• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ไม่ผิด ถ้าจะซื้อ "ของขวัญ" ให้ตัวเอง

20 ธ.ค. 2562 19:00 น.

    ใกล้สิ้นปี คนรอบข้างของ MIRROR ต่างเสิร์ชหา "ของขวัญ" ชิ้นที่ว่าดีที่สุด หรือถูกใจคนที่รักมากที่สุดกันยกใหญ่เลยค่ะ ซึ่งปีนี้ก็แอบคิดเล่นๆ แต่กำลังจะทำจริงอยู่เหมือนกันนะคะว่าคงไม่ใช่เรื่องแปลก และผิดอะไรหรอกมั้ง ถ้าเราจะเลือกซื้อ "ของขวัญ" สักชิ้นหนึ่งให้กับตัวเองบ้าง เพราะชีวิตที่ผ่านมาตลอดทั้งปี 2019 MIRROR เชื่อว่า Lady MIRROR ทุกคนไม่ได้ผ่านช่วงเวลาแห่งความสุขมาเพียงอย่างเดียวหรอก ความรู้สึกเหนื่อยล้าในบางช่วง ไม่ว่าจะจากเรื่องงาน การเงิน ความรัก หรือสุขภาพ หรือกับเรื่องอะไรมาก็ตาม ช่วงเวลาสิ้นปีแบบนี้ เดือนแห่งความสุขแบบนี้ เราลองมองหาของขวัญสักชิ้นเพื่อตัวเองบ้าง ก็คงเป็นรางวัลปลอบใจที่ดีไม่น้อยเหมือนกัน 

จากที่ MIRROR ลองลิสต์ดู สิ่งไหนบ้างนะที่อยากให้เป็น "ของขวัญ" กับตัวเองมากที่สุดในช่วงนี้ ผลลัพธ์ที่ได้ ก็ออกมาคร่าวๆ ประมาณนี้เลยค่ะ ถือโอกาสขอแชร์ต่อเพื่อเป็นไอเดียให้กับ Lady MIRROR ทุกคนเลยก็แล้วกันนะคะ เผื่อใครกำลังมองหาอยู่ ว่าปีนี้จะซื้ออะไรเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนที่รัก เพราะเราเองก็หวังว่าช้อยส์เหล่านี้จะช่วยคุณได้

นาฬิกาเรือนหรูสักเรือน

เมื่อเอ่ยถึง "นาฬิกาข้อมือ" สำหรับผู้หญิงบางคน เธอไม่ได้มีไว้เพื่อเป็นเครื่องมือบอกเวลาเพียงเท่านั้น เพราะความงดงามของนาฬิกาบางเรือน บางครั้งเปรียบเสมือนเครื่องประดับชิ้นสำคัญที่ช่วยส่งเสริมให้ลุคของผู้สวมใส่ดูคอมพลีทมากยิ่งขึ้น และก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหากการซื้อ "ของขวัญ" ให้กับตัวเองสักชิ้น เราจะตัดสินใจซื้อนาฬิกาข้อมือเรือนหรูสักเรือนมาประดับข้อมือ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะกังวลเรื่องราคา ว่าจะแพงเกินไปหรือเปล่า MIRROR แนะนำว่าเลือกเรือนที่ราคาเราจ่ายไหว แล้วเน้นไปที่ดีไซน์หรูหรา อย่างการประดับเพชร หรือเรือนสีทอง หรือขาวค่ะ 

กระเป๋าแบรนด์เนมใบสวย

การตัดสินใจซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมสำหรับผู้หญิงบางคนเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับเธอ เพราะด้วยอาจจะมีราคาที่สูง ฉะนั้นหากการตัดสินใจซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบเป็นใบแรกของชีวิต MIRROR แนะนำให้เลือกลงทุนกับใบที่เป็นรุ่นยอดฮิตของแบรนด์นั้นๆ ค่ะ ถึงราคาอาจจะแพงไปเสียหน่อย แต่รับรองเลยว่า หากวันไหนคุณเกิดอาการเบื่อขึ้นมา เจ้ากระเป๋าพวกนี้แหละสามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดแสนคุ้มให้กับคุณได้ค่ะ ถ้านึกไม่ออกจริงๆ 3 แบรนด์ดังภาพข้างต้นคือรุ่นและแบรนด์ที่ MIRROR Recommends ค่ะ รับรองว่าซื้อมาถือก็สวย ขายต่อก็คุ้ม

