• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

แมตช์ลุค จัดกระเป๋าสำหรับการเดินทาง

29 ธ.ค. 2562 06:30 น.

"ปีใหม่นี้จะไปเที่ยวไหน" ช่วงนี้ถือเป็นอีกหนึ่งบทสนทนาที่มักจะได้ยินอยู่บ่อยครั้ง และเป็นคำถามที่หลีกหนีไม่พ้นจริงๆ ค่ะ ก็ได้แต่ตอบไปนะคะว่า "แอบๆ วางแพลนเที่ยวไว้บ้างแล้ว แค่รอเคลียร์งานให้เสร็จเท่านั้นเอง" ก็เทศกาลแห่งความสนุกเวียนมาทั้งที มีหรอที่จะพลาดไม่เก็บเกี่ยวโมเมนต์ดีๆ มาให้กับตัวเอง ว่าแต่ Lady MIRROR เตรียมจัดกระเป๋าเพื่อไปท่องเที่ยวพักผ่อนกันหรือยังคะ? ถ้ายังมาเริ่มแมตช์ลุค จัดกระเป๋าสำหรับไปเที่ยวพร้อมกับ MIRROR กันเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งทิปส์เหล่านี้ บอกเลยว่าเวิร์ก และใช้ได้ทุกทริปแน่นอนค่ะ

แต่งตัวเน้นท่อนบน น้อยท่อนล่าง

ก่อนนำสิ่งของใดๆ ยัดลงไปในกระเป๋า โดยเฉพาะเสื้อผ้า MIRROR อยากให้คุณ ลองมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าดูก่อนค่ะ อย่างที่ MIRROR ได้ไฮไลต์ตัวหนาไว้ที่ด้านบน "เน้นท่อนบน น้อยท่อนล่าง" ทิปส์นี้คือ การให้สาวๆ เลือกหยิบกางเกงยีนส์ หรือกระโปรงตัวเก่งที่สามารถแมตช์ได้กับเสื้อหลากทรงมาพับใส่กระเป๋าเดินทางเพียง 1-2 ชิ้นก็พอค่ะ เพราะเนื้อผ้าของท่อนล่างอย่างกางเกง หรือกระโปรงมักมีชิ้นใหญ่ และมีน้ำหนักที่มากกว่าท่อนบนค่ะ เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า หยิบเพียงท่อนล่างไม่กี่ชิ้น แต่เป็นชิ้นที่มิกซ์ได้กับทุกดีไซน์ของท่อนบนไปก็พอค่ะ

"ชุดเดรส" แก้ไขสถานการณ์

แต่ถ้าคุณไม่อยากจะหยิบจับเสื้อผ้าท่อนบน-ท่อนล่างมาแมตช์ให้รู้สึกวุ่นวายใจ เลือกชุดเดรสพับเก็บใส่กระเป๋าไปได้เลยค่ะ รับรองว่าจบ ได้ภาพสวย และไม่ต้องคอยกังวลใจกับการมิกซ์แอนด์แมตช์อีกด้วย

เลือกรองเท้าคู่ที่แมตช์ง่าย

MIRROR พอจะเข้าใจผู้หญิงอยู่บ้าง ว่าทุกครั้งที่แต่งตัว ผู้หญิงใส่ใจรายละเอียดขนาดไหน เสื้อผ้าหน้าผมพร้อมแมตช์กันสวยงามแล้ว การสวมใส่รองเท้า นอกจากจะเดินสบายก็ยังต้องไปในทิศทางเดียวกันกับการแต่งตัวด้วยเหมือนกัน ฉะนั้น หากคุณไปเดินทางท่องเที่ยวในหลากหลายสถานที่ และไปหลายๆ วัน เลือกหยิบเพียงรองเท้าที่แมตช์ง่ายสวมใส่เข้ากับทุกชุด อย่าง โทนสีขาว และสีดำไปดีกว่าค่ะ จะได้ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางของคุณ

Accessory น้อยแต่มาก

ถ้าใครบอกว่า Accessory ไม่จำเป็น เห็นทีว่าจะไม่จริงนะคะ เพราะกระเป๋า หมวก หรือแว่นตา ยามแดดร้อน หรือต้องการเก็บสิ่งของ MIRROR ถือว่าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงมักจะโหยหาอยู่เสมอ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะขนและยัดทุกอย่างลงไปในกระเป๋านะคะ ฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหน MIRROR แนะนำให้เลือกหยิบเพียงชิ้นที่ช่วยสร้างสไตล์ให้กับคุณได้ไปด้วยก็พอค่ะ เช่น หมวก หรือกระเป๋า ควรเลือกที่ดีไซน์แปลกตา หรือสีสันจี๊ดใจ ส่วนแว่นตากันแดด ก็เน้นไปที่ดีไซน์โฉบเฉี่ยวเข้ากับรูปหน้าและเสื้อผ้าก็พอค่ะ และไม่ต้องขนไปเผื่อเลือกนะคะ

อย่าลืมของใช้สำคัญ

สุดท้าย ห้ามลืมของใช้สำคัญเป็นอันขาดค่ะ อย่างเอกสารสำคัญๆ หนังสือเดินทาง (กรณีไปเที่ยวต่างประเทศ) แพลนเที่ยว ตั๋วต่างๆ มีกระเป๋าเล็กๆ อีกสักใบใส่แยกจากเสื้อผ้าเลยก็จะดีมากนะคะ ทั้งนี้รวมไปถึงของใช้ส่วนตัว เช่น เครื่องสำอาง แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ของใช้ในห้องน้ำด้วยนะคะ อ๋อ และถ้าใครเป็นสาวโซเชียลด้วยล่ะก็ "กล้องถ่ายรูป" ควรต้องพกไปด้วยนะคะ

หากเก็บของใส่กระเป๋าเรียบร้อย MIRROR ก็ขอให้ Lady MIRROR ทุกคน เที่ยวให้สนุกและปลอดภัยนะคะ ป.ล.ถ้าจะให้ดีแวะมาแชร์ประสบการณ์เที่ยวของพวกคุณให้เราฟังบ้างนะคะ สวัสดีปีใหม่ค่ะ

บทความที่น่าสนใจสำหรับสาวๆ LadyMIRROR

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

27 ธ.ค 625 เสน่ห์ "เชียงราย" ที่อยากให้ไปสัมผัส