• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

แมตช์ลุค "Work from home" จากแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ ให้สวยเหมือนอยู่ออฟฟิศ

26 มี.ค. 2563 19:00 น.

หากคุณกำลังเกิดคำถามว่า นั่งทำงานอยู่กับบ้านของตัวเองแท้ๆ ทำไมยังต้องแต่งตัวสวยอีก MIRROR ขอตอบว่า ตามหลักจิตวิทยาแล้วนั้น นี่คือการปรับ Mindset ว่าคุณกำลังอยู่ในโหมดของการทำงานค่ะ แม้ว่าการแต่งตัวทำงานที่บ้านนั้นจะไม่ต้องใส่สูท หรือสวมกระโปรงยาวคลุมเข่าก็ตาม แต่เพื่อเป็นการช่วยให้เราแยกบ้านและการทำงานได้ดีขึ้น รวมทั้งการแสดงถึงความเป็นมืออาชีพของคุณ Lady MIRROR จะต้องไม่สวมใส่ชุดนอนนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นอันขาด 

บทความนี้ MIRROR จึงถือโอกาสนำไอเทมที่คิดว่าเหมาะสำหรับการมิกซ์แอนด์แมตช์ของเหล่าไทยดีไซเนอร์ จากคอลเลกชั่นใหม่ "Spring/Summer 2020" มาเป็นไอเดียให้กับคุณได้ลองสนุกกับการแต่งตัว "Work from Home" มาฝากค่ะ ซึ่งการทำงานในแต่ละวันของคุณนั้น สาวๆ อยากเป็นผู้หญิงคาแรกเตอร์ไหน อ่านบทความนี้จนจบนะคะ จากนั้นลองหยิบมามิกซ์ตามคำแนะนำของเราดู เพื่อความดูดี มีออร่า เมื่อถึงเวลาต้องใช้แพลตฟอร์มวิดีโอแชตตอนประชุมงาน และเพื่องานที่มีประสิทธิภาพมากกว่าที่เคย

La Boutique : เลือกสร้างความสนุกด้วยลวดลาย

La Boutique คอลเลกชั่นนี้เน้นการสร้างลุคให้โดดเด่นด้วยชุดยีนส์ดีไซน์โมเดิร์นค่ะ จึงไม่แปลกเลยที่เราจะได้เห็นความคลาสสิกของยีนส์มาช่วยเพิ่มความสนุก เสริมเสน่ห์ให้กับผู้หญิงทุกคนที่ได้สวมใส่ แต่ยังไม่หยุดอยู่เพียงแค่ยีนส์นะคะ เพราะไฮไลต์เด่นประจำคอลเลกชั่นนี้อย่างชุดบอดี้สูทลายพิมพ์อักษรศิลป์, เสื้อแจ็กเกตและเสื้อทีเชิ้ตที่เพิ่มลูกเล่นของแขนเสื้อด้วยระบายขนาดใหญ่, เดรสยีนส์ปักประดับ หรือกระทั่งคอร์เซ็ทเข้ารูป ก็ล้วนเป็นไอเทมที่ช่วยสร้างลุคที่โฉบเฉี่ยว โดดเด่น และเติมความมั่นใจให้กับคุณ ด้วยสไตล์มาสคิวลีนผสมเฟมินีนได้อย่างลงตัวไม่ต่างจากคอลเลกชั่นอื่นๆ เลยค่ะ 

MIRROR Picks : อยากเติมความสนุกให้กับการ "Work from Home" แสนน่าเบื่อ ให้ลองแมตช์บอดี้สูทลายพิมพ์ตัวอักษรในโทนสีที่หลากหลายกับยีนส์ขาสั้นดูค่ะ เพราะนอกจากจะได้ลุคที่ทะมัดทะแมง คล่องตัวแล้ว คุณยังดูโดดเด่นไปอีกแบบเมื่อถึงเวลานัดหมาย Online meeting กับเจ้านายอีกด้วย

