• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ไม่ยาก! เลือกกระเป๋าให้เหมาะกับลุค 'ออม ดิษยา' แนะ 5 แบรนด์แมตช์ลงตัวสไตล์คุณ

4 ส.ค. 2558 14:00 น.

ถ้าพูดถึงชีวิตประจำวันของบรรดาคุณผู้หญิงแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนอกจากเครื่องสำอาง เห็นทีก็คงเป็นแอคเซสเซอรี่ต่างๆ อย่าง กระเป๋า รองเท้า หรือเครื่องประดับ ที่ต้องมีติดตัวไว้ตลอดเวลา


ล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสเข้าร่วมแสดงความยินดีกับงานฉลองเปิดตัวบ้านใหม่ของแบรนด์รองเท้าในตำนาน "JIMMY CHOO" พร้อมกระทบไหล่คนดังมากมาย เลยไม่รีรอขอคว้าตัวเซเลบฯ แถวหน้า “ออม-ดิษยา สรไกรกิติกูล” สาวสวยมากความสามารถ เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Disaya ควบตำแหน่งดีไซน์ ไดเรกเตอร์ของบริษัท เอ-ลิส คอร์ปอเรท จำกัด มาเม้าท์มอยเรื่องกระเป๋าใบโปรดของเธอกันสักหน่อย...

"ออม-ดิษยา สรไกรกิติกูล" สาวสวยมากความสามารถ เจ้าของห้องเสื้อแบรนด์ Disaya

เคล็ดลับการเลือกใช้กระเป๋าให้เหมาะกับตัวเอง ?

ไม่ยากเลยค่ะ แค่เลือกให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง และโอกาสที่เราจะใช้ หรือออกไปงานต่างๆ สีสัน และเสื้อผ้าที่เราใส่ ซึ่งเราเองเป็นคนชอบใส่เสื้อผ้าสีสันหลากหลาย ใส่ดำก็บ่อย แต่ช่วงนี้จะใส่สีสันค่อนข้างบ่อยกว่า แบรนด์ที่ใช้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบรนด์ของเราเอง เพราะเรารู้สึกว่ามันเป็นสไตล์เราเอง ก็เราออกแบบเองนี่ค่ะ! (หัวเราะ) เราจะไม่ค่อยซีเรียส หรือติดแบรนด์ไหนเป็นพิเศษ เราสามารถใช้ได้ทุกแบรนด์ ซื้อได้ทุกที่นะ ... ถ้าเราชอบจริงๆ หรือถึงแม้ไม่มีแบรนด์ เราก็ใช้ได้นะ ถ้าแพตเทิร์น สีสัน หรือดีไซน์ถูกใจเราจริงๆ ถ้ามันดูลงตัว เข้ากันกับเรา สามารถถือออกงานได้บ่อย มันก็โอเคนะ

ทรงกระเป๋าแบบไหนที่ช้อบ ชอบ ?

ทรงกระเป๋าที่ชอบต้องเป็นทรงที่ไม่เล็ก จะเป็นกระเป๋าที่ใหญ่ไปเลย อย่างแบรนด์ที่ใช้อยู่ทุกวันก็จะเป็น Chloe, Valentino, Disaya และ Jimmy Choo จะเลือกใบไหนมาใช้ ? มันขึ้นอยู่กับอารมณ์ว่า วันนี้อยากได้ลุคไหน สไตล์ไหน เพราะว่าแต่ละแบรนด์มีดีไซน์ที่บ่งบอกถึงคาแรกเตอร์ผู้หญิงอย่างชัดเจน ซึ่งทั้ง 3 แบรนด์นี้ ถือว่าตอบโจทย์เข้ากับบุคลิกของเรามากนะ ไม่ว่าอยากจะแต่งชุดสำหรับวันสบายๆ หรือชุดออกงานทั้งกลางวัน-กลางคืน ก็ถือไปใช้ได้ทั้งนั้น อย่างพวกงานกลางคืน เราจะเลือก Valentino และ Jimmy Choo ที่ให้ความเป็นผู้หญิงสวย เรียบหรูดูดี และมีเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง รวมไปถึงคุณภาพของทั้ง 3 แบรนด์ก็ดีมากจริงๆ เพราะบางทีเราเป็นคนใช้ของไม่ค่อยระวัง แต่กับ 3 แบรนด์ ต่อให้ใช้งานมาอย่างหนักหน่วงแค่ไหน กระเป๋าก็ยังกลับมาอยู่ในสภาพดี และเป็นทรงเหมือนเดิม ถ้าจะให้หารอยขีดข่วนบอกเลยว่า ยากมากจริงๆ

หากแต่เป็นแบรนด์กระเป๋าที่ถืออยู่บ่อยๆ เป็นประจำเลย ก็คงเป็น Disaya เพราะด้วยดีไซน์เก๋ๆ ที่เราออกแบบเอง มันก็มาจากสิ่งที่เราชอบ และต้องการอยู่แล้ว

"ออม-ดิษยา สรไกรกิติกูล" สาวสวยมากความสามารถ เจ้าของห้องเสื้อแบรนด์ Disaya

แบรนด์คอลเลกชั่นกระเป๋าที่สะสม ?

