• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ถอดลุคเทรนด์ Street style "ฤดูหนาว" แต่งตัวยังไงดี

9 ต.ค. 2562 13:14 น.

วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วจริงๆ นะคะ เพราะเผลอแป๊บเดียว Lady MIRROR ทุกคนก็กำลังเดินทางเข้าสู่ช่วง "ฤดูหนาว" ของปีนี้แล้ว และไม่ว่าปีนี้อากาศของประเทศไทยจะต่ำลงสักกี่องศา MIRROR ก็มีทิปส์การมิกซ์แอนด์แมตช์มาแนะนำทุกคนเหมือนเดิมเช่นเคยค่ะ ซึ่งในครั้งนี้ MIRROR หยิบลุคต่างๆ จากเทรนด์ Street style ของงาน NewYork Fashion Week และงาน Paris Fashion Week ที่เพิ่งจบไปมาเป็นอินสไปเรชั่นให้กับ Lady MIRROR ทุกคนค่ะ และเมื่ออ่านบทความนี้จบ "ฤดูหนาว" ปีนี้ Lady MIRROR จะมีสไตล์และคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นไม่ต่างจากเหล่าคนดัง/เซเลบที่เดินตบเท้าเข้าชมแฟชั่นโชว์อย่างแน่นอน

"เบลเซอร์ตัวใหญ่" หรือ "โอเวอร์โค้ต" ใช้ได้ทุกฤดูกาล

ไอเทมชิ้นแรกที่ MIRROR อยากแนะนำให้ Lady MIRROR มีติดตู้ไว้เลย คือเบลเซอร์ตัวใหญ่ (Blazer Oversize) หรือเสื้อโอเวอร์โค้ต (Overcoat) ก็ได้ค่ะ เพราะไอเทมชิ้นนี้ถือเป็นเสื้อที่มีแล้วคุณสามารถใช้งานมันได้อย่างคุ้มทุนที่สุด เนื่องจากว่าหยิบมาแมตช์ได้ทุกสถานการณ์และฤดูกาลเลย ด้วยอากาศของบ้านเราที่ไม่ได้หนาวมากมายจนหิมะตก การสวมเสื้อเบลเซอร์ตัวใหญ่ๆ หรือเสื้อโอเวอร์โค้ต จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยสร้างสไตล์ให้กับ Lady MIRROR ในช่วงฤดูหนาวได้ แถมในช่วงฤดูกาลอื่นๆ ก็ยังนำมาแมตช์ไปทำงานได้อีกด้วยเช่นกัน

สร้างคาแรกเตอร์ ด้วย "เสื้อไหมพรม"

"เสื้อไหมพรม" สุดคลาสสิก เสื้อที่ใครต่อใครก็ต้องนึกถึงเมื่อถึง "ฤดูหนาว" เพราะนอกจากจะให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายของเราแล้ว มันยังเป็นเสื้อที่มิกซ์แอนแมตช์ง่ายอีกด้วย เช่น การสร้างคาแรกเตอร์สุดเท่ด้วยหยิบเสื้อไหมพรมมาแมตช์กับกางเกงยีนส์ หรือคาแรกเตอร์หวานๆ อย่างมีสไตล์ด้วยดีเทลสุดเก๋ และสีโทนพาสเทล

โดดเด่นมีสไตล์ ด้วยการสวม "รองเท้าบูต"

ถัดมาที่ "รองเท้าบูต" กันบ้าง เหตุผลที่ MIRROR แนะนำให้ Lady MIRROR เลือกรองเท้าบูตมามิกซ์แอนด์แมตช์ในฤดูหนาวปีนี้ ก็เพราะว่าจากรองเท้าบูตมีความสูงตั้งแต่ส้นเท้าไปจนถึงช่วงขานั่นเองค่ะ ซึ่งก็จะช่วยให้คุณแต่งตัวได้สนุกมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นที่จะต้องสวมใส่กางเกงหรือกระโปรงที่ยาวๆ และทำให้ลุคดูโดดเด่นมากขึ้นแบบไม่เยอะชิ้นอีกด้วย ที่สำคัญ NewYork Fashion Week และ Paris Fashion Week ที่เพิ่งจบไป "รองเท้าบูต" ก็เป็นไอเทมที่เหล่าคนดังต่างเลือกมาสวมใส่ในช่วงนี้ด้วยเช่นกัน

"หมวก" หรือ "ถุงมือ" ไอเทมเสริมที่อยากให้มี

สุดท้ายขอจบด้วยการแนะนำให้ Lady MIRROR เลือกหยิบไอเทมเสริมอย่างหมวก ถุงมือ หรือผ้าพันคอมาใช้ สำหรับวันที่อากาศหนาวจัดและวันที่รู้สึกขี้เกียจมิกซ์แอนด์แมตช์ เพราะไอเทมเหล่านี้นอกจากจะให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี ยังเป็นเครื่องประดับที่ช่วยสร้างสไตล์ให้กับคุณได้ด้วยเช่นกัน


ได้อินสไปเรชั่น สำหรับ "ฤดูหนาว" ปีนี้แล้ว Lady MIRROR ก็เตรียมตัวไปหาซื้อเสื้อผ้ามามิกซ์แอนแมตช์กันได้เลยค่ะ ขอให้สนุกกับการแต่งตัว จนเกิดเป็นสไตล์ที่ใช่ ที่ใครๆ เห็นก็อยากจะ Copy นะคะ MIRROR รอชมความสวยในแบบคุณอยู่ค่ะ

ช้อปประหยัด อย่าตกเทรนด์ ส่วนลด Looksi ให้คุณเลือกสไตล์ที่ใช่ได้ก่อนใคร

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

24 ก.ค. 62เทรนด์ "สตรีทสไตล์" ทำให้คุณกลายเป็น "สปอตไลท์" ในที่ทำงาน