• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"แขนใหญ่" ควรแต่งตัวยังไงให้อำพราง

9 ม.ค. 2563 19:00 น.

"แขนใหญ่" รู้สึกไม่มั่นใจเวลาแต่งตัว ควรทำยังไงดี เลือกไม่แต่งตัวไปเลยดีกว่ามั้ย หรือถ้าจะแต่งตัวออกจากบ้านทั้งทีควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าท่อนบนดีไซน์ไหนดีเพื่ออำพรางส่วนเกินบริเวณแขนที่ทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจ อ่านมาถึงตรงนี้แล้วบางคนอาจจะบอกว่าปัญหานี้มันดูเบสิกมากๆ ที่จะแก้ไข แต่สำหรับบางคนนั้นมันแทบเป็นปัญหาสุดยิ่งใหญ่ในชีวิตเลยก็ได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ MIRROR จึงมีทิปส์ง่ายๆ ในการเลือกแมตช์เสื้อผ้ามาฝากสาวๆ ที่ขาดความมั่นใจเพราะมีบริเวณแขนที่ใหญ่ค่ะ เพราะในความเป็นจริงแล้ว หากการออกกำลังกาย เช่น คาร์ดิโอ หรือการยกเวทมันอาจจะเห็นผลได้ช้า ระหว่างนี้ที่ร่างกายกลับมาเฟิร์มกระชับ Lady MIRROR สามารถใช้เสื้อผ้าช่วยแก้ไขปัญหาและเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองไปก่อนได้ค่ะ หากพร้อมแล้วก็ลองรื้อตู้เสื้อผ้าดูนะคะว่ามีไอเทมทั้ง 5 ชิ้นนี้แขวนไว้ในตู้หรือเปล่า เพราะถ้าไม่มี คุณต้องไปหาช็อปปิ้งมาไว้อย่างด่วนจี๋เลยค่ะ เริ่ม...

White Shirt : "เสื้อเชิ้ตสีขาว" มีติดตู้ไว้ยังไงก็รอด

เสื้อเชิ้ตสีขาวสุดเบสิกนี่แหละค่ะ ไอเทมชิ้นแรกที่ MIRROR แนะนำให้คุณมี อย่าลืมเลือกเสื้อเชิ้ตที่เป็นแขนสามส่วน, สี่ส่วน หรือแขนยาวประมาณข้อมือนะคะ จะได้ไม่ต้องกังวลว่าใครจะมามองเห็นแขนใหญ่ๆ ของคุณ แต่ที่เราบอกให้คุณมีเสื้อเชิ้ตสีขาวไว้นั้น เหตุผลง่ายๆ เลยคือ มันสามารถหยิบไปแมตช์กับไอเทมท่อนล่างชิ้นไหนก็ออกสวยสง่าไปหมดค่ะ สั้นๆ เลยคือ มันเป็นไอเทมสุดเบสิกที่ช่วยสร้างสไตล์ให้คุณได้อย่างไม่น่าเชื่อนั่นเอง

MIRROR Recommend : การสวมใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว ถ้าต้องการเพิ่มความชิค เสริมความมั่นใจ นอกจากเลือกสวมใส่เสื้อแขนยาวแล้ว ลองไม่ติดกระดุม 2 เม็ดบนดูสิคะ ทิปส์นี้คือการเบี่ยงเบนความสนใจ และเพิ่มความเซ็กซี่ ช่วยให้ลุคของคุณดูน่ามองยิ่งขึ้น

Off-Shoulder : อย่ากลัวที่จะสวม "เสื้อปาดไหล่"

สาวๆ หลายคนชอบคิดว่าปัญหาแขนใหญ่ของตัวเอง จะทำให้สวมใส่เสื้อผ้าที่โชว์เนื้อหนังมังสาไม่ได้ MIRROR บอกตรงนี้เลยว่า คุณเซ็กซี่ได้ค่ะ เพียงแค่คุณอย่ากลัวที่จะหยิบ "เสื้อเปิดไหล่" มามิกซ์แอนด์แมตช์แค่น้ันเอง ซึ่งข้อดีที่นอกจากจะช่วยอำพรางแขนใหญ่ของคุณได้แล้ว ไอเทมชิ้นนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มลูกเล่น เพิ่มเสน่ห์ชวนมองให้กับคุณได้อีกด้วย ฉะนั้นคลายความกังวล ลุกขึ้นมาแต่งตัวให้ดูสวยแบบไร้จุดบกพร่องกันดีกว่าค่ะ