เราไม่ได้สะสมอะไรจริงจังนะ คิดว่าแล้วแต่แบรนด์มากกว่า แบรนด์ไหนชอบ หรือดีไซน์ถูกใจเราก็ซื้อ เราไม่ได้มีทุกใบทุกสี แต่ถ้าซีซั่นมีคอลเลกชั่นใบใหม่มา แล้วมีกระเป๋าใบไหนที่เราชอบจริงๆ อยากได้จริงๆ ถูกตาต้องใจเลย เราก็จะซื้อเก็บไว้ตามสไตล์ของผู้หญิงที่รักสวยรักงามทั่วไป

ยกตัวอย่าง 5 แบรนด์ (กระเป๋า) เหมาะกับผู้หญิงลุคแบบไหน ?

- Disaya (ดิษยา) เป็นลุคของผู้หญิงที่สวย โดดเด่น มีเสน่ห์ และหนักแน่นในสไตล์ตัวเอง
- Something Boudoir (ซัมติง บูดัวร์) เป็นลุคของสาวๆ ที่ชอบความสนุกสนาน ร่าเริงปนซ่าๆ
- Valentino (วาเลนติโน่) สาว Valentino คือสะพานเชื่อมยุคสมัยของสตรีชั้นสูงของแต่ละยุค ความสง่างาม
- Jimmy Choo (จิมมี่ ชู) เป็นลุคของผู้หญิงที่เน้นสไตล์ความหรูหรา พวกเธอใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางสปอตไลต์ โดดเด่นท่ามกลางผู้คนที่เห็นแล้วต้องเหลียวกลับมามอง
- Chloe (โคลเอ้) เป็นภาพของ French Chic ลุคของบุคลิกแบบ free spirit ผู้หญิง Chloe จะไม่ยึดติดกับกระแสแฟชั่น แต่เข้าใจบุคลิกตัวตนของตนเองเป็นอย่างดี

"ออม-ดิษยา สรไกรกิติกูล" สาวสวยมากความสามารถ เจ้าของห้องเสื้อแบรนด์ Disaya

การเลือกกระเป๋าให้เข้ากับการแต่งตัว ?

ด้วยความที่ดีไซน์ของ Disaya มีความเป็นผู้หญิงสูง เราก็จะเอามามิกซ์กับแอคเซสเซอรี่ของ Valentino, Jimmy Choo หรือ Chloe ซึ่งมีความเท่ในตัวเอง เช่น Rockstud ของ Valentino เพื่อตัดกันให้ดูมีสไตล์ขึ้น หรือถ้าวันไหนใส่ชุดแบบลำลองก็จะเลือกมาแมตช์กับ Chloe เพราะ Chloe มีความเป็น Free Spirit ใส่แล้วเราก็จะดูสบายๆ ไม่สวยเกร็ง หรือถ้าเป็นหรูหราออกงานก็จะเป็นชุดของ Valentino ไม่ก็เอามาแมตช์กับรองเท้า หรือกระเป๋าคลัตช์ Jimmy Choo ก็ดึงลุคแบบ red carpet ได้ดีเลยทีเดียว

เคล็ดลับการดูแลรักษากระเป๋าให้อยู่ทรง และใช้ได้นานๆ ?

จริงๆ ต้องบอกเลยว่า ปกติเป็นคนที่ไม่ค่อยรักษาของจริงจังขนาดนั้น อีกทั้งกับทั้ง 3 แบรนด์โปรดที่บอกไป ว่าคุณภาพแบบ craftsmanship ของกระเป๋าเขาดีเยี่ยมอยู่แล้ว ทำให้มันเลยไม่ต้องดูแลกระเป๋าอะไรมากนัก เรื่องการดูแลรักษานี่เป็นเรื่องรองจริงๆ เลย เราลองซื้อมาไม่ว่ากี่ใบต่อกี่ใบ ใช้นานแค่ไหนคุณภาพก็ยังดีไม่เปลี่ยน !

"ออม-ดิษยา สรไกรกิติกูล" สาวสวยมากความสามารถ เจ้าของห้องเสื้อแบรนด์ Disaya

สุดท้ายความประทับใจของคอลเลกชั่นใหม่ "Candy Bangkok" แบรนด์ Jimmy Choo ในวันนี้ ?

จริงๆ งานวันนี้เป็นการฉลองบูติกใหม่ที่เราได้มีโอกาสมาเปิดที่ ศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์ และทาง Jimmy Choo จึงดีไซน์เพื่อฉลองกับเราด้วย ซึ่งจะเป็นรุ่น Candy Bangkok มีแค่ 50 ใบในโลก และขายที่ประเทศไทยประเทศเดียวเท่านั้น คอลเลกชั่นนี้จะเป็นกระเป๋าที่มีลายตุ๊กตุ๊กอยู่บนกระเป๋า โดยดีไซเนอร์ ‘แซนดร้า ชอย’ ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศไทยที่เป็นศูนย์รวมของแหล่งท่องเที่ยว และหยิบนำสิ่งที่คนไทยเห็นจนชินตา แต่ชาวต่างชาติจะรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งกับการนั่งรถตุ๊กตุ๊กเที่ยวรอบเมือง ชมภาพบรรยากาศรอบๆ มันเลยทำให้นึกถึง และเกิดดีไซน์ขึ้นเป็น Candy Bangkok

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

“ดิษยา สรไกรกิติกูล” ไทยดีไซเนอร์ไม่แพ้ชาติใดในโลก