• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

มาแต่งตัวสวยแบบไม่ต้องกลัวฝนกันเถอะ

22 ก.ค. 2562 17:30 น.

เมื่อความสวยต้องมาพร้อมกับสายฝน Lady MIRROR ควรจะแต่งตัวออกจากบ้านไปสู้กับสายฝนที่ตกลงมาอย่างชุ่มฉ่ำอย่างไรดี เรามีทิปส์ดีๆ มาบอกกัน ฝนฟ้าเป็นปัญหาใหญ่ต่อการแต่งตัวของสาวๆ เพราะฝนตกทีไร ผู้หญิงอย่างเรา ขอเลือกความสบายมากกว่าความสวย แต่เราอยากจะบอกว่าคุณสามารถเลือกได้ทั้งสองอย่าง เพียงแค่มีตัวช่วยเหล่านี้ค่ะ

Trench coat : ไม่ต้องรอไปเที่ยวเมืองนอก ช่วงเวลานี้แหละเหมาะที่สุดแล้วที่ Lady Mirror ทุกคนจะได้เอา Trench coat ตัวเก่งออกมาสวมใส่ แนะนำให้เลือกผ้าเนื้อบางแบบโพลีเอสเตอร์กันน้ำ หรือผสมคอตตอนที่แห้งง่าย ส่วนใหญ่แล้ว Trench Coat จะถูกออกแบบมาให้กันน้ำไม่ให้เข้าถึงเสื้อผ้าข้างใน เหมาะกับวันที่ฝนปรอยๆ ไม่หนักมาก แนะนำให้เลือกสีดำ สีน้ำตาล หรือโทนสีเข้ม เพราะสามารถแมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย ทั้งสีและลายพิมพ์ อย่าลืมถือร่มพลาสติกสีใสป้องกันผมและเครื่องสำอาง เพราะ Trench Coat ส่วนใหญ่ไม่มีหมวกคลุมศีรษะค่ะ   

Raincoat : สำหรับสายแฟชั่น เชื่อว่าฤดูฝนนี้คุณ "ต้องมี" เสื้อกันฝนไม่ได้เชยล้าสมัยอีกต่อไป ดูได้จากแบรนด์เสื้อผ้าหลายแบรนด์ที่พยายามดีไซน์เสื้อกันฝนลายสวยๆ ออกมาประชันกันอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้สาวๆ ได้สนุกกับการแต่งตัวในฤดูฝนมากขึ้น ชอบวัสดุแบบไหน ลายพิมพ์แบบไหน สาวๆ สามารถเลือกได้ตามสไตล์ของตัวเอง ที่น่ารักคือสามารถนำไป "มิกซ์แอนด์แมตช์" ให้เสื้อผ้าที่ใส่ประจำวันดูเก๋ไก๋มากขึ้น เช่น เลือกใส่เสื้อกันฝนพิมพ์ลายกับกระโปรงสั้น หรือกางเกงเลคกิ้ง เป็นต้นค่ะ

Cropped Pants : อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเข้ามาทำให้การแต่งตัวของ Lady Mirror สนุกขึ้น เพราะแมตช์ง่าย ใส่กับท่อนบนแบบไหนก็สวย การใส่กางเกงทรงกระชับพอดีตัวอย่าง Cropped pants นอกจากจะทำให้ดูเพรียวขึ้นแล้ว ยังทำให้ปลายขาไม่เปียกปอนจากพื้นถนนที่เฉอะแฉะ เพราะกางเกงทรงนี้ ต้องใส่ขาเต่อถึงจะเก๋ ใครกลัวสะโพกใหญ่ ลองหาเสื้อตัวยาวมาแมตช์ หรือจะใส่กับ Trench Coat ก็เท่สุดๆ ไปเลย  

กระโปรงสั้น : ต้องโชว์เรียวขากันเสียหน่อย เพราะถ้าเปียกปอนมา เรียวขาของเราจะทำความสะอาดและแห้งง่ายกว่ากางเกงยีนส์ หรือกางเกงขายาว เมื่อใส่กระโปรงสั้นแล้ว ลองหาแจ็กเก็ตตัวสั้นมาแมตช์ เพิ่มความเท่ให้กับการแต่งตัว ทั้งยังกันฝนได้อีกต่างหาก อย่าลืมใส่รองเท้าพลาสติกแบบใสหรือรองเท้าสาน เพื่อให้ดูละง่าย ทั้งยังทำให้ช่วงขาของคุณเรียวยาวขึ้นอีกด้วย

รองเท้าบูทยางแบบมีสีสัน : เอาไว้ใช้ลุยน้ำได้ ทั้งยังช่วยป้องกันสิ่งสกปรกเข้าเท้าอีกด้วยค่ะ ชิ้นนี้อาจจะยากหน่อยสำหรับสาวไทย ใครยังไม่กล้าพอ แนะนำให้เอารองเท้าใส่ถุงมาเผื่อ แต่ที่จริงแล้ว รองเท้าบูทยางลายสวยๆ สามารถแมตช์ได้กับเสื้อผ้าที่หลากหลาย จากเสื้อยืดกางเกงยีนส์ ไปจนถึงกระโปรงสั้นเข้ารูป แม้รองเท้าบูทจะเหมาะกับคนสูงยาวเข่าดี แต่สาวตัวจิ๋วไม่ต้องน้อยใจ ลองแมตช์กับเดรสสั้นๆ ให้ดูเหมือนเป็น "แฟชั่นวินเทจ" นิดๆ ก็สวยได้เหมือนกัน

เช็กลิสต์ครบแล้ว สาวๆ ลองนำมาแมตช์ให้เป็นสไตล์ของตัวเอง ก่อนหน้าฝนจะหมดไป อย่าปล่อยให้ฤดูกาลไหนๆ มาเป็นข้อจำกัดให้คุณหยุด "สวย" นะคะ  

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

22 ม.ค. 63"Classic Blue" เทรนด์สีแห่งปี แมตช์ยังไงเกิด