• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"แต่งตัวไปทำงาน" ยังไงให้ "ดูสวยแพง"

7 ส.ค. 2562 07:30 น.

Lady MIRROR คงจะเคยเจอประสบการณ์ยืนแต่งตัวอยู่หน้ากระจก เปลี่ยนเสื้อผ้าอยู่หลายรอบ สุดท้ายแล้วก็กลับมาใส่ชุดแรกชุดเดิมใช่ไหมคะ ใครที่เจอเหตุการณ์แบบนี้อยู่ ไม่ต้องเซ็งไปค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงส่วนใหญ่ ใครกำลังเจอกับเหตุการณ์นี้อยู่ MIRROR ขอเชิญชวนให้ทำตามบทความนี้ รับรองว่าปัญหา "ขี้เกียจแต่งตัว" ในตอนเช้าของคุณจะดีขึ้นทันตา แถมยังทำให้คุณช็อปปิ้งอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกต่างหาก วิธีง่ายๆ มีดังนี้ค่ะ

- สำรวจตู้เสื้อผ้าตัวเอง

เคยสำรวจไหมคะว่าในตู้เสื้อผ้าเรามีอะไรอยู่ในนั้นบ้าง โดยปกติแล้วผู้หญิงเรา เวลาไปช็อปปิ้ง มักจะเดินไปเลือกเสื้อผ้าในราวที่มั่นใจว่าใส่ได้แน่ๆ หรือราวที่เราชอบ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ตามมาก็คือ ตู้เสื้อผ้าของคุณจะเต็มไปด้วยเสื้อผ้าที่หน้าตาคล้ายหรือเหมือนกัน สาวๆ บางคนไม่ทราบด้วยซ้ำว่ามีเสื้อผ้าที่เหมือนกันอยู่ในตู้ของตัวเอง MIRROR เชิญชวนให้ Lady MIRROR ลองมาสำรวจตู้เสื้อผ้ากันดู โดยแบ่งเสื้อผ้าออกเป็น 3 กอง กองที่ 1 คือ มีเยอะ กองที่ 2 เป็นกองเสื้อผ้าที่เราใส่บ่อย และกองที่ 3 คือ กองที่เราไม่ได้ใส่เกิน 6 เดือน เมื่อแบ่งเสื้อผ้าได้ 3 กองแบบนี้ เราจะเห็นภาพรวมของตู้เสื้อผ้าเรามากขึ้น วิธีนี้จะช่วยให้คุณเห็น "สไตล์" ส่วนตัวชัดขึ้นอีกด้วยค่ะ เมื่อเห็นเสื้อผ้าที่มีในตู้ชัดขึ้น สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อให้การแต่งตัวของคุณ "มีสไตล์" ที่ชัดเจนขึ้นคือการช็อปปิ้งอย่างมีประสิทธิภาพด้วยการทำ "Shopping list" โดยเน้นซื้อเสื้อผ้าที่ยังไม่มีในตู้ หรือเสื้อผ้าที่สามารถนำเสนอบุคลิกภาพของคุณให้โดดเด่นยิ่งขึ้น

- อยาก "แต่งตัวให้ดูสวยแพง" ต้อง 5 ชิ้นนี้

ใครยังคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรมาแมตช์เสื้อผ้าที่มีอยู่ในตู้ดี MIRROR ขอแนะนำเสื้อผ้า 5 ชิ้นที่สาวๆ สามารถนำไปแมตช์กับอะไรก็ได้ ใส่เมื่อไหร่ก็สวย สร้างอารมณ์และบุคลิกภาพที่แตกต่างในสถานการณ์ที่หลากหลาย ที่สำคัญคือเสื้อผ้า 5 ชิ้นนี้จะช่วยแก้ปัญหา "ขี้เกียจแต่งตัว" ให้หมดไปได้โดยการใช้เสื้อผ้าเหล่านี้เป็นพื้นฐานในการแต่งตัวทุกวัน เสื้อผ้าที่ว่านี้ได้แก่

1. เบลเซอร์ :

แจ็กเก็ตทรงเดียวที่จะทำให้ผู้หญิงดูมีความ Professional ขณะเดียวกันก็ดูเก่ง มั่นใจ และมีพลัง MIRROR แนะนำให้ลองหาเบลเซอร์พิมพ์ลายมาใส่แทนสีดำ เพราะสีดำจะให้ความรู้สึกดุดันและเป็นทางการเกินไป ในขณะที่เบลเซอร์พิมพ์ลายอย่างลายตารางจะช่วยให้ดูผ่อนคลายขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังดูเป็นมืออาชีพ ที่สำคัญเบลเซอร์สไตล์นี้สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์ให้สนุกขึ้น เช่น แมตช์กับกางเกงขาสั้นหรือกระโปรงพิมพ์ลาย เพื่อให้ได้ Weekend Look ที่ดูสวยสง่าไม่แพ้ชุดทำงานเลยค่ะ

