• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

5 แบบ "แจ็กเกต" ที่ช่วยให้ผู้หญิงดูเพรียวขึ้น

26 ส.ค. 2562 08:00 น.

คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่าคะที่กลัวการใส่แจ็กเกต เพราะคิดว่าจะทำให้ดูพองหรือดู "อ้วน" MIRROR อยากขอแนะนำให้ลองเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะที่จริงแล้ว การใส่แจ็กเกตนี่แหละค่ะ ที่จะช่วย "ลดความอ้วน" ให้ผู้หญิงดูผอมเพรียวขึ้น แจ็กเกตในโลกนี้มีหลายสไตล์ และแน่นอนว่า ถ้าเราเลือกแบบที่เข้ากับรูปร่างเรา ตำแหน่งผู้หญิง "มีสไตล์" ก็จะเป็นของคุณแน่นอน แจ็กเกตแต่ละสไตล์ ก็สามารถแยกใส่ตามรูปร่าง และโอกาสที่แตกต่างกัน MIRROR เลือกแจ็กเกต 5 แบบมาแนะนำ รับประกันว่า ถ้ามีติดตู้ไว้จะช่วยให้ "การแต่งตัว" ของคุณง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

5 Jacket MIRROR Recommends :

Denim jacket

ไอเทมแห่งความคลาสสิก และลุคบอยๆ ที่ Lady MIRROR สามารถคว้ามาใส่ได้หลากหลายโอกาส ตั้งแต่ลุคเที่ยวชิลๆ ที่แมตช์กับกางเกงยีนส์ขาสั้น ไปจนถึงการแมตช์กับชุดเดรสเข้ารูป หรือกระโปรงทรงสอบลายเสือสุดเซ็กซี่ ยามออกไปตระเวนราตรีปาร์ตี้แฮงเอาต์กับเดอะแก๊ง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นลุคไหนเมื่อคุณสวมเจ้าแจ็กเกตยีนส์ตัวนี้คลุมปุ๊บ มันสามารถช่วยเพิ่มคาแรกเตอร์สุดเท่ให้กับสาวๆ ได้อย่างลงตัวทันที และที่สำคัญเสน่ห์ของแจ็กเกตยีนส์จะเพิ่มขึ้นอีกเป็นกองเมื่อนำมา DIY

ใส่ยังไงดี : ยีนส์ชนยีนส์ถือเป็นความเท่ แต่ถ้าอยากลดความแมนลดสักหน่อย จับยีนส์แมตช์กับลูกไม้ก็จะทำให้ได้ลุคที่ดูหวานขึ้น

เหมาะกับ : ผู้หญิงตัวเล็กที่ต้องการให้รูปร่างดูมีน้ำมีนวลขึ้น เนื่องจาก "ยีนส์" เป็นผ้าที่มีความหนาหน่อยนะคะ "สาวอวบ" แนะนำให้เลือกเป็นแจ็กเกตยีนส์สีเข้ม ใส่กับเดรสยาวที่มีเนื้อผ้าบางเบาหน่อย จะช่วยให้ดูเพรียวขึ้นได้ค่ะ

Blazer

มีเบลเซอร์เพียงหนึ่งตัวติดตู้เสื้อผ้า จะคว้าไปใส่ในโอกาสไหนก็รอด เพราะเบลเซอร์เป็นเสื้อผ้าที่ดูมีความเป็นทางการ เพราะฉะนั้นจะดูจริงจังขึ้นทันทีเมื่อคุณหยิบมาคลุมทับเสื้อผ้าทุกสไตล์ ในขณะเดียวกันเบลเซอร์ก็สามารถเอาไปแมตช์กับกางเกงขาสั้นหรือชุดราตรียาว เพื่อให้การแต่งตัวดูสวยเท่มากขึ้น 

ใส่ยังไงดี : Blazer สีขาว-ดำ คือ สีเบสิกที่ควรมีเพราะใส่ได้ทุกโอกาส แต่ถ้าอยากสนุกมากยิ่งขึ้น ลองแมตช์เบลเซอร์สีสันสดใสกับกางเกงขาสามส่วนรองเท้าส้นสูง Lady MIRROR จะได้ลุคไปเที่ยวสุดแซ่บที่ดูแพงขึ้นอีกหนึ่งลุค หรือจะแมตช์กับกางเกงยีนส์ แล้วเติมหมวกบักเก็ตอีกสักใบก็ได้ลุคบอยๆ เรียบร้อยๆ แต่ไม่เป็นทางการมากไปทำงานได้อีกลุคแล้วค่ะ

เหมาะสำหรับ : สาวทุกไซส์ทุกขนาดโดยเฉพาะเบลเซอร์ตัวยาวสีดำหรือสีเข้ม แนะนำให้เลือกแบบคลุมสะโพกลงมาประมาณต้นขานะคะ ช่วยอำพรางสัดส่วนได้ หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ดูเพรียวขึ้นเสมอ