MIRROR Recommend : อำพรางปัญหาแขนใหญ่และสร้างสไตล์ให้โดดเด่นได้มากกว่าเดิม หากคุณลองหยิบชุดเดรสดีเทลปาดไหล่มาสวมใส่ หรือเลือกหยิบเสื้อปาดไหล่ที่ประดับประดาไปด้วยขนนก 

Oversize : เสื้อตัวใหญ่สร้างสไตล์ แถมอำพรางหุ่น

การเลือกสวมใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่ๆ นอกจากจะช่วยอำพรางหุ่นของคุณสาวๆ ได้เป็นอย่างดีแล้ว สำหรับศักราชนี้เทรนด์ Unisex ยังเป็นกระแสที่มาแรงอีกด้วย แน่นอนว่าหากสาวๆ มีคนรู้ใจ การคว้าเสื้อแฟนมาสวมใส่ในช่วงนี้ ผลลัพธ์คือคูณสองเลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยอำพรางแขนใหญ่ได้แล้ว เจ้าเสื้อ Oversize (ทั้งทรงเชิ้ตและเสื้อยืด) ยังเพิ่มความชิค และสร้างสไตล์ให้กับคุณได้อีกต่างหาก ซึ่งถือเป็นความสบาย ที่เพิ่มความน่ารักให้กับคุณได้ไม่น้อยเลยค่ะ

MIRROR Recommend : เพื่อไม่ให้แมนจนเกินไป ลองเพิ่มความเป็นผู้หญิงด้วยการเลือกแมตช์เสื้อ Oversize กับกระโปรงยีนส์เข้ารูป หรือหาเข็มขัดมาคาดไว้ที่เอวเพื่อเน้นสรีระ และลองสวมใส่รองเท้าส้นสูงแทนการใส่รองเท้าผ้าใบดูนะคะ 

Pattern on Shirt : ลวดลายของเสื้อผ้าช่วยได้

การหยิบเสื้อยืดลายทาง เสื้อเชิ้ตลายจุด ลวดลายไม่ว่าเล็กหรือใหญ่มาสวมใส่ นอกจากจะเพิ่มสีสันให้กับการแต่งตัวแล้ว สไตล์สุดโดดเด่นนี้ยังสามารถอำพรางต้นแขนได้ด้วยเช่นกันค่ะ 

MIRROR Recommend : การเลือกแมตช์ลายชนลายนอกจากจะช่วยสร้างคาแรกเตอร์ที่เด่นชัด ยังถือเป็นการเบี่ยงเบนจุดโฟกัส (ส่วนที่คุณรู้สึกไม่มั่นใจ) ได้อีกด้วย 

Blazer : ไอเทมไม้ตายยกให้ "เสื้อคลุม"

คุณสมบัติของการสวม Blazer นอกจากจะสร้างลุค Professional ดูเก่ง และทรงพลังให้กับคุณสาวๆ ได้แล้ว ไอเทมชิ้นนี้แหละ ที่มีแขวนไว้ในตู้เสื้อผ้าแล้วจะแก้ไขปัญหาจุดบกพร่องให้กับคุณได้ คว้ามาเลยค่ะ ไม่ว่าคุณจะไปเฉิดฉายยังสถานที่ไหน การมีเสื้อ Blazer เพียงแค่หนึ่งตัวสวมทับเสื้อท่อนบน คุณก็คลายกังวลเรื่อง "แขนใหญ่" ไปได้เลย

MIRROR Recommend : สวมเสื้อ Blazer ทับเสื้อครอปตัวจิ๋ว จะได้ลุคทางการที่ดูเซ็กซี่ ชวนน่าค้นหามากขึ้น

สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะเป็นไอเทมชิ้นไหน หากคุณสวมใส่ด้วยความมั่นใจ MIRROR เชื่อว่าต่อให้คุณจะมีสักกี่จุดบกพร่องในร่างกาย คุณก็สามารถสวยงามในแบบของคุณได้อยู่ดี เติมพลังบวกให้กับตัวเองไว้เสมอนะคะ เพราะคุณก็สวยในแบบของคุณเช่นกัน

เลือกช้อปเสื้อผ้าแฟชั่นให้เหมาะกับคุณได้ก่อนใคร ที่นี่เลย ส่วนลด Looksi ราคาประหยัดพร้อมโปรโมชั่นมากมาย