• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

3 Tips จัดกระเป๋าเที่ยวซัมเมอร์ พร้อมไอเทมที่ไม่ควรพลาด

30 มี.ค. 2563 19:00 น.

เดือนเมษายน อากาศร้อนระอุ Lady MIRROR วางแพลนเที่ยวไว้แล้วใช่ไหมคะ แต่ถึงสถานการณ์ในช่วงนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับการเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ  ไม่เป็นไรค่ะ เพราะถ้าสถานการณ์คลี่คลายเมื่อไหร่ การที่สาวๆ เก็บทิปส์ดีๆ จาก 3 คนดัง อย่าง "เฟย์ พรปวีณ์, ใบเตย สุวพิชญ์ และออกแบบ-ชุติมณฑน์" ไว้แล้วไปลองปฏิบัติตามนั้น ทริปเที่ยวช่วงหน้าร้อนนี้ของคุณจะสนุกขึ้นอีกเป็นกองแน่นอนค่ะ

ซึ่งจากการที่ได้โคจรมาพบกันภายในงานแฟชั่นโชว์ฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2020 ของแบรนด์ KLOSET ในครั้งนี้ พวกเธอได้แชร์สถานที่ท่องเที่ยว วิธีการจัดกระเป๋า และไอเทมที่ไม่ควรพลาดให้ Lady MIRROR ไว้เป็นไอเดียด้วยนะคะ จะเป็นอย่างไรนั้น ต้องอ่านบทความนี้ให้จบค่ะ

"เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์"

เริ่มต้นกันที่สาว "เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์" ที่ซัมเมอร์นี้เธอแนะนำให้เราไปเที่ยวในประเทศไทยบ้านของเรานี่แหละ เพราะอย่างที่รู้ๆ กันเลยว่าบ้านเรามีทะเลสวยๆ เยอะมาก ซึ่งถ้าเกิดว่าในช่วงหน้าร้อนนี้หาโอกาสไปได้ ก็ลองซื้อเสื้อผ้าสวยๆ แล้วหาที่พักแบบบรรยากาศดีๆ เพื่อพักผ่อนก็น่าจะทำให้เราหายเหนื่อยได้


ซึ่งทิปส์ในการจัดกระเป๋าสำหรับสาวเฟย์ เธอตอบว่า "ถ้าเรื่องเสื้อผ้าเราจะพยายามลองทุกชุดไว้ให้เรียบร้อย เพื่อแก้ปัญหาการหยิบของเยอะเกินไปใส่กระเป๋า เพราะถ้าเกิดว่าเรายังไม่ได้จัดของให้เรียบร้อย เราอาจจะหยิบของบางอย่างเพื่อไปเผื่อ ซึ่งมันทำให้เราต้องหิ้วของหนักกว่าที่จำเป็น เฟย์จะลิสต์แล้วจัดตามนั้นเลย เพื่อมั่นใจว่าทุกอย่างครบแน่นอน อย่างของจำเป็นที่หาซื้อไม่ได้ เช่น พวกสกินแคร์ เราก็จะให้ความสำคัญหน่อย แต่ถ้าเป็นเรื่องเสื้อผ้า หากมันขาดจริงๆ เฟย์จะใช้วิธีการมิกซ์แอนด์แมตช์แทน" 

- ig : fayefayeye -

She picks : แว่นตากับหมวก


ซึ่งถ้าเป็นช่วงซัมเมอร์แบบนี้ แล้วไปเที่ยวทะเลด้วยละก็ สาวเฟย์เธอแนะนำให้เราพก "แว่นกับหมวกค่ะ เพราะบางครั้งเราอาจจะแต่งตัวนิดเดียว แต่ถ้าเกิดมีแว่นดีๆ หรือว่ามีหมวกดีๆ สักใบมันก็จะช่วยให้การแต่งตัวของเราคอมพลีทลุคขึ้นค่ะ แต่ถ้าอยากสนุกขึ้น เติมสีสันอย่างการตกแต่งสีทาเล็บหรือเลือกเพิ่มดีเทลที่มีสีสันสดใสเข้าไปให้กับลุค ดีเทลเล็กๆ พวกนี้ก็ช่วยให้เราและคนรอบข้างสนุกขึ้นเหมือนกันค่ะ"

MIRROR picks :

"ใบเตย - สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ"

ถัดมาที่สาวร่างเล็ก "ใบเตย - สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ" กันต่อเลยดีกว่าอย่างไม่รอช้าค่ะ ซึ่งเจ้าตัวแนะนำให้ Lady MIRROR ลองไปเที่ยวยังจังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพฯ อย่าง ทะเลที่จังหวัดระยองค่ะ "สำหรับเตยนะคะ แนะนำจังหวัดระยองค่ะ เพราะล่าสุดเพิ่งไประยองมารู้สึกว่าเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวค่อนข้างหลากหลาย คนไม่ค่อยเยอะ แถมอาหารอร่อยด้วย"

"ซึ่งสำหรับการจัดกระเป๋าสำหรับเตย เราจะเผื่อไว้ก่อนค่ะ ต้องเยอะไว้ก่อน เพราะบางครั้งเราไม่รู้ว่าจะมีสถานการณ์หน้างานอะไรไหม เกิดชุดที่เตรียมมาใส่ไม่ได้ก็แย่ ก็เลยติดว่าจะเอาไปเยอะๆ ไว้ก่อน แต่ก็ไม่ได้เยอะแบบจนล้นนะคะ จะเน้นตัวที่สามารถแมตช์ได้อย่างหลากหลายมากกว่า" แล้วไอเทมไหนที่สามารถแมตช์ได้หลากหลาย MIRROR ถามมาให้แล้วนะคะ กางเกงยีนส์ กับเสื้อยืดเลยค่ะ เพราะถือเป็นไอเทมง่ายๆ ที่พกไปเยอะๆ แล้ว แมตช์กับไอเทมชิ้นไหนก็เอาอยู่ค่ะ 

