• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

Must have 5 ไอเดีย "เสื้อท่อนบน" สำหรับซัมเมอร์

18 เม.ย. 2563 10:30 น.

อากาศร้อนๆ ของช่วงซัมเมอร์ แถมยังคงต้อง "Work from home" หากจะปลดเสื้อลงจากไม้แขวนสักตัวเพื่อนำมาสวมใส่ทั้งทีนั้น นอกจากการสวมใส่สบาย คลายร้อนแล้ว ความสวยงามก็นับว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ บทความนี้ MIRROR จึงมี 5 ไอเดียสำหรับการเลือก "เสื้อท่อนบน" ไว้สวมใส่ในช่วงซัมเมอร์มาฝากกันค่ะ รับรองเลยว่าจับมา Mix & Match กับไอเทมท่อนล่างชิ้นไหน ก็สร้างสีสันเอาอยู่หมดทุกลุค ทุกสไตล์แน่นอน 

เริ่มต้นกันที่ "เสื้อท่อนบน" ที่เอาใจผู้หญิงสายเซ็กซี่ อย่าง Crop top, Tank top และ Fancy Bra กันก่อนเลยก็แล้วกันค่ะ เพราะถึงเสื้อท่อนบนทั้ง 3 ประเภทนี้จะมีดีไซน์ที่ละม้ายคล้ายคลึงกันอยู่บ้าง แต่ถ้าคุณได้ลองหยิบมามิกซ์แอนด์แมตช์แล้ว ไอเทมท่อนบนเหล่านี้ นอกจากความสบาย มันยังเป็นตัวช่วยเนรมิตหุ่นเพียวให้คุณได้อีกด้วย เมื่อนำมาจับคู่กับไอเทมท่อนล่างชนิดเอวสูง

Crop top

Crop tops เสื้อตัวจิ๋วเอวลอย ไอเทมท่อนบนที่สวมใส่สบายแถมแฝงไว้ด้วยความเซ็กซี่ชิ้นนี้แหละค่ะ ที่ MIRROR อยากแนะนำให้คุณได้ลองหยิบมาแมตช์กับกางเกงยีนส์ตัวเก่ง หรือกางเกงขาสั้นเบอร์มิวดา เพราะไม่ว่าคุณจะเลือกแบบสีสันสดใส หรือขาว-ดำแบบคลาสสิก คุณก็ดูชิคอยู่ดี แม้ในสถานการณ์  "Work from home" 

Tank top

การสวมใส่เสื้อกล้ามแล้วนั่งทำงานอยู่ที่บ้านนั้น สำหรับ MIRROR นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยนะคะ เพราะนอกจากจะสบายตัวแล้วยังมิกซ์กับไอเทมท่อนล่างได้อย่างหลากหลายแบบไม่ต้องคิดมากอีกด้วย แต่เมื่อไหร่ที่คุณอยากให้การทำงานของคุณสดใสขึ้นมาอีกสักเล็กน้อย ลองใส่ใจในการเลือกเสื้อดูนะคะ เติมกิมมิกลงไปสักนิด เช่น ความโบใหญ่ หรือลายดอก รับรองความคิดสร้างสรรค์พุ่งกระฉูดแน่ค่ะ

Fancy Bra

Fancy Bra หนึ่งใน "เทรนด์แฟชั่นประจำปี 2020" ซึ่งสำหรับใครที่มองว่ามันดูโป๊ไปนั้น บางครั้ง MIRROR ก็อยากให้คุณลองฉีกออกจากกรอบเดิมๆ และสนุกให้มากขึ้นดูนะคะ ด้วยการดีไซน์ที่สามารถเปรียบเสมือนเสื้อท่อนบนแบบนี้ อากาศร้อนแถมนั่งทำงานอยู่ที่บ้าน หากจะลองสวมใส่ดูคงไม่เป็นไรหรอกค่ะ เพราะมันได้ทั้งความสบาย และเซ็กซี่ไปพร้อมๆ กันเลยทีเดียว แต่หากคุณยังเคอะเขินต่อสายตาผู้คนในบ้าน ก็ลองสวมเสื้อคลุมคาร์ดิแกนตัวยาวเนื้อผ้าซาตินทับบราตัวน้อยดูนะคะ สวยไปอีกแบบแน่นอน

Beautiful Blouse

หากมีนัดวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อประชุมงาน แน่นอนว่าลุคของคุณอาจจะต้องดูน่าเชื่อถือสักนิดไม่ว่าจะในบทบาทหัวหน้า หรือลูกน้อง ฉะนั้นหากได้ไอเทมท่อนบนที่มีลายพิมพ์สวยๆ สักตัวก็นับว่าเป็นทางออกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว และไม่ว่าจะเป็น แขนยาว แขนกึ่ง หรือแขนกุด หากลองเพิ่มในเรื่องของสีสัน หรือลวดลายลงไปเพื่อความสนุกแล้วละก็ เรียกความสดใสให้กับคุณตลอดการทำงานได้ชัวร์

Colorful Top

สุดท้ายหากการนั่งทำงานอยู่แต่ในบ้านมันน่าเบื่อ MIRROR อยากให้คุณเลือกหยิบเสื้อที่มีสีสันสดใสมาเติมพลังให้กับตัวคุณเองดูนะคะ ซึ่งไม่จำกัดเลยค่ะ ว่าจะเป็นเนื้อผ้าแบบไหน ดีไซน์ทันสมัยหรือเปล่า ขอแค่คุณใส่แล้วรู้สึกดี มีความสุข และสวยเมื่อยืนมองตัวเองในกระจกก็พอ เพราะเราเชื่อว่า "การแต่งตัวสีสันสดใสนั้น สามารถช่วยเยียวยาคุณจากการเครียด จิตตก และช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้" ไม่เชื่อลองดูสิ เพราะบางครั้งความเบสิก อาจกลายเป็นสิ่งที่ดีที่สุดก็ได้ใครจะไปรู้

ในขณะที่การตื่นเช้า ทำกิจวัตรประจำวันนั้น ร่างกายและจิตใจของเรามีโอกาสเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจที่ดีเสมอ คงจะดีไม่น้อยเลยนะคะ หาก Lady MIRROR จะเนรมิตตัวเองมีความสุขพร้อมทำงานอยู่ตลอดทุกวัน แม้อากาศจะร้อนมากจนทำให้คุณหงุดหงิดทั้งวันก็ตาม 

แฟชั่นเทรนด์หน้าร้อนอยู่บ้านช้อปปิ้ง ส่วนลด Lazada ให้คุณไม่ตกเทรนด์ปี 2020 นี้

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

15 เม.ย. 63Shop from home : 3,000 บาท ซื้ออะไรได้บ้าง