• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

Outfit at home : 3 ลุค "แต่งตัวอยู่บ้าน" ให้มีสไตล์

7 เม.ย. 2563 19:30 น.

ช่วงเวลานี้ Lady MIRROR คงได้ใช้ชีวิตอยู่กับบ้านมากกว่าที่เคย ซึ่ง MIRROR เชื่อว่ามีผู้หญิงอีกนับไม่ถ้วนเลยค่ะ ที่น่าจะคงสภาพตัวเองอยู่ในชุดนอนตัวเดิม แถมการอยู่บ้านแบบไม่ได้ออกไปไหนนั้น บางคนก็อาจจะเกิดอาการเบื่อขึ้นอีก ซึ่งโดยตามหลักจิตวิทยาแล้ว "เราไม่ควรสวมใส่ชุดนอนนอกเหนือจากเวลานอนนะคะ เพราะมันจะทำให้เรารู้สึกไม่แอ็กทีฟ ไม่ตื่นตัว และพร้อมสำหรับทำกิจกรรมอื่นๆค่ะ" 

บทความนี้ MIRROR จึงอยากชวนสาวๆ มาแต่งตัวสวยๆ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับทำกิจกรรมสนุกๆ หรือกิจกรรมที่ช่วยให้ตัวเองรู้สึกผ่อนคลายจากอาการเบื่อหน่ายในช่วงกักตัวค่ะ โดยทิปส์ทั้งหมดนี้ เอ็กซ์คลูซีฟมาจากสาว 3 สไตล์ "พราว อรณิชา, ติว ดิษยา และแนท อนิพรณ์" เลยนะคะ และแน่นอนว่าเราไม่อยากเห็นคุณพลาดความพิเศษนี้

พราว - อรณิชา กรินชัย

วิธีแก้เบื่อในสไตล์ "พราว อรณิชา" ที่ MIRROR ได้ยินมานั้น ก็คือการได้เรียนรู้ ลองทำในสิ่งที่ตัวเองไม่เคยทำมาก่อนค่ะ โดยเธอเล่าว่า "ช่วงนี้ดูซีรีส์เยอะมาก กลางวันก็พยายามเคลียร์งานที่ค้างๆ อยู่ อีกอย่างอยู่บ้านมากขึ้นก็เลยลองจัดบ้าน และจัดดอกไม้ดู ซึ่งเราไม่เคยจัดดอกไม้มาก่อนเลย อาศัยเลือกดอกไม้จากร้านที่เห็นบ่อยๆ ในไอจี เปิดรูปตัวอย่างดูแล้วเราก็มานั่งจัดเองเลยค่ะ"

Recommends :

ส่วนไอเดียการแต่งตัวอยู่บ้านที่เจ้าตัวแนะนำว่า "แต่งตัวอยู่บ้านเน้นความสบายเป็นหลักดีกว่าค่ะ เราแนะนำเป็น "ชุดเดรส" โอเวอร์ไซส์ปล่อยเอว สบายๆ อาจจะเติมสีสันเข้าไปหน่อย ซึ่งสีสันก็เลือกตามชอบได้เลยค่ะ ซึ่งการสวมใส่เสื้อผ้าสีสันตัวเราจะได้รู้สึกสดชื่นขึ้น อาจจะเติมเครื่องประดับ อย่างที่คาดผมสีเข้ากับชุดไปอีกสักหนึ่งชิ้น ก็ช่วยให้การแต่งตัวของเราคอมพลีทมากขึ้น ดูสนุกขึ้นค่ะ" เผื่อ Lady MIRROR นึกภาพตามไม่ออก MIRROR หยิบมาเผื่อเป็นไอเดียให้แล้วนะคะ

ติว - ดิษยา กรกชมาศ

"ด้วยความที่ช่วงนี้ทุกคนต้องกักตัวเองที่บ้านเป็นเวลานาน นอกจากดูข่าว ดูซีรีส์ ก็ยิ่งจะทำให้ตัวเองจมอยู่บนโซฟานานเกินไป ติวก็แก้เบื่อโดยการ ลุกขึ้นมาทำความสะอาดบ้าน มีเวลามากก็เลยได้ทำอย่างละเอียดหน่อย เช็ดถูทุกซอกทุกมุมด้วยตัวเอง อะไรที่เราเคยบ่นว่าไม่มีเวลาจัดเก็บให้เป็นระเบียบก็ได้ทำในช่วงนี้ สร้างบรรยากาศให้ห้องดู สะอาด ฉีด Room spray จุดเทียนหอม สร้างบรรยากาศให้สบายและผ่อนคลาย หรือบางทีก็ เปิดคลิปออกกำลังกายในห้องสักหน่อย เพราะช่วงนี้คนก็จะออกมาทำอาหารกันน่าทานทั้งนั้น กลัวจะอ้วนเอาๆ  ก็ต้องลุกขึ้นมาออกกำลังกายนิดๆ หน่อยๆ หรือเล่น แอป Tiktok แบบหลายๆ คนกำลังนิยมกันเพื่อคลายอาการเบื่อลงได้บ้าง" ได้เห็นแบบนี้ พรุ่งนี้ MIRROR ลุกขึ้นมาจุดเทียนหอม จัดระเบียงบ้านบ้างดีกว่าค่ะ 

