• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

Tips : ใช้ผ้าพันคอเป็นเครื่องประดับ

17 ก.ค. 2562 22:10 น.

Highlight :Highlight :

- ใช้ผ้าพันคอแทนเครื่องประดับอื่นๆ เพื่อสร้างสไตล์ที่สนุกและน่าสนใจมากขึ้น

- ผ้าพันคอหนึ่งผืนให้เลือกใช้แบบอเนกประสงค์ เพราะฉะนั้นควรเลือกไซส์ที่ไม่ใหญ่มากเพื่อให้สามารถใช้พันคอ โพกศีรษะและประดับผมได้

- ลายพิมพ์ที่หลากหลายจะช่วยทำให้สไตล์การแต่งตัวของคุณหลากหลายด้วยเช่นกัน

Lady Mirror ที่กำลังบ่นว่าแอคเซสเซอรี่อย่างสร้อยคอหรือต่างหูนั้นเป็นเครื่องประดับที่เกะกะและไม่สบายตัวในวันที่ต้องใช้การเคลื่อนไหว ลองหันมาใช้ "ผ้าพันคอ" แทนดีไหมคะ เพราะนอกจากจะเบากว่าแล้ว ยังราคาดี และมีลวดลายที่หลากหลาย สามารถสร้างลุคการแต่งตัวได้มากมาย เหมาะสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี เสน่ห์ของผ้าพันคอคือ เราสามารถใส่ความสร้างสรรค์ในการผูกพันลงไปได้เต็มที่ ตามแต่ที่เราพอใจ ผลที่ได้คือการแต่งตัวที่แตกต่างไม่เหมือนใคร และแน่นอนกว่าคุณจะได้สไตล์การแต่งตัวใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเพื่อใช้ในหลายๆโอกาสของชีวิต ที่สำคัญที่สุดคือการพันผ้าพันคอเป็นเครื่องประดับนั้น ใช้เวลาไม่นาน ยิ่งถ้าคุณชำนาญแล้วล่ะก็ ยิ่งง่ายๆ ราวกับทาลิปสติกเลยค่ะ

3 วิธีใช้ผ้าพันคอที่ใครๆ ก็แต่งตามได้

โพกพันศีรษะให้ดูสวยเด่น

วิธีนี้นอกจากจะช่วยแก้ปัญหา Bad Hair Day ในวันที่ไม่ได้ทำผมแล้ว ยังช่วยให้คุณดูเป็นผู้หญิงที่มีความครีเอทีฟนิดๆ เสรีชนหน่อยๆ ที่สำคัญ ไม่ว่าผมทรงไหนก็ทำได้ วิธีนี้เหมาะกับคนที่ชอบแต่งตัวแบบเรียบง่าย สบายๆ เช่น เสื้อยืดกางเกงยีนส์ หรือชุดเดรสทรงหลวม เพราะจะทำให้การแต่งตัวมีสไตล์ขึ้นได้แบบเต็มแม็กซ์

ผูกผมเบาๆ ก็สวย

ไอเดียนี้สำหรับสาวผมยาวที่เบื่อความจำเจในการทำผม สามารถพันผ้าทับหางม้า หรือจะใช้แทนที่คาดผมก็สวยเลย ถ้าจะให้ดีลองยีหางม้าให้ดูฟูนิดๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจทำผมมา รับรองว่าจะทำให้คุณดูน่ารัก น่ามองในความ "เป็นธรรมชาติ" นั้นโดยทันที

แมตช์กับเสื้อผ้าโทนสีเรียบ

หากวันนั้นจะต้องแต่งตัวเรียบๆ หรือโทนสีที่ไม่ได้ฉูดฉาดมาก ลองหยิบผ้าพันคอสีสันสดใส ลวดลายสวยที่คุณมีอยู่ มาเป็นไอเทมเสริม เพราะสีสดหรือลายพิมพ์จะเสริมให้เสื้อผ้าสีเรียบๆ ของคุณดูสนุกขึ้นในพริบตา จะใช้ผูกคอเป็นโช้คเกอร์ หรือจะนำมาผูกตรงเอวเป็นเข็มขัดก็สวยพอกัน ใครจะลองเอามาผูกข้อมือแล้วใส่เครื่องประดับอย่างกำไล หรือสร้อยหลายๆ เส้นให้ดูเป็นสาวโบฮีเมียนหน่อยๆ ก็จะเก๋เลย 

ได้ทิปส์ดีๆ ไปแล้ว ขั้นต่อไปให้เริ่มปฏิบัติการรื้อตู้ แล้วไปสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมตช์ได้เลย เชื่อเถิดค่ะว่าถ้าเราสนุกกับการแต่งตัวของตัวเองแล้ว คนรอบข้างก็จะสนุกไปกับเราด้วยเช่นกัน. 

แฟชั่นเก๋ นำเทรนด์ เลือกช้อปประหยัดได้ที่นี่ ส่วนลด Looksi เท่านั้น

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

5 ก.พ. 6312 ไอเทมสุดชิค เปลี่ยนชีวิตให้คุณเป็นสาวแฟ(ชั่น)