- ig : iiitoei -

She picks : กระเป๋าจักสาน

"การไปทะเลสำหรับเตยก็ต้องมีกระเป๋าจักสานค่ะ ไอเทมนี้ถือว่าขาดไม่ได้เลย ที่สำคัญครีมกันแดดก็ห้ามลืมนะคะ เพราะขึ้นชื่อว่าซัมเมอร์นี้ ยังไงก็ต้องทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวจากมะเร็งผิวหนังด้วยค่ะ" ไม่ยากเกินไปใช่มั้ยคะ ถ้าที่บ้านไม่มีต้องหาซื้อแล้วนะ


MIRROR picks :

"ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง"

สุดท้ายสาว "ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง" นักแสดง/นางแบบสาวคนนี้ เธอกลับเห็นต่าง พร้อมแนะนำให้พวกเราลองไปเที่ยวซัมเซอร์ยังภูเขาดูบ้าง ด้วยเหตุผลง่ายๆ ที่ว่าเราจะได้ออกกำลังกายท่ามกลางบรรยากาศดีๆ เวลาเดินขึ้นไป ซึ่งถ้าหากใครกลัวว่าไปเที่ยวภูเขาเราจะแต่งตัวแซ่บไม่ได้นั้น คุณคิดผิดแล้วนะคะ เพราะจากประสบการณ์ของออกแบบ เจ้าตัวเถียงขาดใจเลย ว่าเราทุกคนสามารถแต่งตัวแซ่บๆ ไปเที่ยวบนภูเขาต่างๆ ได้ไม่ต่างกับการไปทะเล โดยเฉพาะเวลาช่วงเย็นๆ ที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน ออกแบบบอกว่าช่วงเวลานั้นนอกจากบรรยากาศดีแล้ว ยังถ่ายรูปสวยมากๆ อีกด้วย

ส่วนสไตล์การจัดกระเป๋านั้น เจ้าตัวเลือกจัดของไปเผื่อเยอะๆ มากกว่าการเอาไปพอดีวันค่ะ "เพราะเราเป็นคนชอบมิกซ์แอนด์แมตช์ เราเลยจะไม่ค่อยทิ้งเสื้อผ้า และชอบเอาเสื้อผ้ามาแมตช์วนไปเรื่อยๆ มากกว่า ดังนั้นเวลาจัดกระเป๋าก็จะนึกว่า มี 2 ลุคหลักแล้วนะ แล้วลุคอื่นเราจะมีอะไรบ้าง เราก็จะพยายามหยิบสีมาแมตช์เพื่อให้มันสนุกขึ้น"

ซึ่ง MIRROR ขอทิปส์การแมตช์สีมาฝาก Lady MIRROR ด้วยนะ "เรื่องของสีมันแล้วแต่คนชอบด้วยนะ ซึ่งปกติแล้วคนทั่วไปส่วนใหญ่จะชอบสีพื้นๆ อย่าง ขาว-ดำ การเติมสีลงไปเช่น ดำ-เหลือง มันก็จะช่วยให้ลุคดูมีสีสันเพิ่มมากขึ้นแล้ว หรือโทนสีแบบมิลกี้หน่อย เช่น ฟ้า-ชมพู ก็แมตช์ด้วยกันได้เหมือนกัน ซึ่งการแต่งตัวแบบนี้มันก็จะทำให้เราสนุกมากขึ้นกับสีสันในการใช้ชีวิตค่ะ"

- ig : aokbab -

She picks : หมวกบักเก็ตสักใบ

สุดท้ายสำหรับการเที่ยวซัมเมอร์ออกแบบแนะนำให้สาวๆ พก "หมวกบักเก็ต" สักใบไปด้วยค่ะ "หมวกมันก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ออกแบบสะสม เพราะส่วนตัวชอบใส่หมวกบักเก็ต ซึ่งแบบหมวกมันก็จะมีหลายแบบ หลายทรง ดังนั้นแนะนำว่าให้ลองก่อนค่ะ เพราะไม่ใช่ทุกทรงที่จะเหมาะกับศีรษะของเรา และเมื่อไหร่ที่เราใส่แล้วเรารู้สึกว่าสวยจังเลย คูลจังมากๆ หรือน่ารักก็เลือกใบนั้นแหละไปเที่ยวด้วยกับเรา สิ่งของพวกนี้มันทำให้เราดูดีขึ้นได้ก็จริง แต่เราเองก็ต้องดูดีจากภายในก่อนด้วยเหมือนกัน มั่นใจกับสิ่งที่เราซื้อและสวมใส่อยู่ตลอดเวลาก็พอค่ะ"

MIRROR picks :

ถึงสถานการณ์ช่วงนี้จะทำให้เราทุกคนออกไปเที่ยวพักผ่อนไม่ได้ แต่ไม่เป็นไรนะคะ เพราะ MIRROR เชื่อว่าเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันได้อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งหลังจากนั้น เราจะไปเที่ยวให้หนำใจเลย เสพแต่ข่าวเฉพาะสื่อที่มีความน่าเชื่อถือ และอย่าลืมหาวิธีคลายเครียดด้วยนะคะ MIRROR เป็นกำลังใจให้ Lady MIRROR ทุกคนค่ะ

อย่ารอช้า อยู่บ้านช้อปชิลๆ สินค้าแฟชั่นมากมาย ช้อปที่นี่ โค้ดส่วนลด Shopee สินค้าลดจัดหนัก ช้อปประหยัดที่บ้าน

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

"ที่เที่ยวธรรมชาติ" ตะลุยถ่ายรูป ทริป "กาญจนบุรี"