• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

วิธี "ใส่สีเหลือง" ให้สวยโดดเด่น

28 ก.ค. 2562 14:50 น.

Lady MIRROR ทั้งหลาย จงอย่ากลัวที่จะ "ใส่สีเหลือง" เสน่ห์ของ "สีเหลือง" คือเป็นสีที่ทำให้คุณดูสดใส สดชื่น สีเหลืองในทางจิตวิทยาใช้สำหรับการ "สื่อสาร" ถึงความสดใสในวันหมองๆ ใครที่ยังไม่มีไอเดียใส่สีเหลืองให้เจิดจรัส MIRROR มีวิธีง่ายๆ มาฝากกัน"

1. "มิกซ์แอนด์แมตช์" กับคู่สีอื่นๆ :

ลองสังเกตจากบุคลิกภาพของตัวเองว่าเป็นคนแบบไหน ถ้าคุณเป็นคนที่ร่าเริงสดใส ลองแมตช์สีเหลืองกับสีโทนสว่าง เช่น สีแดง สีส้ม หรือเฉดโทนสีเมทัลลิก จะช่วยเสริมความสดใสให้สว่างยิ่งขึ้น หากคุณเป็นคนชอบแต่งตัวเรียบๆ แต่ "ทรงพลัง" ให้เลือก "แมตช์สีเหลือง" กับเฉดสีโทนเข้ม เช่น ดำ น้ำเงิน หรือเขียวใบไม้ แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบความเรียบง่าย แนะนำให้แมตช์สีเหลืองกับสีขาว เป็นการมิกซ์แอนด์แมตช์ "คู่สี" ที่เข้าใจง่าย สบายๆ ใส่ได้แทบจะทุกโอกาสของชีวิต

2. เล่นกับ "ลวดลาย" :

เสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของการ "จับคู่สี" ของสีเหลืองคือ เล่นสนุกกับลวดลาย ลายพิมพ์อันหลากหลายจะทำให้ "สไตล์" ของคุณเปลี่ยนไปแม้จะใส่เสื้อสีเหลืองตัวเดิม วิธีนี้สามารถนำไปใช้กับ "เสื้อโปโล" เหลืองได้เช่นกัน การมิกซ์แอนด์แมตช์ลวดลายกับสีเหลือง สามารถเลือกลายให้เข้ากับ "บุคลิกภาพ" ของคุณเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณเป็นคนสบายๆ มี "เสื้อลายทาง" หรือ "ลายจุด" อยู่เต็มตู้ ลองเอามาแมตช์กับท่อนบนหรือท่อนล่างที่เป็นสีเหลืองดูสิคะ รับรองว่าจะทำให้การแต่งตัวแบบธรรมดา ดู "มีสไตล์" ขึ้นมาทันที แต่ถ้าหากคุณชอบแต่งตัวสไตล์หวานๆ หรือมีความเป็นผู้หญิงหน่อยๆ การ "แมตช์ลายดอก" กับสีเหลืองนั้นจะยิ่งเสริมความเป็นผู้หญิงอ่อนหวานให้ดูมีพลังมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใคร "ชอบแต่งตัว" อยู่แล้ว ลองเล่นกับลายอื่นๆ ดูบ้าง เช่น ลวดลายกราฟิกที่โดดเด่น หรือแมตช์ลายพิมพ์ที่มีส่วนผสมของสีเหลืองอยู่ แล้วใส่แบบลายเดียวกันทั้งตัว จะยิ่งทำให้การแต่งตัวของคุณดู "ชัดเจน" มากขึ้นค่ะ 

3. ใช้ "เครื่องประดับ" เป็นตัวช่วย : 

ใครยังไม่กล้าใส่สีเหลือง แนะนำให้เริ่มจาก "เครื่องประดับ" ก่อน เช่น กระเป๋า รองเท้า หรือ นาฬิกา เครื่องประดับสีเหลืองจะทำให้ผู้หญิงดูสนุกและ "กล้า" ที่จะออกจากกรอบ ที่สำคัญ เครื่องประดับสีเหลืองสามารถเข้ากับการแต่งตัวได้ทุกสไตล์ตั้งแต่ "ชุดสูท" ไปจนถึง "ชุดเดินทะเล" Tips ง่ายๆ ที่เราอยากให้ Lady MIRROR ลองคือ ลองเลือกใส่เครื่องประดับสีเหลืองทั้งตัว เช่น "สร้อยคอสีเหลือง" "กระเป๋าสีเหลือง" และ "รองเท้าสีเหลือง" แล้วเลือกใส่เสื้อผ้าเป็นโทนสีเรียบ เช่น ขาวหรือดำ หรือถ้าใคร "กล้า" แล้ว ลองเลือกเป็นเสื้อผ้าสีที่ตัดกับสีเหลืองอย่างแดงหรือเขียวทหาร รับรองว่าคุณจะกลายร่างเป็นผู้หญิงที่ "ดูดีมีสไตล์" ที่สุดในโลกไปเลย

3 ข้อดีง่ายๆ ที่ Lady MIRROR สามารถนำไปใช้ได้เลย ที่สำคัญคือใช้ได้ทุกวัน และจะทำให้คุณดูเหมือนแต่งตัวไม่ซ้ำกันในแต่ละวันอีกด้วย

"การแต่งตัว" ให้ "ดูดี" เริ่มจากความ "กล้าที่จะออกจากกรอบ" แล้วแต่งตัวตาม "บุคลิกภาพ" ที่เราต้องการนำเสนอ ถ้าฝึกไปเรื่อยๆ เราจะเจอ "สไตล์" ที่ใช่ในที่สุดค่ะ.

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

เก็บตก 'แฟชั่นชุดเหลือง' คนดังใส่นำเทรนด์