• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เกาะรันเวย์อัพเทรนด์แฟชั่น2014 'เชิ้ต' มาแรง-หน้านู้ด ขนตาเด้ง

1 ม.ค. 2557 09:00 น.

บอกลาปีมะเส็ง พร้อมก้าวผ่านปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ปีมะเมีย ไปพร้อมๆ กัน กับเทรนด์แฟชั่นปี 2014 ที่ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมจากขอบรันเวย์มาให้อัพเดตกัน จะได้เป็นสาวอินเทรนด์ไม่มีเอาต์

"เชิ้ต" มาแรง

เริ่มต้นกันที่การแต่งตัวกันก่อน เทรนด์ปีหน้า ที่เห็นจะมาแรง และสาวๆ สามารถเปิดตู้เสื้อผ้า หยิบตัวเก่ามามิกซ์แอนด์แมตช์ได้แน่ๆ คงจะเป็น 'เชิ้ต' เพราะปีหน้าเชิ้ตยังคงเป็นที่นิยมอยู่ ทั้งเสื้อเชิ้ต และเดรสเชิ้ต ที่ทำจากผ้าคอตตอน ซึ่งได้รับการปรับโฉมให้แอบเซ็กซี่เล็กน้อย

"สปอร์ต" คอนเซปต์

ลุคนี้น่าจะเหมาะกับสาวห้าว มากกว่าสาวหวาน โดย "สปอร์ต" คอนเซปต์ ได้ต้นแบบจากชุดกีฬา มาปรับแต่งให้สามารถใส่ได้ในวันสบายๆ ซึ่งมีทั้งแบบจัดเต็มจากวัสดุ อาทิ ผ้าใบ ฟองน้ำ หรือจะมาในรูปของเส้นสาย ลายละเอียดต่างๆให้ดูเป็นสปอร์ตเกิร์ล ส่วนรองเท้าเน้นความเป็นหญิง ด้วยส้นสูงที่เข้ากัน

"กราฟฟิก" ไม่มีเอาต์

ยังคงมาแรงสำหรับเส้นสายลายกราฟฟิก ที่ฮิตมาตั้งแต่ปลายปี 2013 แต่ที่ต่างออกไปเห็นจะเป็น สีสันที่โดดเด่นขึ้น ไม่ใช่แค่สีขาวหรือดำ นอกจากนี้ ในบางคอลเลกชั่น ยังได้แรงบันดาลใจมาจากลายผ้าโบราณของชนเผ่าพื้นเมืองอีกด้วย

เป็นสาวสุดชิค ด้วยสี "เมทัล"

กลับมาฮิตอีกครั้งสำหรับเสื้อผ้าสีโลหะ หรือเมทัลลิก ที่สาวๆ ส่วนใหญ่คิดว่า เหมาะแก่การใส่ไปปาร์ตี้ยามค่ำคืนเท่านั้น แต่เทรนด์ปี 2014 นี้ นักออกแบบเสื้อ ได้ปรับโฉมให้เสื้อผ้าสีเมทัลลิก สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์ใส่เป็นลุคกลางวันได้ อาทิ แจ็กเกตสีโลหะ กับชุดสบายๆ กางเกงขาสั้นทรงสุภาพ เสื้อยืดสีขาวหรือดำ เพิ่มความสง่าด้วยรองเท้าส้นสูง

ข้ามมาที่การแต่งหน้ากันบ้าง สำหรับปีหน้านี้ สาวๆ ที่แต่งหน้าไม่ค่อยเก่ง หรือนิยมหน้าเปลือยเปล่า หรือการแต่งหน้าแบบ No makeup คงจะถูกใจไม่น้อย เพราะ ปี 2014 นี้ แต่ละลุค เน้นการแต่งหน้าที่เน้นความเป็นธรรมชาติ และสวยได้ด้วยเครื่องสำอางเพียงไม่กี่ชิ้น

หน้า "ดิบ"

อย่าเพิ่งตกใจ หน้า "ดิบ" ไม่ได้หมายถึง ให้เดินออกจากบ้านหลังตื่นนอนได้ทันที ในขณะที่ขี้ตายังกรัง คิ้วเป๋ไปเป๋มา แต่หมายถึง การแต่งหน้าที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ด้วยการลงบรอนเซอร์หนักๆ เพื่อให้ได้กรอบหน้าที่ชัดเจน และการลงรองพื้นแบบแมตช์ แทนการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ ซึ่งจะทำให้ได้ลุคดิวอี้ สำหรับสาวคิ้วเข้มหนา แค่ใช้มาสคาร่าคิ้ว จัดเรียงให้ลงตัว และทาปากสีนู้ด แค่นี้ก็สวยแบบดิบๆแล้ว

งาน "ขนตา" มาเต็ม

แต่ถ้าสาวไหน เห็นว่าแต่งหน้าดิบ มันน้อยไป ไม่เป็นตัวเอง ขยับขึ้นมาอีกสเต็ป ด้วยการติดขนตาแบบฟูฟ่อง เพิ่มความเฉี่ยวคม และกลมโตให้ดวงตา เสริมอีกนิดด้วยการปัดแก้มสีชมพูอ่อนระเรื่อ

"ปาก" โดดเด่น

เมื่องานโนเมคอัพดูเหมือนจะไม่ใช่ทาง ลองเพิ่มลูกเล่นที่ริมฝีปาก ด้วยลิปสติกสีสด ทั้งส้ม ม่วง หรือแดง ซึ่งคุณสามารถกลายเป็นสาวมั่นได้ แค่ลองเลือกสีสิปสติกสีสดติดกระเป๋าไว้สักแท่ง ทั้งนี้ทั้งนั้น ผิวหน้า ยังเน้นความเป๊ะ ด้วยรองพื้นแบบแมตช์ ปกปิดปานกลาง โชว์ผิวใสสุขภาพดี
เจิดจรัสด้วย 'เมทัลลิก'


ดูเหมือนว่า โทน 'เมทัลลิก' ในปีนี้ จะมาแรงทั้งเสื้อผ้า และเมคอัพ สำหรับลุคนี้ แค่ลองหาอายชาโดว์สีทอง สีเมทัลลิก มาแต่งแต้มบนเปลือกตา หรือจะหากลิตเตอร์ที่เป็นประกายสีเงิน สีทอง หรือเปลือกแมลงทับ มาปัดทับลงบนขนตาแทนมาสคาร่าสีดำ ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน

เพราะเสื้อผ้า และการแต่งหน้าขอบรันเวย์ ดูจะห่างไกลกับการนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน ฉะนั้น เทรนด์ที่เอามาฝากกัน ก็เพื่อเป็นไกด์ให้กับสาวๆเท่านั้น ไม่ต้องไปซื้อหาให้เสียเงินเสียทอง ลองเปิดตู้เสื้อผ้า ลิ้นชักเครื่องสำอาง แล้วลองหาสิ่งที่พอปรับเปลี่ยน ดัดแปลงให้เข้าเทรนด์ มามิกซ์แอนด์แมตช์ แค่นี้ก็สวยได้ แถมประหยัดอีกด้วย ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ต้องแต่งให้ถูกกาลเทศะ

"สวัสดีปีใหม่".

 

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

30 ธ.ค 56สวย เก๋ รับคืน 'เคาต์ดาวน์' (ชมคลิป)