• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

5 ไอเทม "แฟชั่น" กันตาย หยิบมามิกซ์ชิคได้ทุกช่วงเวลา

9 เม.ย. 2563 20:00 น.

การเกิดโรคโควิด-19 ในครั้งนี้ ทำให้อุตสาหกรรมทางด้านแฟชั่นถูกผลกระทบอย่างหนัก แฟชั่นวีคหลายๆ ที่ต้องยกเลิกการจัดงาน ผู้คนต้องอยู่บ้านไม่ได้ออกมาเดินช็อปปิ้งตามห้างสรรพสินค้า แน่นอนว่าเหล่าดีไซเนอร์ยังคงต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อรักษาแบรนด์ให้อยู่รอด ในขณะที่ตลาดออนไลน์เข้าถึงผู้คนได้มากกว่าออฟไลน์แบบเดิม ซึ่งหลังจากวิกฤตินี้จบลงฟาสต์แฟชั่นอาจจะไม่ได้รับความนิยมเท่า ไอเทมแฟชั่นที่คลาสสิกตลอดกาลอีกแล้วก็เป็นเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นได้ บทความนี้ MIRROR จึงรวมไอเทมกันตายที่ควรมีไว้ติดตู้เสื้อผ้า หยิบสวมใส่ได้ทุกห้วงเวลามาฝากค่ะ ว่าแล้ว...เรามาเปิดตู้เสื้อเช็กลิสต์ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า


Little "BLACK DRESS"

คุณจะมีชุดเดรสสักกี่ชุดแขวนไว้ในตู้เสื้อผ้าก็ได้ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่หนึ่งในนั้น MIRROR อยากให้มีชุดเดรสสีดำแขวนไว้อยู่ด้วยค่ะ โดยเน้นไปที่ดีไซน์เรียบๆ ไม่แฟชั่นจนเกินไป ที่สำคัญไม่สั้นจนเกินงามด้วยเช่นกัน เพราะเดรสสไตล์นี้คุณจะสวมใส่มันได้อีกเป็นล้านครั้งตั้งแต่งานปาร์ตี้ ไปจนถึงงานพิธีกรรมเลยทีเดียว และถ้าหากคุณอยากให้คาแรกเตอร์ของคุณโดดเด่นขึ้น LadyMIRROR ก็เพียงแค่เพิ่มเครื่องประดับ อย่างมุก เงิน หรือกระเป๋าสีสันสดใสลงไป แค่นี้...ความคลาสสิกนี้ก็สะดุดตาผู้คนได้อย่างง่ายดาย

DENIM PANTS 

"DENIM IS A WAY OF LIFE" ประโยคนี้เห็นทีว่าจะจริงนะคะ เพราะกางเกงยีนส์น่าจะเป็นไอเทมที่ผู้หญิงทุกคนมีติดตู้เสื้อผ้ากันอยู่แล้ว และไม่ว่าคุณจะหุ่นแบบไหน LadyMIRROR ก็สามารถเลือกกางเกงที่เข้ากับรูปร่างของตัวเองได้ (อ่านเพิ่ม...ทริกเลือก "กางเกงยีนส์" ให้เหมาะกับหุ่น) และอย่างที่ทราบกันดีว่าคุณสามารถเลือกแมตช์กับไอเทมท่อนบนได้ ตามสไตล์ที่คุณชอบอย่างไม่มีวันเบื่อแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์เอวสูง กางเกงยีนส์ทรงกระบอก หรือกางเกงยีนส์ขาเต่อ เพราะตราบใดที่สวมใส่แล้วรู้สึกสบายมันก็ช่วยให้ขาและก้นของคุณดูดีขึ้น อย่างไม่น่าเชื่อได้เช่นกัน

T-Shirt

เสื้อยืดเป็นไอเทมที่ทั้งสวมใส่สบาย และหลากหลายครั้งก็ช่วยเติมเต็มให้ลุคของเราคอมพลีตมากยิ่งขึ้น และไม่ว่าเราจะปลดลงจากไม้แขวนเพื่อไปแมตช์กับเครื่องแต่งกายชิ้นไหน สไตล์ที่ดีที่สุดก็มักจะเกิดขึ้นสำหรับบุคคลนั้นๆ เสมอ เช่น เสื้อยืดคอวีมิกซ์กับกระโปรงหนังทรงตรง รองเท้าบูต ที่ให้ลุคสุดเท่ แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์ชวนให้ค้นหา เป็นต้น อย่างไรก็ตาม หากการสวมใส่มันทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย การมีเสื้อยืดไว้ในตู้เสื้อผ้าหลายสิบตัวก็เป็นเรื่องที่ควรทำ

Classic White Shirt


MIRROR มักพูดกับคนรอบข้างเสมอว่าเสื้อเชิ้ตสีขาวถือเป็นไอเทมที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้มากที่สุด เพราะนอกจากความคลาสสิกแล้ว มันคือไอเทมที่ช่วยคุณได้ตั้งแต่วันที่นึกไม่ออกว่าจะแต่งตัวยังไงดี ไปจนถึงโอกาสสำคัญ อย่างการสัมภาษณ์งาน จริงอยู่ที่อาจจะมีเชิ้ตขาวแบบเรียบๆ ไว้ติดตู้สักตัว แต่เมื่อไหร่ที่คุณนึกอยากสนุกกับการแต่งตัวขึ้นมา เสื้อเชิ้ตขาวแต่งระบาย หรือแหวกลึก ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าลอง

A Black Pencil Skirt


กระโปรงทรงดินสอสีดำ ถือเป็นไอเทมที่ผู้หญิงทุกคนสวมใส่ได้ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหนก็ตาม ซึ่งในขณะเดียวกันมันก็สามารถทำหน้าที่เป็นเสมือนเพื่อนรู้ใจที่อยู่ข้างกายคุณในทุกสถานการณ์ด้วย ลองนึกดูสิคะว่าการแมตช์เจ้ากระโปรงตัวนี้เข้ากับไอเทมท่อนบนแล้วใช้เวลาอยู่กับมันตั้งแต่ที่ทำงานจนถึงบาร์เพื่อปาร์ตี้นั้น มันช่างเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากแค่ไหน อาจจะต้องใส่ใจเลือกเนื้อผ้าเพื่อให้เหมาะกับเรือนร่างกันสักนิด แต่ MIRROR ว่ามันไม่ยากเกินไปหรอกนะคะ เพราะมันคลาสสิกและคุ้มทุนที่ให้คุณยอมจ่ายแน่นอน

หลังจบการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา MIRROR ก็ยังไม่ทราบว่าหนทางของคนแฟชั่นจะปรับ หรือเปลี่ยนแปลงไปมาก-น้อยแค่ไหน แต่สิ่งที่ MIRROR เชื่อว่ามันยังคงอยู่ก็คือสไตล์ของพวกคุณทุกคน ขอยืนยันคำเดิมนะคะว่าการแต่งตัวเป็นเรื่องที่สนุกเสมอ เพราะถ้าหากตอนนี้คุณรู้สึกเบื่อ Lady MIRROR ก็แค่ลุกขึ้นมาแล้ว "แต่งตัว" เพียงเท่านี้ความผ่อนคลายก็เกิดขึ้นได้แล้วค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

"แต่งตัววันฝนตก" ด้วยไอเทม 3,000 บาท