูปหัวใจ" 

สำหรับผู้หญิง "ใบหน้ารูปหัวใจ" การมีสัดส่วนบริเวณหน้าผากที่กว้างกว่าบริเวณแก้ม กรามชัดและส่วนคางเล็กนั้น เพื่อใบหน้าที่สมดุล ตอบโจทย์ทั้งในแก้ปัญหาและเรื่องของความสวย "ควรเลือกแว่นตาฐานกว้าง ทรงเหลี่ยมที่มีขนาดใหญ่เข้าไว้" นะคะ แต่ถ้าอยากได้จะเพิ่มความชิคล่ะก็แว่นตาใหญ่ๆ ที่มีดีไซน์แบบไร้กรอบก็เหมาะใช่เล่นเลยค่ะ

เกิดมาโชคดีเพราะ "รูปหน้ารูปไข่" เหมาะกับแว่นทุกทรง

สุดท้ายคงไม่มีใครโชคดีไปกว่า ผู้หญิงที่มี "ใบหน้ารูปไข่" อีกแล้วค่ะ ด้วยสัดส่วนใบหน้าที่มีความสมดุล เธอจึงสามารถเลือกกรอบแว่นได้แทบจะทุกรูปทรง ไม่ว่าจะเป็นแว่นตาแบบคลาสสิก หรือทรงแฟชั่นสุดโฉบเฉี่ยวก็สามารถเอาอยู่หมดทุกดีไซน์ ซึ่งถ้าจะให้ MIRROR แนะนำ เราอยากให้คุณฉีกกรอบตัวเองดูค่ะ เลือกแบบทรงแฟชั่นสุดๆ ไปเลย ตราบใดที่ความนำเทรนด์มาบวกกับอินเนอร์ความมั่นใจ รับรองสะกดทุกสายตา

ท้ายที่สุดถ้าจะให้ดี อย่าลืมเลือกสีเลนส์ และสีกรอบของแว่นให้เหมาะสมกับสีผม สีผม และไตล์การแต่งตัวในวันนั้นๆ ของคุณด้วยนะคะ 

ช้อปชิลที่บ้าน สินค้าแว่นตากันแดดเก๋ ๆ ราคาสบายกระเป๋า ไปช้อปที่นี่ โค้ดส่วนลด Shopee สินค้าแฟชั่นหลากชนิด

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

18 ต.ค. 62คาแรกเตอร์สร้างได้ ด้วยเทรนด์ "แว่นตา" ที่กำลังมาแรง