• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

How to : "ตัวเล็ก สะโพกใหญ่" แต่งตัวยังไงให้ดูสวยสง่า

5 ม.ค. 2563 14:00 น.

เคยถามตัวเองไหมคะว่า อะไรเป็นอุปสรรคในการแต่งตัวของคุณที่ทำให้คุณไม่ได้ "แต่งตัว" ในแบบที่ต้องการ ที่จริงแล้วทุกอุปสรรคการแต่งตัวมีทางแก้เสมอ ผู้อ่าน MIRROR คุณอ๊อฟ กรองทอง เกิดนาค มีปัญหาในการแต่งตัวคือ เป็นคน "ตัวเล็ก สะโพกใหญ่" และเนื่องจากทำงานด้านพีอาร์ ทำให้เธอต้องการแต่งตัวแนวสร้างสรรค์ ดูไม่เป็นทางการมาก จึงอยากให้ MIRROR ช่วยแนะนำวิธีการแต่งตัวเพื่อ "แก้ปัญหารูปร่าง"

แน่นอนค่ะว่า MIRROR มีทางออกให้เสมอ พี่เกด ฐาดิณี รัชชระเสวี บรรณาธิการ MIRROR แนะนำว่า ผู้หญิง "ตัวเล็ก สะโพกใหญ่" ต้องเน้นการแต่งตัวที่ดึงความสนใจไปที่จุดเด่นคือช่วงบน และใช้เสื้อผ้าอำพรางท่อนล่าง นอกจากนี้ การใส่เครื่องประดับและส้นสูงก็จะช่วยให้ผู้หญิง "ตัวเล็ก สะโพกใหญ่" ดูเพรียวขึ้น พี่เกดแนะนำว่า "น้องอ๊อฟเป็นผู้หญิงตัวเล็ก เวลาแต่งตัวสบายๆ จะดูกะโปโล และอาจจะทำให้ดูเด็ก ซึ่งด้วยหน้าที่การงานของน้องอ๊อฟ ต้องอาศัยภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือ ในขณะเดียวกันก็สามารถแต่งตัวให้สนุกได้ เราจึงเลือกการแต่งตัว 3 สไตล์มาให้น้องอ๊อฟ เพื่อทำให้เขาดูโดดเด่นและสวยสง่าขึ้นค่ะ"

MIRROR picks: 

กางเกงเอวสูง ช่วยให้ช่วยขาดูยาวขึ้น ลายพิมพ์ช่วยอำพรางสะโพก Credit : เสื้อแจ็คเก็ตหนัง จาก COS , เสื้อยืดสีขาว และ กางเกงเลพิมพ์ลาย จาก Again&Again , รองเท้าส้นสูงจาก Charles&Keith

Look#1 เพิ่มความสูงด้วยกางเกงพิมพ์ลายแนวดิ่ง 

กางเกงพิมพ์ลายจะช่วยดึงสายตาไม่ให้ไปโฟกัสที่สะโพกและต้นขา ในขณะที่ลายแนวดิ่งที่ยาวตรงตั้งแต่สะโพกลงไป จะช่วยดึงความยาวให้ช่วงขาดูเพรียวขึ้น เสื้อแจ็กเก็ตหนังแขนพองช่วยบาลานซ์ท่อนบนกับท่อนล่างให้พอดีกัน เสริมด้วยรองเท้าส้นสูงเปิดหัว ทำให้ช่วงขาดูเรียวและดูสูงขึ้น ลุคนี้ทำให้น้องอ๊อฟดูเป็นคนแต่งตัวสนุกขึ้น สามารถใส่ไปได้ทั้งทำงานและเที่ยวเล่นในวันสบายๆ

ดูเพรียวขึ้นด้วยการใส่เสื้อปาดไหล่ เข็มขัดกระเป๋าทำให้ดูมีเอว Credit : เสื้อปาดไล่และกางเกงอัดพลีท จาก Again&Again , กระเป๋าคาดเอว และรองเท้าส้นสูง จาก Charles&Keith

Look#2 ดึงความสนใจให้อยู่ที่ท่อนบนด้วยเสื้อปาดไหล่ ต่างหู และกระเป๋าคาดเอว

เนื่องจากน้องอ๊อฟมีความเก๋อยู่ที่ท่อนบนทั้งใบหน้าและทรงผม MIRROR จึงเลือกเสื้อที่มีดีเทลปาดช่วงไหล่ ทำให้ท่อนบนมีความโดดเด่นมากขึ้น ต่างหูใหญ่และการทาปากแดง ทำให้ใบหน้าดูโดดเด่น ท่อนล่างสามารถใส่เป็นกางเกงทรงพลีตได้นะคะ และนำให้เลือกเป็นลายเล็กๆ อย่างจุดเล็ก แต่ใช้ดีเทลแบบหลายเลเยอร์ในการคลุมสะโพก เพื่อให้ความเด่นของกางเกงทำให้คนไม่มาสนใจที่สะโพกของเรา ขาดไม่ได้คือเข็มขัดคาดเอว จะทำให้ช่วงขาดูยาวขึ้น และดูมีทรวดทรงมากขึ้นค่ะ

แต่งตัวให้ดูสูง ให้ใส่เสื้อผ้าสีเดียวกันทั้งตัว เช่น เดรสหรือจัมพ์สูท credit : เดรสผ้าฝ้ายสีดำและสร้อยคอ จาก MilkandHoney , กระเป๋า และ รองเท้าจาก Charles&Keith

Look#3 ใส่เดรสสีเดียวกันทั้งตัวเพื่อให้ดูตัวสูงขึ้น

สาวตัวเล็กที่อยากดูสูงขึ้น แนะนำให้ลองหาเดรสสีเดียวกัน หรือลายเดียวกันทั้งตัวมาใส่ ไม่จำเป็นต้องสีดำอย่างเดียวก็ได้นะคะ ใครที่ตัวผอมบางมากๆ แนะนำให้ใส่สีสว่างจะช่วยให้ดูมีน้ำมีนวลขึ้นค่ะ ของน้องอ๊อฟ MIRROR เลือกสีดำ เพราะอยากให้ดูสวยสง่า ตามมาด้วยสร้อยเพื่อดึงความสนใจมาที่ท่อนบนเหมือนเดิมค่ะ ตัดด้วยกระเป๋าและรองเท้าสีแดง ช่วยดึงความสนใจและทำให้การแต่งตัวสไตล์นี้ดูมีพลังมากขึ้น

เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าน้องอ๊อฟดูสวยสง่าขึ้นได้จริง จาก 3 ลุคที่ MIRROR เลือกให้ Lady MIRROR คนไหนมีปัญหา "ตัวเล็กสะโพกใหญ่" ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ ส่วนใครอยากให้ MIRROR แก้ปัญหาอะไรให้ ติดต่อทีมงาน MIRROR มาได้เลยค่ะ ทาง E-mail : mirror@trendvg3.com นะคะ 

ทุกปัญหามีทางแก้ และ MIRROR เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนสวยได้ในแบบของตัวเองค่ะ

ได้รับเคล็ดลับแต่งตัวดีๆ ไปแล้ว สามารถเลือกช้อปเสื้อผ้าแฟชั่นราคาประหยัดได้ก่อนใคร พร้อม ส่วนลด Lazada อีกมากมาย

ขอบคุณเสื้อผ้าและเครื่องประดับจาก

- Again&Again

- Milkandhoney

- COS

- Charles&Keith

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

27 มี.ค. 63How to ใช้ชีวิต "คนเดียว" ในช่วง โควิด-19 ไม่ให้จิตตก