• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

แต่งตัวให้ผอมเพรียวด้วย "กางเกงทรงสอบ"

13 ส.ค. 2562 19:25 น.

"กางเกงทรงสอบ" หรือ Cigarette Pants อีกหนึ่งทรงกางเกงที่ MIRROR ขอแนะนำ เพราะนอกจากสวมใส่ง่าย ทะมัดทะแมงคล่องตัว และมิกซ์แอนด์แมตช์ง่ายแล้ว ยังสามารถช่วยอำพรางหุ่นของคุณให้ดูผอมเพรียวได้อีกด้วย เพราะเราเข้าใจดีว่า...ผู้หญิงทุกคนอยากสวยแบบประหยัดเวลา ดังนั้นการแต่งตัวจึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดีสำหรับคุณ

"กางเกงทรงสอบ" อำพรางหุ่น

เหตุผลข้อนี้แหละที่ทำให้คุณผู้หญิงในวัยทำงานไม่พลาดที่จะหยิบ "กางเกงทรงสอบ" มาเป็นไอเทมเสริมลุคให้กับตัวเอง ด้วยลักษณะของทรงกางเกงที่มีช่วงขาแคบ คือเริ่มรัดรูปลงมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ช่วงเอวจนถึงปลายขา จึงทำให้ขาดูเรียวยาว และสูงเพรียวเมื่อหยิบสวมใส่ไปโดยปริยาย แถมยังทะมัดทะแมงคล่องตัวอีกด้วย

หลายลุค หลากโอกาส

ส่วนอีกหนึ่งข้อดีของการสวมใส่ "กางเกงทรงสอบ" ก็คือสามารถหยิบจับมามิกซ์แอนด์แมตช์ง่ายนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดในวันหยุดสุดชิล หรือจะเป็นเสื้อเชิ้ตในวันทำงาน Cigarette Pants ก็สามารถเอาอยู่ทุกสถานการณ์เลยนะคะ

MIRROR recommends :

แต่งตัวด้วย "กางเกงทรงสอบ" มิกซ์แอนด์แมตช์ออกมาได้หลายลุค หลากโอกาสอย่างไร? MIRROR มี Tips ดีๆ มาฝาก Lady MIRROR ทุกคนค่ะ


Start with classic item :

"กางเกงทรงสอบ" สีดำ Classic item ชิ้นแรกที่อยากให้มี เนื่องจากเป็นโทนสีพื้นที่ไม่ว่าจะหยิบจับมาแมตช์กับเสื้อผ้าท่อนบนชิ้นไหนก็ดูเข้ากัน อีกทั้งยังได้หลายลุค หลากโอกาสอีกด้วย เช่น หากอยากไปงานปาร์ตี้ ก็หยิบ Cigarette Pants แมตช์กับเสื้อเกาะอก หรือวันสบายๆ ก็เลือกแมตช์กับเสื้อแขนยาวที่มีดีเทลประดับประดาด้วยขนนกอย่างในภาพก็จะทำให้การแต่งตัวของคุณดูโดดเด่นขึ้นได้ค่ะ

Add some details : 

ใครที่มองว่า "กางเกงทรงสอบ" นั้นดูเรียบเกินไป MIRROR แนะนำให้เลือกกางเกงทรงสอบที่มีลูกเล่นเล็กๆน้อยๆ เช่น ดีเทลจับระบายช่วงปลายขา หรือ การประดับกระดุมที่กระเป๋า เสริมลุคให้ดูโดดเด่นขึ้นด้วยการแมทช์กับแจ็คเก็ตตัวสั้น แค่นี้ก็จะได้ลุคที่ดูแปลกตาขึ้นทันที

Prints all over :

เพิ่มสีสันของวันธรรมดาๆ ด้วยกางเกงทรงสอบกับเสื้อพิมพ์ลายเข้าเซตกัน ลุคนี้ได้ความสนุกเพิ่มขึ้นอีกเป็นกอง ทั้งสีแดงและลายพิมพ์บนเสื้อ-กางเกง หากมีประชุมด่วนขึ้นมาก็แค่เปลี่ยนรองเท้ามาเป็นส้นสูงก็จะทำให้ดูมีความเป็นมืออาชีพขึ้นได้แล้วค่ะ

Match with Suit :

ในวันที่ต้องเข้าประชุมหากอยากได้ความเรียบหรู น่าเชื่อถือ และลุคที่เฉียบขาด การเลือกแมตช์กางเกงทรงสอบกับเสื้อสูท จะได้ความเป็น Professional look ที่สร้างความเป็นมืออาชีพให้กับคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ 

Play with color :

หากกลัวว่าจะเรียบร้อยจนเกินไป ให้ลองเลือกใส่ "กางเกงทรงสอบ" ที่มีสีสันดู ซึ่ง MIRROR แนะนำให้เป็นสีแดง เพราะแมตช์กับสีอื่นๆ ได้ง่าย อีกทั้ง "สีแดง" ตามความเชื่อเป็นสีที่ช่วยเสริมดวง และสามารถเรียกพลังได้ ฉะนั้นเมื่อคุณหมดไฟ การใส่กางเกงทรงสอบและเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีแดงจึงเป็นอีกหนึ่งลุคในการแต่งตัวที่ช่วยเติมพลังให้กับคุณด้วยค่ะ

MIRROR Tips :

- สาวอวบทรงลูกแพร์ และสาวๆ ที่มีสะโพกค่อนข้างใหญ่ เมื่อสวมใส่ "กางเกงทรงสอบ" แล้ว ให้เลือกเสื้อท่อนบนที่คลุมยาวลงมาถึงช่วงต้นขาเพื่ออำพรางหุ่นให้ดูผอมลง 
- สำหรับสาวตัวเล็ก การสวมใส่กางเกงทรงสอบเอวสูง และใส่เสื้อทับใน วิธีนี้จะช่วยให้คุณดูสูงเพรียวมากขึ้น
- แมตช์ "กางเกงทรงสอบ" กับรองเท้าส้นสูงหัวแหลม จะช่วยให้ขาของคุณดูเรียวยาว และสูงเพรียวมากกว่าเดิม

MIRROR ขอฝากไว้ว่า ผู้หญิงทุกคนเล่นสนุกกับเทรนด์แฟชั่นได้ เพียงแค่เรารู้จักเลือกเทรนด์ที่เหมาะกับตัวเอง รวมถึงการเรียนรู้ที่จะนำเสนอจุดเด่นและอำพรางจุดด้อยในร่างกายแล้วคุณจะพบว่า "การแต่งตัว" นั้นสนุกกว่าที่คุณคิดและมีอะไรให้คุณเล่นอีกมากมาย และคำว่า "ดูดีมีสไตล์" จะเกิดขึ้นกับตัวคุณเองในที่สุดค่ะ