• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"ผ้าไทย" แมตช์ได้ในชีวิตประจำวัน

31 ก.ค. 2562 12:45 น.

เมื่อเทรนด์โลกในเรื่องของสิ่งแวดล้อมกำลังเริ่มเข้ามาในประเทศไทยมากขึ้นเรื่อยๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ในยุคนี้ไม่ว่าจะหยิบจับอะไร ก็จะนึกถึงสิ่งแวดล้อมก่อนอยู่เสมอ ซึ่งนั่นก็รวมไปถึงการแต่งตัวด้วยเช่นกัน และถือเป็นเรื่องราวที่ดีเพราะ MIRROR มีโอกาสได้พูดคุยกับ สไตลิสต์ชื่อดัง อย่าง "ตุ้ม-กรรณิการ์ แสงจันทร์" จากการได้เข้าร่วมทริปนุ่งสยามสามฤดู ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จึงเป็นที่มาของทิปส์การสวมใส่ "ผ้าไทย" หรือ "ผ้าพื้นถิ่น" จากฝีมือของคนไทยอย่างไรให้สวย เก๋ และ Everyday Look ให้กับเหล่า Lady MIRROR ได้ทราบกัน บอกเลยว่าการเป็นผู้นำเทรนด์ในเรื่อง "แฟชั่น" และการเป็นผู้หญิงเชิงอนุรักษ์ในเวลาเดียวกันนั้น สามารถเกิดขึ้นได้จริง

Tips : "แต่งไทย" ในชีวิตประจำวัน

ความดั้งเดิมมิกซ์รวมความทันสมัย :

ข้อนี้ไม่ใช่เรื่องที่ยาก เพราะเพียงแค่นำผ้าไทยตัดสำเร็จ อย่าง เสื้อหรือกระโปรงมาจับแยกชุดกัน จากนั้นใส่ความทันสมัยลงไปหน่อย เช่น เสื้อ เมื่อลองแมตช์กับกางเกงยีนส์ก็จะได้ลุคลุยๆ ที่แฝงความเก๋ที่ตัวเสื้อผ้าไทย หรือถ้าอยากชิคกว่านั้น นัดกับแก๊งเพื่อนพันผ้าสไบแมตช์กับกระโปรงยีนส์ก็ได้ลุคสุดคิวต์แสนซนแบบไม่ซ้ำใครเพิ่มแล้ว

เริ่มจากของใกล้ตัว :

ผ้าไทยพื้นถิ่น อย่างเช่น ผ้าขาวม้า ไม่มีคำว่าเชยอีกต่อไปแล้วนะคะ เพราะ Lady MIRROR สามารถนำมาทำเป็นผ้าโพกผม หรือพับให้ขนาดเล็กลงแล้วทำเป็นเข็มขัดรัดเอวก็ได้ ยิ่งวันไหนแต่งตัวเรียบๆ โทนสีพื้น ผ้าขาวม้าเหล่านี้แหละ ตัวช่วยเพิ่มความชิคให้กับวันนั้นของคุณ เพราะความเก๋จะเกิดขึ้นได้อยู่ที่ความกล้าของคุณนะคะ

DIY ใส่ความครีเอต :

กางเกงยีนส์ตัวเก่า หรือเสื้อยืดตัวเดิม จะไม่ถูกพับไว้ในตู้เสื้อผ้าอีกต่อไป เพียงแค่นำเสื้อผ้าเหล่านั้นมาเสริม เติม หรือแต่งด้วย "ผ้าไทย" หรือ "ผ้าท้องถิ่น" ยกตัวอย่างง่ายๆ ตัดผ้าไทยเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นก็นำมาปะที่กางเกงยีนส์ในส่วนของหน้าขา หรือกระเป๋า กิมมิคเล็กๆ แบบนี้ก็เพิ่มความเก๋ได้แล้ว 

เริ่มที่ accessory : 

ผู้หญิงหลายต่อหลายคน ยกให้ Accessory เป็นส่วนประกอบสุดสำคัญของการแต่งตัว แล้วถ้าอยากชิคกว่าเดิม หมวกบักเก็ต หรือกระเป๋าที่ผลิตจากผ้าขาวม้า หรือผ้าย้อมคราม ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีเช่นกัน

เห็นหรือไม่ว่า? เพียงเท่านี้ผ้าไทยก็สามารถเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของ Lady MIRROR ได้แล้ว เพราะ "ผ้าไทย" ไม่ว่าจะอยู่กับใคร หรืออยู่กับอะไรก็สวยทั้งนั้น ออกไปเที่ยวเชิงอนุรักษ์ แล้วสนุกไปกับการมิกซ์แอนด์แมตช์ผ้าไทยนะคะ 

"เพราะความสวยที่เกิดขึ้น ไม่ได้อยู่ที่เสื้อผ้าราคาแพง แต่อยู่ที่การรู้จักเลือก และความถูกต้องตามกาลเทศะ"

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

Exclusive หมู-พลพัฒน์ กับ 12 ปี ASAVA ตัวแทนของผู้หญิง สวย หรู ดูแพง ของจริง