ASV : สร้างความเป็นมืออาชีพ แต่ยังคงผ่อนคลาย

ASV ในซีซั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง "Death in Venice" ค่ะ หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง จึงถ่ายทอดเสื้อผ้าที่สะท้อนถึงกลิ่นอายของความเป็นอิตาเลียนผสมอเมริกัน Preppy ในยุค 50's เข้ากับรายละเอียดและโครงเสื้อในแบบฉบับของแบรนด์ ให้เราได้สวมใส่กันผ่านคอลเลกชั่น "Spring/Summer 2020" โดยมีโครงเสื้อแบบเทเลอร์เป็นโครงสร้างสำคัญ จับคู่กับกางเกงขาสั้นทรงเบอร์มิวดา เพื่อทำให้ลุคดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น แต่เท่านี้ยังไม่พอค่ะ เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับฤดูกาลนี้ ความหลากหลายของผ้า ตั้งแต่ผ้าลูกไม้ ผ้าออร์แกนซ่าพิมพ์ลายดอก ไปจนถึงผ้าชีฟอง ดีไซเนอร์ก็นำมาออกแบบเป็นตัวช่วยให้เรารู้สึกสบายทุกครั้งที่สวมใส่ด้วยเช่นกัน แถมโทนสีเฉดอ่อนอย่างสีเบจ ไอวอรี่ และวานิลลา ที่ผสมผสานเข้ากับโทนสีสดอย่าง สีส้มปะการัง เขียวเทอร์ควอยซ์ น้ำเงินโคบอลต์ของซีซั่นนี้ ก็ช่วยทำให้ลุคฤดูร้อนที่ต้องนั่งทำงานอยู่บ้าน มีเสน่ห์และสดใสขึ้นมาอีกเป็นกองเลยค่ะ 

MIRROR Picks : เปลี่ยนลุคให้ดูเป็นมืออาชีพ แต่คงสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่ผ่อนคลาย การเลือกหยิบจั๊มสูทขาสั้นทรงเบอร์มิวดาสีขาวผ้าลูกไม้มาสวมใส่ นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ

CANITT : เนื้อผ้าเบาสบาย แต่คงไว้ซึ่งความเรียบโก้ 

สไตล์เฟมินีน ที่มีความโก้หรู น่าค้นหา ช่วยขับสรีระของผู้หญิงให้ดูเซ็กซี่ และสง่างามยามสวมใส่ คือสิ่งที่ CANITT อยากจะบอกให้เราทุกคนรับรู้ผ่านเสื้อผ้าซีซั่นนี้ค่ะ "Spring/Summer 2020" จึงเต็มไปด้วยลายพิมพ์แฟนตาซีบลูม เพราะถูกยกให้เป็นซิกเนเจอร์ประจำคอลเลกชั่น แน่นอนว่าสีเบจ และสีเอิร์ธโทนยังคงเป็นสีที่ทางแบรนด์เลือกใช้เหมือนเดิม แต่ที่น่าสนใจเห็นทีจะเป็นการหยิบเอาพาเลตสีที่เข้ากับทุกสีผิว อย่างสีเขียวแกลมเมอร์ และสีเหลืองทอง มาเล่นนี่แหละค่ะ และถ้าจะให้ MIRROR ยกไอเทมไหนเป็นไอเทมเด็ดสักชิ้น สำหรับฤดูร้อนนี้เชิ้ตเบลาส์ดีไซน์สวยที่รังสรรค์จากผ้าชีฟองออแกนดี้ ถือเป็นไอเทมที่ช่วยเติมเสน่ห์ให้กับผู้หญิงทุกคนได้เป็นอย่างดี

MIRROR Picks : สำหรับการ "Work from Home" หาก Lady MIRROR เลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าพลิ้วไหว มันจะช่วยให้คุณรู้สึกเบาสบาย และมีความสุขตลอดวันทำงานเลยค่ะ