Recommends :

ส่วนการแต่งตัวที่ช่วยคลายเครียดได้ แล้วใช้งานได้จริง "ติว ดิษยา" แนะนำสำหรับผู้หญิง MIRROR เป็นลุค "Confident Pajamas" ค่ะ "ผ้าเนื้อซาติน หรือคอตตอนเนื้อสบายๆ ใครชอบความสดใสก็เพิ่มสีสันและลวดลายได้ ใครสายมินิมอลก็ใส่คุมโทนไปดูคูลๆ เก๋ๆ อาจเพิ่มแอคเซสเซอรี่ กระเป๋าน่ารักๆ ต่างหู หรือรองเท้าที่ดูแฟชั่นขึ้นมาเพื่อเบรกความเป็นชุดนอน จะมีส้นหรือไม่มีส้นก็แครี่กับลุคนี้ได้หมดค่ะ แถมยังมีข้อดีคือ ใส่ออกนอกบ้านก็ยังมีความแฟชั่น ใส่อยู่ในบ้านก็ สบายตัว แถมยังไม่โป๊ะ ปกปิดร่างกายจากไวรัส ไม่ให้มาเกาะผิวหนัง และยังซักสบายแห้งไว เหมาะกับช่วงเวลานี้อีกด้วยค่ะ" เป็นอย่างไรบ้างคะ ทั้งสวมใส่ง่ายสบายตัว ให้ลุคที่โดดเด่นและดูมีอะไรขึ้นมาทันทีเลยใช่มั้ยคะ MIRROR ขอแนบภาพประกอบนะคะ เผื่อทุกคนไม่เก็ต

แนท - อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์

ปิดท้ายกันด้วยสาวสวยดีกรีนางงาม อย่าง "แนท อนิพรณ์" ค่ะ ซึ่งเธอบอกกับเราว่า "ปกติทำงานค่อนข้างเยอะ การอยู่บ้าน ช่วงแรกรู้สึกว่าเป็นการพักผ่อน แต่พอเวลาผ่านไปเข้าวันที่ 3-4 เริ่มหงุดหงิด กับการอยู่เฉยๆ เวลาว่างเยอะสมองก็เริ่มทำงาน แนทเลยพยายามหากิจกรรมทำ ซึ่งก็เป็นกิจกรรมทั่วไปเลยค่ะ เริ่มตั้งแต่ทำอาหาร กวาดห้อง รดน้ำต้นไม้ ออกกำลังกาย พอกักตัวเกิน 17 วัน ก็หาอะไรทำใหม่ อย่างตอนนี้แนทก็ทำหน้ากาก Face Shield ส่งให้คุณหมอ พยาบาลและทีมแพทย์อยู่ค่ะ" 

Recommends :

แต่เมื่อถามถึงลุคที่อยากจะแนะนำสำหรับผู้หญิง MIRROR แล้วนั้น ผู้หญิงหุ่นดีแบบเธอ ก็ต้องแนะนำมาทางสปอร์ตอย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากความชอบส่วนตัว ก็มาพร้อมเหตุผลแบบนี้ค่ะ "ในความคิดแนทนะควรแต่งแนวสปอร์ต เพราะมันช่วยอัปเดตหุ่นเราตลอดเวลา พอกลับไปทำงานไม่ต้องเครียดต่อว่าหุ่นจะพังหรือเปล่า โดยขอตั้งชื่อลุคว่า "sexy sport" ใส่กางเกงผ้ายืดออกกำลังกายสีดำ สปอร์ตบราเลือกตามใจชอบ สีไหนก็ได้ ใส่เสื้อครอปตัวจิ๋ว ทับไว้ข้างนอก เวลาร้อน ถอดเสื้อครอปออกเหลือแต่สปอร์ตบรา ดียังไงก็เซ็กซี่ ไม่โป๊ จนเกินไป ออกไปกลางแจ้ง เติมหมวกกับผ้าใบเก๋ๆ เท่ๆ ก็แสนจะเข้ากันสุดๆ แถมยังเป็นลุคที่ดู sexy และ strong แต่อ่อนโยนอีกด้วย และแน่นอนว่าข้อดีของมัน คือ ความง่าย สบาย และคล่องตัวค่ะ" 

Lady MIRROR ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะคะ และถ้าเมื่อไหร่ที่คุณเกิดความเครียด หรือรู้สึกเบื่อขึ้น การเปิดตู้เสื้อผ้าแล้วแต่งตัวให้ฉีกกรอบจากความเป็นคุณ หรือลุกขึ้นมาแต่งตัวในสไตล์ที่คุณอยากแต่งมานาน MIRROR ว่าการกระทำนี้ ก็ถือเป็นการระบายอารมณ์ที่ช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้ดีเลยทีเดียวค่ะ "MIRROR เป็นห่วงผู้อ่านทุกคนนะคะ" 

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

"แต่งตัววันฝนตก" ด้วยไอเทม 3,000 บาท