• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

วิธีเลือกทรงหมวกให้เข้ากับรูปหน้า

17 ก.ค. 2562 22:37 น.

Lady Mirror ทั้งหลายเคยสังเกตหรือไม่ว่า? ในการแต่งตัวของผู้หญิงบางคน เธอมักจะมี "หมวก" เป็นไอเทมเสริมประจำตัวอยู่เสมอ อาจจะใช่...ว่านั่นคือสไตล์การแต่งตัว และความมั่นใจในแบบเธอ แต่ในอีกมุมหนึ่ง เมื่อก้าวเข้ามาในโลกของคำว่า "แฟชั่น" หมวกนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอคเซสเซอรี่ที่เข้ามาช่วยเสริมลุคของคุณให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นได้อีกเหมือนกัน ซึ่งคำถามสำหรับมือใหม่ที่มักจะได้ยินอยู่บ่อยครั้งก็คือ ใบหน้าของเราควรที่จะเลือกหมวกทรงไหนกัน ถึงจะเหมาะกับตัวเองและใช้สอยประโยชน์ได้อย่างคุ้มทุนที่สุด แน่นอนคุณคลายความกังวลใจเรื่องนี้ไปได้เลย เพราะเราเตรียมคำตอบที่ดีมาให้คุณเรียบร้อยแล้ว

รูปหน้าทรงนี้ ควรเลือกหมวกแบบไหน?

Oval face (ใบหน้ารูปไข่)

สาวใบหน้ารูปไข่ เกิดมาเธอช่างโชคดี เพราะใบหน้าของคุณไม่ว่าจะหยิบหมวกทรงไหนมาใส่ยังไงก็เหมาะ ถือว่าได้เปรียบผู้หญิงคนอื่นๆ อยู่ไม่น้อยเลยค่ะ แต่สิ่งที่ควรระวังสักนิดคือ ทรงหมวกที่แบนจนเกินไป เพราะนั่นจะทำให้ใบหน้าของคุณดูยาวกว่าความเป็นจริง 

Tips : สาวใบหน้ารูปไข่อยากมีสไตล์หวานๆ หมวกโบตเตอร์ช่วยคุณได้ แต่หากอยากเป็นสาวเท่ๆ สปอร์ตหน่อยก็ต้องเป็นหมวกแก๊ป หรือถ้าอยากฮิปสเตอร์ จัดหมวกบักเก็ตมาสวมเลยค่ะ รับรองว่าเลิศ

Heart shaped face (ใบหน้ารูปหัวใจ) 

สาวๆ ใบหน้ารูปหัวใจ ไม่ต้องน้อยหน้าใครเขา ด้วยลักษณะของใบหน้าที่ช่วงหน้าผากและโหนกแก้มกว้าง แต่ช่วงคางแคบ คุณจึงควรที่จะเลือกหมวกที่พรางใบหน้าช่วงบนของคุณให้ดูเล็กลง และช่วยให้ช่วงคางดูเรียวมากขึ้น อย่าง หมวกโบตเตอร์ เป็นต้น 

Round face (ใบหน้ากลม) 

เกิดเป็นสาวใบหน้ากลมแล้วยังไง? ไม่ต้องเครียดค่ะ เพราะผู้หญิงที่มีโครงหน้าแบบคุณ หมวกที่มีปีกกว้างกว่าใบหน้า จะช่วยพรางให้ใบหน้าของคุณดูเรียวยาวขึ้นมาได้ และที่สำคัญไม่ควรเลือกหมวกที่เป็นทรงกลมนะคะ เพราะมันจะทำให้คุณหน้าบานกว่าเดิม อย่างหมวกทรงทริลบี้ก็เป็นอีกทรงที่เหมาะสำหรับสาวๆ ใบหน้ากลมนะคะ

Square face (ใบหน้าเหลี่ยม)

ผู้หญิงที่มีใบหน้าเหลี่ยม ทรงหมวกที่เหมาะกับคุณก็คือหมวกทรงกลมแบบที่มีปีกโค้งมน ซึ่งส่วนสำคัญของการเลือกซื้ออีกอย่างหนึ่งก็คือ การหลีกเลี่ยงหมวกที่มีรูปทรงเหลี่ยมค่ะ เพราะมันจะเป็นการเน้นย้ำว่าใบหน้าของคุณดูเหลี่ยมมากกว่าเดิม แนะนำหมวกบักเก็ตเลยค่ะสาวๆ ฮิตตลอดกาล แถมเข้ากับรูปหน้าของคุณ

เมื่อรู้เคล็ดลับในการเลือกหมวกเพื่อให้เข้ากับรูปหน้าแบบนี้แล้ว ก็ไปสนุกกับการ Shopping หมวกกันได้เลย แต่เหนือกว่าทฤษฎีที่เรากล่าวไป การได้ลองสวมใส่ดูก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ ขอให้ Lady Mirror สนุกกับการมิกซ์แอนด์แมตช์นะคะ เชื่อเถอะค่ะ...ว่าสักวันหนึ่งคุณจะพบสไตล์ที่ใช่สำหรับคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

9 พ.ค. 625 ทรงหมวกสุดฮิต ใส่อย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า?