Landmee : แมตช์สีสัน เพิ่มความรู้สึกมีชีวิตชีวา

"Spring/Summer 2020" สำหรับแบรนด์ Landmee ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาด The Swing โดยศิลปินชาวฝรั่งเศส Jean-Honoré Fragonard ค่ะ "มี่-เนตรดาว วัฒนะสิมากร" ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ประจำแบรนด์จึงเริ่มถ่ายทอดมันออกมาผ่านการใช้โทนสีพาสเทล เช่น สีฟ้า, สีชมพูโอลด์โรส, สีเหลือง และสีม่วง โดยนอกจากโทนสีสดใสเหมาะสำหรับให้คุณได้สวมใส่ในฤดูร้อนนี้แล้ว เทคนิคระบายที่นำมาใช้ทั้งในรูปแบบคอร์ซาจ, สม็อค, พลีท และการเล่นกับความเรโทร ที่มีความเก่าแต่ผสมความโมเดิร์นลงไปเพิ่มเติมด้วยนั้น ใช่ค่ะ...มันให้ทั้งความรู้สึกที่แปลกใหม่ และยังคงไว้ด้วยสไตล์วินเทจคาแรกเตอร์หลักของแบรนด์ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว ซึ่งมันก็ไม่แปลกเลย ถ้าทั้งหมดนี้จะมาช่วยเติมให้ชีวิตของคุณสดชื่นขึ้น หากต้องนั่งทำงานอยู่บ้าน

MIRROR Picks : เดรสผ้าซาตินสีเขียวมิ้นต์ ไอเทมที่หยิบมาสวมใส่เมื่อไหร่ก็ได้ทั้งความสบาย คล่องตัว และรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา

Vanillin : ตอบโจทย์ความคล่องตัวด้วย กางเกงขาสั้น

ปิดท้ายด้วยแบรนด์ Vanillin กับการบอกเล่าเรื่องราวของคอลเลกชั่นนี้ว่า "เป็นมุมมองความเป็นจริงของดีไซเนอร์ที่ไม่มีกฎเกณฑ์ต่างๆ และทำมันออกมาให้ทันสมัยในยุคปัจจุบันที่สุด ไม่มีคำอธิบาย ไม่มีความเชื่อมโยงใดๆ เพราะแต่ละเดือนมุมมองและกฎเกณฑ์ได้เปลี่ยนในทุกเวลา และทุกคอลเลกชั่นของวนิลินคือความเป็นวนิลินอย่างที่เห็น" ซึ่งนอกจากความเนี้ยบ ดีไซน์ที่ทันสมัยเหมาะสำหรับสวมใส่ในวันทำงาน หรือวันสบายๆ และสีสันสดใสแล้วนั้น อีกหนึ่งสิ่งที่ MIRROR มองเห็นความเป็น Vanillin ผ่านคอลเลกชั่นนี้ คงเป็นความคล่องตัว เท่ ทะมัดทะแมง และความดูดี มีคลาสทุกครั้งที่หยิบออกจากไม้แขวนแล้วสวมทับร่างกายหญิงสาวเช่นคุณ

MIRROR Picks : ช่วงเวลาของการ "Social Distancing" อาจจะไม่ใช่วันสบายๆ ของหลายๆ คน เพราะต้องนั่งทำงานอยู่มุมเดิมๆ ที่บ้าน ฉะนั้นลองหยิบกางเกงขาสั้นเท่ๆ สักตัวมาเลือกแมตช์กับไอเทมท่อนบนที่สบายๆ ก็ถือว่าตอบโจทย์ความคล่องตัวใช่เล่นเลยค่ะ

MIRROR ยังคงเชื่อเสมอว่าความสุขหลักอย่างหนึ่งของผู้หญิงก็คือ "ความสวย" ซึ่งเราไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องสวยจนคนทั้งโลกพูดถึง แต่คุณต้องสวยทุกครั้งเมื่อส่องกระจกเพื่อรอยยิ้มและความสุขของตัวเอง ซึ่งทัศนคติดีๆ แบบนี้แหละค่ะ จะส่งต่อกลับมาเป็นความสุขในการใช้ชีวิตให้ตัวคุณเอง แน่นอนว่ามันส่งผลไปถึงงานทุกชิ้นที่คุณทำ คำพูดที่พิมพ์หรือเอ่ยปาก รวมทั้งการออกไปพบเจอผู้คนอีกมากมาย (แม้จะไม่ใช่ช่วงเวลานี้ก็ตาม) อีกด้วย.

รีบไปจัดแฟชั่นไม่ตกเทรนด์ ที่นี่ ส่วนลด Pomelo เสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์มากมาย รีบไปช้อปประหยัดได้ทันที

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

7 เม.ย. 63รวบตึง "ครีมกันแดด" ที่ดีที่สุด "work from home" ก็ต้องทาค่ะ