• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"Gingham Effect" แฟชั่น "ลายตาราง" ใส่ยังไงให้สนุก

8 ส.ค. 2562 18:30 น.


"Gingham Effect" หรือลวดลายตารางเล็กๆ บนไอเทมต่างๆ คืออีกหนึ่งของความสนุกในการแต่งตัวที่จะทำให้ Lady MIRROR ดูมีสไตล์และโดดเด่นขึ้น แต่เชื่อว่าผู้หญิงหลายต่อหลายคนก็ยังคงเกิดความกังวลอยู่ลึกๆ ในใจ ว่าแล้วฉันจะมิกซ์แอนด์แมตช์เจ้า "ลายตาราง" นี้ยังไงให้ออกมาสวย เป๊ะ ดูสนุก ไม่แก่ ไม่เชย ซึ่งในบทความนี้ MIRROR มีคำตอบมาให้กับคุณแล้วค่ะ

Tips : 5 ไอเดีย มิกซ์แอนด์แมตช์ "ลายตาราง" ให้สวย & สนุก

1. ลายชนลายสนุกเสมอ

Lady MIRROR หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าการแหวกกฎเกณฑ์เหนือทุกสิ่ง ประโคมลวดลายเข้าไว้ด้วยกันนั้น เป็นอีกหนึ่งวิธีที่คุณสามารถปฏิบัติได้ แถมยังทำให้ลุคการแต่งตัวของคุณดูสนุกขึ้นอีกด้วย เช่น การเลือกใส่เดรสที่มีการดีไซน์ให้ลายตารางกับลายดอกอยู่ด้วยกัน ก็จะสื่ออารมณ์ได้ถึง 2 ลุคในชุดเดียว คือทั้งความเท่และหวานที่ลงตัวนั่นเอง

MIRROR recommends : อย่ากลัวที่จะใส่ลายชนลาย เพราะทุกลวดลายสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ให้มาอยู่รวมกันได้ หากคุณมีความมั่นใจมากพอ

2. แมตช์ตารางทั้งชุดง่ายที่สุด

เริ่มเหนื่อยกับการมิกซ์แอนด์แมตช์ วิธีง่ายๆ แบบขั้นสุด คือการเลือกเสื้อผ้าลายตารางแบบเซตไปเลย เช่น ชุดสูทกระโปรง-กางเกง เดรสสั้น-ยาว เป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะหยิบปุ๊บ ใส่ปั๊บ สวยปิ๊งทันที แบบไม่ต้องคิดมาก ที่สำคัญยังดูสนุกและโดดเด่นได้ในเวลาที่สวมใส่อีกด้วย

MIRROR recommends : การสวมแจ็กเก็ตยีนส์ทับชุดเดรส จะได้อีกลุคที่ทำให้คุณดูเป็นสาวเท่มากยิ่งขึ้น

3. แขนตุ๊กตาเพิ่มความคิวต์

ไอเทมเสื้อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สามารถหยิบจับมาแมตช์ได้ง่าย หากอยากได้ลุคเซ็กซี่ แนะนำว่าลายตารางทรงปาดไหล่ หรือเกาะอก มิกซ์กับกางเกงยีนส์ขายาวสักตัว ใส่รองเท้าผ้าใบหน่อย ก็ได้ลุคเท่ๆ ปนเซ็กซี่ได้ดีเลย แต่ถ้าอยากได้ลุคน่ารักสดใส การเลือกเสื้อลายตารางที่มีกิมมิกแขนตุ๊กตา หรือแต่งระบาย คือตัวช่วยที่ดีเลย

MIRROR recommends : อยากคิวต์มากกว่าเดิม นอกจากใส่ใจเลือกเสื้อที่มีกิมมิกแขนตุ๊กตา และชายระบายแล้ว โทนสีหวานๆ อย่าง ชมพู ฟ้า เหลือง ก็จะทำให้ Lady MIRROR ดูสดใส และน่ารักเพิ่มขึ้นอีกเป็นกองเลยค่ะ แต่ถ้าอยากเท่ขึ้นมาอีกนิดการใส่กางเกงยีนส์ขาดๆ ก็ช่วยเบรกความหวานให้คุณได้เหมือนกัน

4. สีสันทำให้สดใส

เมื่อความกล้ามีมากขึ้น ก็ถึงคราวที่เราจะต้องอัพเลเวลความสนุกในการแต่งตัวขึ้นตามไปด้วย เพิ่มสีสันลงไปให้กับไอเทมที่เราเลือกบ้าง เริ่มจากสีสันของตัวกระโปรง แมตช์กับเสื้อสีพื้นก่อนก็ได้ เมื่อชำนาญแล้วก็ค่อยๆ เพิ่มสีสันลงไปทีละนิด เพราะนอกจากจะสนุกกับการใส่ลายแล้ว คุณยังสนุกกับการเลือกมิกซ์สีอีกต่างหาก สดใสทั้งคนแต่งและคนที่อยู่รอบข้างไปในเวลาเดียวกัน

MIRROR recommends : สีสันของเสื้อผ้าจะช่วยให้โลกดูสดใสมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คุณมีคาแรกเตอร์ที่ชัดขึ้นอีกด้วย

5. ตารางอำพรางหุ่น

จุดเริ่มต้นแรกควรเริ่มที่ไอเทมเพียงหนึ่งชิ้นก่อน เช่น การเลือกใส่กางเกงหรือกระโปรงลายตาราง มือใหม่ควรเริ่มต้นจากโทนสีพื้นอย่างขาว-ดำ เพราะสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ง่ายและหลากหลายสไตล์ ที่สำคัญข้อดีของกางเกงลายตารางนอกจากทำให้การแต่งตัวดูไม่ธรรมดาขึ้นแล้ว มันยังสามารถช่วยอำพรางหุ่นของคุณได้อีกด้วย

MIRROR recommends : การเลือกแมตช์กางเกงลายตารางกับเสื้อปาดไหล่ นอกจากลุคจะดูสนุกขึ้นแล้วยังแอบเซ็กซี่อีกด้วย

MIRROR อยากให้ Lady MIRROR ทุกคนมีความมั่นใจ และลุกขึ้นมาสนุกกับการแต่งตัวค่ะ เพราะความสุข ความสนุก ความสวยในการมิกซ์แอนด์แมตช์ของคุณ สามารถส่งต่อถึงคนรอบข้างได้ ตรงนี้คือเรื่องจริง.