น้ำหอมกลิ่นใหม่

การเริ่มต้นปีใหม่ หากเริ่มด้วย "น้ำหอม" กลิ่นใหม่ๆ ก็นับว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเหมือนกันค่ะ เพราะตามหลักจิตวิทยา น้ำหอม มีผลต่อความรู้สึกของมนุษย์ รวมไปถึงสามารถสื่อสาร บ่งบอก และสะท้อนถึงอารมณ์ของวันนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี หากตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะซื้อน้ำหอมกลิ่นใหม่กลิ่นไหนดี ลองเริ่มต้นเลือกจากสไตล์การแต่งตัวของเราก่อนก็ได้นะคะ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่... 5 ทิปส์เลือก "น้ำหอม" ให้เหมาะกับ "การแต่งตัว") เพราะ MIRROR เชื่อว่าการเริ่มต้นวันใหม่ จากสิ่งเล็กๆ ก็สามารถช่วยให้คุณมีความสุขในทุกๆ วันได้

รองเท้าดีๆ สักคู่

ถึงการซื้อรองเท้าให้เป็นของขวัญสำหรับคนรักมักจะไม่ค่อยเป็นที่นิยม แต่การซื้อรองเท้าดีๆ สักคู่เพื่อให้เป็นของขวัญสำหรับตัวเอง MIRROR ว่ามันเสมือนเป็นการเติมพลังให้กับตัวเองอย่างหนึ่งเลยค่ะ ไม่ว่ารองเท้าคู่นั้นจะเป็นรองเท้าส้นสูงแบรนด์หรูที่อยากได้มานาน หรือรองเท้าผ้าใบสวมใส่สุดสบายก็ตาม เพราะการได้สวมใส่รองเท้าที่อยากใส่ แล้วเดินไปเฉิดฉายในสถานที่ที่อยากไป คงเป็นสิ่งที่สุขใจน่าดู

Accessory ไอเทมใหม่

Accessory ไอเทมชิ้นเล็กๆ ตัวช่วยแต่งเติมให้ลุคของคุณดูคอมพลีทมากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่ว่าจะเป็น แว่นตา สร้อยข้อมือ หรือสร้อยคอ ฯลฯ ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทั้งนั้นค่ะ หากคุณชื่นชอบ และเมื่อถึงเวลาที่จะซื้อของขวัญให้ตัวเองสักชิ้น เราอาจจะสร้างเรื่องราวให้กับไอเทมชิ้นนั้นสักหน่อย เช่น คอลเลกชั่นใหม่, รุ่นลิมิเต็ด หรือเลือกเครื่องประดับที่เราสามารถใส่ความครีเอทีฟลงไปเองได้ ก็ถือเป็นการเพิ่มมูลค่าทางจิตใจให้ไอเทมชิ้นนั้นๆ ได้มากขึ้นค่ะ

เสื้อผ้าคอลเลกชั่นใหม่

ช่วงสิ้นปีแบบนี้ หลากหลายแบรนด์ต่างพากันเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ และลดราคาเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นเก่าของแบรนด์ ซึ่งก็ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่คุณจะได้เลือก shopping เสื้อผ้าให้กับตัวเองและคนที่คุณรัก เพราะไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นไหน หากเป็นชิ้นที่ช่วยเสริมให้คุณมีบุคลิกและภาพลักษณ์ที่ดูดีขึ้น สามารถเพิ่มความมั่นใจและเรียกพลังให้กับคุณได้ตั้งแต่วันที่เริ่มสวมใส่ การซื้อเสื้อผ้าเป็นของขวัญให้กับตัวเองช่วงปลายปี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีค่ะ

