• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

How to แต่งตัวแก้เบื่อฉบับ "เต้ย จรินทร์พร"

24 เม.ย. 2563 08:30 น.

คงไม่ใช่อาทิตย์แรกของการเริ่ม "กักตัว" ให้ปลอดภัยจาก "โรคโควิด-19" ของ Lady MIRROR แน่ๆ ซึ่งมันไม่แปลกเลยค่ะ หากคุณจะเริ่มเกิดอาการเบื่อหน่ายหรือเฉาไปบ้าง แต่ตลอดเวลาของการ "Work from home" MIRROR ก็พยายามหาทิปส์ดีๆ มาเป็นไอเดียในการแต่งตัวเพื่อแก้เบื่อให้กับสาวๆ อยู่เสมอ และครั้งนี้ก็เช่นกัน

"เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ" เน็ตไอดอลยุคแรก หรือนางเอกแถวหน้าของเมืองไทยที่มีแววตาสดใส และร้อยยิ้มแสนน่ารักคนนี้ เธอได้แชร์ประสบการณ์ตลอดเวลาของการใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านให้เราฟังว่า "การอยู่บ้านของเต้ยไม่ค่อยน่าเบื่อนะคะ เพราะมีอะไรให้ทำเยอะมาก อีกอย่างเต้ยต้องทำธีสิสให้เรียบร้อยค่ะ เพราะก่อนหน้านี้เราถ่ายงานตลอด ไม่มีค่อยเวลาเคลียร์ แล้วก็ทบทวนอะไรหลากหลายอย่างที่มันยังคงค้างๆ เอาไว้ ซึ่งก็ถือเป็นการดีนะคะที่ได้สะสางสิ่งที่คั่งค้างอยู่ให้เสร็จ"

"ธีมสีสัน" ไอเดียแนะนำ การแต่งตัวสำหรับการ "คอนคอล"

เต้ยบอก MIRROR ผ่านเสียงใสๆ ของเธอว่า "ถ้าอยู่บ้านการแต่งตัวก็คือใส่เสื้อกล้ามกางเกงขาสั้นแบบง่ายๆ ไม่ได้มีการแต่งตัวแฟชั่นใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะจะได้ ไม่ต้องแต่งหน้า ถือเป็นการพักหน้า เพราะปกติเวลาทำงานเต้ยจะต้องแต่งหน้าทุกวัน"

แน่นอนว่า MIRROR ให้สาวเต้ยช่วยครีเอทลุคเพื่อเป็นไอเดียให้กับ Lady MIRROR ด้วยนะคะ ซึ่งสำหรับผู้หญิงที่มีความสดใสแบบเต้ย จรินทร์พร แล้วนั้น มันจะพ้นการส่งต่อความความสุข และสดใสไปได้ยังไงกันจริงมั้ยคะ

"ถ้าให้แนะนำการแต่งตัว จริงๆ ก็แล้วแต่ทุกคนเลยค่ะ ถ้าเกิดคิดว่าการแต่งตัวอยู่บ้านมันเป็นการทำให้เรารู้สึกมีความสุข หรือสำหรับคนที่ต้องคอนคอลทำงาน (Work from home) ก็แต่งตัวให้มันดูดีเพื่อคุยงานนิดหนึ่ง ซึ่งเราก็อาจจะต้องคิดธีมสนุกๆ ขึ้นมาก็ได้ ของเต้ยก็คงเป็นธีมสีสันแล้วกันค่ะ เวลาคุยวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เราจะได้ดูโดดเด่นในกล้อง มีสีสัน ดูแฮปปี้ คนอื่นๆ จะได้แฮปปี้ตามไปด้วย ซึ่งแต่งตัวเพื่อคอนคอลเราใช่แต่ท่อนบนอยู่แล้ว เราก็เล่นสนุกกับท่อนบนเอาก็ได้ เช่น แว่น หมวก หรือมีผ้าโพกหัวมาเติมเพื่อให้มันดูสนุกขึ้น โดยข้อดีมันจะทำให้การอยู่บ้านของเราไม่น่าเบื่อ แล้วเวลาที่เราคอนคอลหรือว่าเราประชุมผ่านทางโซเชียลมันก็ทำให้เราดูมีสีสัน และสามารถเอนเตอร์เทนเพื่อนๆ เวลาประชุมได้ด้วยค่ะ"

ว่าแล้วก็ไปดูความน่ารักสดใสในเวอร์ชั่นของ "เต้ย จรินทร์พร" กันดีกว่า

หากเจอปัญหาไม่รู้ว่าจะแต่งตัวยังไงดี หรือเกิดอาการเบื่อไปหมด ลองนำทิปส์ของเธอไปมิกซ์แอนด์แมตช์ดูนะคะ และมันจะเวิร์กมากๆ หาก Lady MIRROR เปิดอ่านบทความอื่นๆ ของ MIRROR เพื่ออ่านเพิ่มเติม อย่าง "สีเสื้อผ้า" ใช้ยังไงให้ได้ผลเยียวยาอาการ "จิตตก" ด้วยการ "แต่งตัวสีสด" และ "Color blocking" จับคู่สีมามิกซ์ ให้ชีวิตสนุกขึ้น ควบคู่ไปด้วยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก IG : toeyjarinporn

พร้อมไปช้อปเสื้อผ้าแฟชั่นอยู่บ้านชิล ๆ กับส่วนลด Shopee ราคาเด็ด สินค้าแฟชั่นนำเทรนด์หลากสไตล์

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

12 พ.ย. 62รู้จัก "เต้ย จรินทร์พร" แรงบันดาลใจของผู้หญิงหลายคน