2. เสื้อเชิ้ตขาว :

ขึ้นชื่อว่าเป็น Classic Piece ของโลก การใส่เสื้อเชิ้ตขาวให้ดู "ไม่เป็นทางการ" มากคือการเลือกเนื้อผ้าที่มีความพลิ้ว หรือทรงเชิ้ตที่มีความโคร่งนิดๆ เสื้อเชิ้ตขาวเป็นเสื้อผ้าที่เข้ากับเสื้อผ้าทุกชิ้นบนโลกได้ รวมถึงการไปได้ทุกสถานการณ์ ตั้งแต่ทางการไปจนถึงเที่ยวทะเล เพราะฉะนั้น Lady MIRROR ควรจะหาเสื้อเชิ้ตขาวที่เหมาะกับตัวเองติดตู้ไว้อย่างน้อย 1 ตัวค่ะ

3. กระโปรงทรงสอบ :

ลืมภาพการใส่กระโปรงทรงสอบแบบโบราณไปก่อน สาวยุคใหม่ถ้าอยากสวยเฉียบแนะนำให้เลือกกระโปรงทรงสอบที่พอดีตัว ความยาวจากระดับเลยเข่าลงไปถึงครึ่งน่องจะ "ดูแพงมาก" ไม่ต้องกลัวดูตันนะคะ แค่ใส่รองเท้าที่มีส้นสูงขึ้นมาอีกครึ่งนิ้วก็ทำให้คุณดูเพรียวขึ้นแล้วค่ะ

4. กางเกงผ้าลูกไม้ :

ผู้หญิงหลายคนมีความคิดว่าใส่ลูกไม้แล้วจะดูสูงวัย MIRROR ขอบอกว่าปัญหานี้จะหมดไป ถ้าคุณลองเลือกเป็นกางเกงหรือกระโปรงลูกไม้แทน ผ้าลูกไม้เป็นตัวแทนของความหรูหรา ขณะเดียวกันก็มีความนุ่มนวล สวยสง่า ลองเลือกเป็นผ้าลูกไม้ที่ดูสนุกหน่อย เช่น ลูกไม้ตาใหญ่ หรือผ้าลูกไม้ที่มีสีสด นำไปแมตช์กับท่อนบนสีเรียบ แม้เป็นเพียงเสื้อยืดก็ทำให้คุณดูเรียบหรูขึ้นทันที

5. รองเท้าส้นสูงหัวแหลม :

รองเท้าทรงเดียวที่ "เจ้าหญิง" และ "ดัชเชส" ของโลกเลือกใส่ เนื่องจากมีความสุภาพ เรียบหรู และงามสง่า MIRROR แนะนำให้เป็นรองเท้าหัวแหลมเนื่องจากจะช่วยให้เท้าของผู้หญิงดูเพรียวขึ้นไดโดยเฉพาะเมื่อเวลาที่เลือกแบบส้นที่ไม่สูงมาก แต่ถ้าใคร "หน้าเท้าแคบ" และกลัวถูกบีบ สามารถเลือกแบบหัวมนได้ค่ะ สีที่ "ผู้หญิงทำงาน" ต้องมีติดตู้ไว้ MIRROR แนะนำสามสีคือ สีดำ สีนู้ด และสีแนวเมทัลลิกอย่างทองหรือเงิน รับรองว่าใส่แล้วจะ "สวยแพง" ดั่งนางพญา

การแต่งตัวเป็นการนำเสนอตัวเองในมุมมองของตัวเราเอง ถ้าคุณอยาก "สวย" "หรู" "ดูแพง" ลองเลือกเสื้อผ้าที่นำเสนอบุคลิกภาพเหล่านั้นมาใส่ดูนะคะ เมื่อนำมาแมตช์กับเสื้อผ้าและรองเท้าทั้ง 5 ชิ้นที่ MIRROR แนะนำ รับประกันว่าคุณจะปรากฏกายในความรู้สึกใหม่ที่จะทำให้คุณดูดีได้อย่างไม่น่าเชื่อค่ะ.

สวย หรู ดูแพง ได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว โค้ดส่วนลด Shopee พร้อมให้คุณจัดเต็มทุกชุดในราคาที่ดีที่สุด ไปช้อปได้เลย

by ฐาดิณี รัชชะเสวี

บรรณาธิการ MIRROR

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

วิธีเพิ่มความสนุกให้กับชุดทำงาน