Leather jacket

แจ็กเกตหนังที่คุณผู้ชายใส่แล้วหล่อจนสาวกรี๊ด ผู้หญิงอย่างเราก็สามารถสวมใส่ได้เช่นเดียวกันค่ะ สวยสไตล์ร็อกเกอร์ไปเลย ซึ่งข้อควรระวังสำหรับอากาศบ้านเรา การสวมใส่แจ็กเกตหนังอาจจะร้อนไปสักหน่อย แนะนำให้ลองแมตช์กับเสื้อเนื้อบางอย่างเสื้อสายเดี่ยวผ้าซาตินหรือเดรสซาตินพิมพ์ลาย จะได้ทั้งความเท่และความเซ็กซี่ ใครอยากดูดุดันหน่อย ลองเลือกแมตช์กับเดรสดำเรียบๆ ดู รับรองว่าจะดูสวยเก๋ขึ้นมาทันที 

ใส่ยังไงดี : แจ็กเกตหนังแมตช์กับกระโปรงอัดพลีท หรือเดรสผ้าพลิ้วจะได้ลุคที่ดูหวานขึ้น

เหมาะสำหรับ: ผู้หญิงที่ชอบแต่งตัวหน่อย เพราะต้องใช้ความกล้าและท้าทายต่อเสียงคอมเมนต์จากคนรอบตัว แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าแจ็กเกตหนังทรงสวยๆ แบบพอดีตัวจะช่วยให้ผู้หญิงทุกไซส์ดูเพรียวขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ 

Cropped jacket

แจ็กเกตตัวสั้นเป็นแจ็กเกตที่ทำให้ผู้หญิงดูกระชับและหุ่นดีขึ้น ที่สำคัญคือดู "ขายาว" ขึ้นอย่างชัดเจน แจ็กเกตสไตล์นี้สามารถนำไปแมตช์กับกระโปรงสั้นทรงสอบเพื่อเป็นการ "แต่งตัวไปทำงาน" อีกลุคหนึ่งได้ ส่วนถ้าใครอยากซ่าหน่อย (และมั่นใจว่าขาสวย) ให้ใส่กับกางเกงเลคกิ้งไปเลย รับรอบว่า "แซ่บ" ค่ะ 

ใส่ยังไงดี : แมตช์ Cropped jacket วัสดุเป็นเนื้อผ้ายีนส์กับกางเกงเอวสูงสไตล์วินเทจ จะได้การแต่งตัวที่ดูแตกต่างและมีสไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร

เหมาะสำหรับ : สาวไซส์มินิเพราะจะช่วยให้คุณมีช่วงขาเรียวยาวขึ้นค่ะ

Military jacket

แจ็กเกตโทนสีทหาร อย่าง สีเขียวขี้ม้า ตัวช่วยในการเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวของคุณให้ดูมีสีสันมากขึ้น เป็นแจ็กเกตอีกหนึ่งตัวที่ MIRROR ยืนยันว่าสามารถแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ตั้งแต่ชุดทำงาน ชุดออกเดท ไปจนถึงวันสบายๆ หรือ วันที่ต้องเดินทางทั้งแบบผจญภัยและแบบสวยงาม 

ใส่ยังไงดี : ใส่กับเดรสลูกไม้ หรือ เดรสผ้าชีฟองลายดอกเล็กๆ เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับเสื้อผ้าทั้งสองแบบ จะทำให้คุณดูเป็นสาว "มิกซ์แอนด์แมตช์" แต่ถ้าขี้เกียจคิด แค่เอามาแมตช์กับเสื้อยืดสีดำกับสกินนี่ยีนส์ก็ดูดีมากๆ แล้วค่ะ

เหมาะสำหรับ : สาวทุกไซส์ เพียงแค่ต้องเลือกเนื้อผ้าให้ดีและทรงต้องพอดีกับตัวค่ะ ถ้าเป็น "สาวอวบ" ลองเลือกเนื้อผ้าที่บางหน่อยนะคะ แต่ถ้าเป็นสาวตัวเล็ก สามารถเลือกเนื้อผ้าหนาหน่อยได้ ใครอยากอำพรางสะโพกก็เลือกแบบยาวคลุมสะโพก ถ้าไม่อยาก "ดูตัน" ก็แค่เปิดกระดุมหรือซิปหน้า แค่นี้ก็สวยแล้วค่ะ

ลองสำรวจกันดูนะคะ และนำมามิกซ์แอนด์แมตช์ตามที่ MIRROR บอกดู หรือ Lady MIRROR มีสไตล์ที่แมตช์แล้วใช่ แมตช์แล้วสวยลองแนะนำกันมาบ้างจะดีมากๆ เลย สนุกกับการแต่งตัวนะคะ เพราะการแต่งตัวจะช่วยให้คุณ "รักตัวเอง" มากขึ้นทุกวันค่ะ

สินค้าเสื้อผ้าแฟชั่นสุดเก๋ เลือกสินค้าก่อนใครไม่ตกเทรนด์ ต้องที่นี่ ส่วนลด Shopee