เครื่องสำอางเซตใหม่

ผู้หญิงกับเครื่องสำอางเป็นของคู่กัน ซึ่ง MIRROR เชื่อว่าการซื้อเครื่องสำอางเป็นของขวัญให้กับตัวเอง คงเป็นประโยคที่คอยพูดบอกตัวเองมาตลอดทั้งปีอยู่แล้ว และอาจจะเป็นหนึ่งในลิสต์ที่อยู่ในดวงใจเมื่ออยากซื้อของขวัญให้กับเพื่อนสาวที่ Lady MIRROR รักด้วยเหมมือนกัน แต่กำลังจะเริ่มปีใหม่ทั้งที MIRROR อยากให้คุณมีสติกับการ Shopping มากกว่าเดิมนะคะ ก่อนเลือกซื้อเครื่องสำอางเซตใหม่ ลองเช็กเครื่องสำอางชิ้นเก่าที่มีอยู่สักนิดค่ะ หากมันใกล้จะหมดอายุ หรือมีชิ้นไหนที่ไม่ค่อยได้ใช้แล้วจริงๆ เก็บรวบรวมและลองนำไปบริจาคตามสถานที่ต่างๆ ก่อนซื้อเซตใหม่ก็เป็นเรื่องเล็กๆ ที่ดีนะคะ เพราะการให้ในครั้งนี้ของคุณ นอกจากตัวเองจะได้เครื่องสำอางที่อยากได้แล้ว คุณยังได้เห็นคนอื่นๆ สวยเพราะเครื่องสำอางของคุณอีกด้วย ช้อยส์นี้ MIRROR Love เลยค่ะ

หนังสือดีๆ สักเล่ม

  MIRROR เชื่อว่าการเปิดหนังสืออ่านไม่ว่าในสถานที่ไหนก็ตามมันยังคงเป็นเสน่ห์ที่โลกออนไลน์ Copy ไม่ได้อยู่ดี และสำหรับใครที่ไม่ชอบอ่านหนังสือ ปีใหม่นี้ลองแข็งใจซื้อหนังสือให้กับตัวเองสักเล่มดูนะคะ แล้วอ่านให้จบ ทิปส์ในการเลือกง่ายๆ คือ เลือกหนังสือที่เป็นการ์ตูนเรื่องที่ชอบ, กิจกรรมที่ชอบ หรือเลือกหนังสือที่เพิ่มความรู้เฉพาะด้านที่คุณอยากจะพัฒนาตัวเองก็ได้ค่ะ ลองดูนะคะ อ่านไป จดบันทึกไป ข้อดีที่มากกว่าการได้ความรู้เพิ่มเติมคือการได้พัฒนาและฝึกสมองของคุณค่ะ

พาตัวเองไปพักผ่อนในสถานที่ดีๆ

สุดท้ายที่ MIRROR มีไว้ในลิสต์ของตัวเอง ก็คือการพาร่างกายของตัวเองไปในสถานที่ที่มีบรรยากาศดีๆ ค่ะ เพราะคงไม่มีของขวัญชิ้นไหนจะสุขใจเท่ากับการพาตัวเองไปพักผ่อน (พักผ่อนจริงๆ นะคะ ไม่ใช่การพักผ่อนที่หอบงานไปทำ) อย่างที่บอกแหละค่ะ เราอาจจะเหนื่อยทั้งจากการทำงานและการใช้ชีวิตมาตลอดทั้งปี ฉะนั้นพาตัวเองไปปลดปล่อย ไปสูดอากาศที่ดี เดินทางไปในสถานที่ที่อยากไป หรือทิ้งตัวนอนอยู่บนเตียงที่บ้าน ก็ถือเป็นการเติมพลังให้กับตัวเองก่อนเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ แล้ว มนุษย์เราก็คงไม่ต่างจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สักเท่าไรหรอกนะคะ เมื่อใช้งานเต็มที่แล้วการออกไปชาร์จแบตฯ ให้กับตัวเอง เพื่อพร้อมในการทำสิ่งใหม่ๆ ให้ดีขึ้น จึงถือเป็นสิ่งที่ควรทำเพื่อตัวเองค่ะ

และไม่ว่า "ของขวัญ" ชิ้นนั้นจะเป็นอะไร MIRROR อยากให้คุณเริ่มต้นปีใหม่ไปด้วยหัวใจที่เข้มแข็งนะคะ เพราะเมื่อจิตใจของเรามีสุขภาพที่ดีแล้ว ชีวิตในทุกๆ วันของคุณก็จะแฮปปี้ชนิดที่ของขวัญสักชิ้นก็ไม่จำเป็นเลยแหละค่ะ MIRROR ขอให้คุณมีความสุขในทุกๆ วัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเลยนะคะ 

หรือช้อปของขวัญแบรนด์มากมาย ลดราคาที่นี่ ส่วนลด central online ครบ จบ ที่เดียว

บทความที่น่าสนใจสำหรับสาวๆ LadyMIRROR

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

21 ก.พ. 63สอนทำ "ขนมเค้ก" เป็น "ของขวัญ" ทำเองได้ไม่ยาก!