• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

Armani เปิดโลกแฟชั่น Spring/Summer สำหรับคุณหนู

1 พ.ค. 2555 17:30 น.


แม้ร่างกายจะยังเป็นเด็กอยู่ แต่หัวใจรักในแฟชั่นก็ไม่ได้เล็กตามอายุ แบรนด์เสื้อผ้าสุดหรู Giorgio Armani จึงไม่รอช้า เปิดตัวคอลเลกชั่นเอาใจคุณหนูช่วงฤดูร้อนกับเสื้อผ้าเน้นความสดใส สวมใส่ได้ทุกโอกาส โดยคอลเลกชั่นเสื้อผ้า Spring/Summer 2012 เหมาะสำหรับเด็ก ออกแบบมาเพื่อเด็กที่มีอายุตั้งแต่ทารกจนถึง 16 ปีเลยทีเดียว แน่นอนเสื้อผ้าทุกชุดขอการันตีว่าสวย เก๋ มีดีไซน์ ไม่ว่าเด็กผู้ชายหรือผู้หญิงใส่ รับรองว่าหรูเริ่ด !!!เสื้อผ้าทารกชายหญิง (Armani Baby อายุ 1-9 เดือน)Armani Junior คอลเลกชั่น Spring/Summer 2012 เน้นความสดใสที่สวมใส่ได้ทุกโอกาส นำเสนอการผสมผสานเนื้อผ้าสำหรับเด็กเล็ก มาในสีขาวและสีน้ำเงินสุดคลาสสิก เสื้อผ้าสำหรับเด็กทารกผู้หญิง ออกแบบในสไตล์ “กะลาสีเรือ” น้อยๆ ตัดเย็บด้วยผ้าเจอร์ซี่หรือผ้าฝ้ายเนื้อนุ่ม มาพร้อมกับกางเกงชั้นในที่เข้าชุดกัน ลายปริ้นท์แบบศิลปะภาพลวงตา trompe l’oeil ประดับด้วยโบและพลอยเทียมเล็กๆ ชุด Romper Suit สวมใส่สบาย ตัดเย็บด้วยผ้าเดนิมเทียมต่อสายคาดเอว และชุดเด็กทารกสุดคลาสสิก ทำจากผ้า piqué หรือผ้าเจอร์ซี่ คอลเลกชั่นนี้มาพร้อมกับผ้ากันเปื้อนสีอ่อนและชุด Romper Suit เฉดสีชมพูและสีเทามุกชุด Romper Suit สำหรับเด็กทารกผู้ชาย ท่อนบนตัดเย็บด้วยผ้า piqué และกางเกงขาสั้นผ้าลินินลายทาง หรูหราเป็นพิเศษด้วยเสื้อแจ็กเกตสีขาวและน้ำเงิน และชุดเครื่องแบบกะลาสีน้อยที่มาพร้อมกับกางเกงขาสั้นผ้าลินินและรายละเอียดที่ตัดกัน เสื้อยืดและชุด Romper Suit สไตล์เสื้อโปโล นำเสนอความหลากหลายและมาพร้อมกับรายละเอียดแบบเดียวกับลูกเล่นเสื้อผ้าสำหรับผู้ใหญ่ เครื่องประดับที่นำเสนอในคอลเลกชั่นนี้มีตั้งแต่ผ้าห่มบุนวมสีน้ำตาลอ่อน ทำจากผ้าเจอร์ซี่เนื้อนุ่มสำหรับวันที่อากาศเย็น รองเท้าและเซตของขวัญที่รวมทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับไว้อย่างหลากหลาย

เสื้อผ้าเด็กผู้ชาย (Armani Junior อายุ 3-9 เดือน 2-8 ปี และ 8-16 ปี)“Desert Traveler” คอนเซปต์นักท่องทะเลทราย มาในธีมสีอ่อน สีขาว สีทราย และสีเขียว เพิ่มอารมณ์ของความแข็งแกร่งด้วยสีเทาและน้ำเงิน ทำจากวัตถุดิบจากธรรมชาติและมีน้ำหนักเบา เสื้อแจ็กเกตแบบไม่มีโครงสร้าง ใส่คู่กับกางเกงทรงทหาร ตัดเย็บจากผ้าฝ้ายหนา หรือกางเกงทรงเข้ารูปแบบ Slim Cut มี 5 กระเป๋า ทำจากผ้าลินินเนื้อผสม ผ้าแกเบอร์ดิน หรือผ้าแคนวาส มีให้เลือกหลากหลายเฉดสีในโทนสีทราย เสื้อยืดพิมพ์ลายปริ้นท์แบบวินเทจ เสื้อโปโลจับคู่กับเสื้อเชิ้ตหรือพิมพ์ลายทางสีอ่อนๆ กระเป๋าสะพายแบบสานขนาดย่อม เข็มขัดหนังสาน และกระเป๋าสะพายไหล่ช่วยเติมเต็มลุคของนักท่องทะเลทรายตัวน้อยได้เป็นอย่างดี

“Indigo Summer” เกาะติดกระแสโลกแฟชั่น นำเสนอความสมบูรณ์แบบสำหรับใส่วันสบายๆ มีลายพิมพ์เลข 82 (ซึ่งเป็นปีที่ Armani Junior ถือกำเนิดขึ้น) ลุคในภาพรวม ประกอบด้วย เสื้อยืดผ้าเจอร์ซี่ ใส่กับฮู้ด กางเกงขายาวมีซับใน มีกระเป๋าเสริมด้านข้างและพับปลายขา พร้อมกระเป๋า 5 ใบ ธีมสีที่ใช้คือ สีคราม สีเทาและสีขาว

“Navy in the City” เป็นคอลเลกชั่นที่ออกแนวสปอร์ตสำหรับใส่ได้ทุกวัน ใช้สีน้ำเงินทหารเรือเป็นธีมสีหลัก เสื้อผ้าทำจากผ้าขนแกะที่มีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ ผ้าไนลอนที่มีความเงา และเต็มไปด้วยรายละเอียด (ทั้งลายทางและโลโก้)

“Minimal Classic” เป็นตัวเลือกแสนเพอร์เฟกต์สำหรับงานที่ไม่เป็นทางการ สไตล์ที่เรียบหรูดูสะอาดตา ด้วยผ้าเนื้อบางเบาคูลวูล (cool wool) และผ้าคอตตอนที่มีลายทางแบบเสื้อสูท เสื้อผ้าที่ใส่กับเสื้อกั๊กและกางเกงตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นคลาสสิกแต่เน้นความทันสมัย เสื้อถักอเนกประสงค์ทำด้วยผ้าคอตตอนน้ำหนักเบา และเสื้อโปโลปกสีเข้มลายทางผ้าเจอร์ซี่สีสันสดใสถูกตัดด้วยสีขาว สีเทาอ่อนและเทาเข้มเสื้อผ้าเด็กผู้หญิง (Armani Junior อายุ 3-9 เดือน 2-8 ปี และ 8-16 ปี)

สำหรับคอลเลกชั่น Spring/Summer Armani Junior 2012 นี้ นำเสนอสองธีมที่มีความชัดเจนในตัวเอง ได้แก่ “Military Romantic” และ “Hippy Chic” ทั้งเนื้อผ้าและสีสันล้วนชวนให้รำลึกถึงยุคปี 80 และ 90“Military Romantic” (สำหรับเด็กอายุ 3-24 เดือน, 2-8 ปี และ 8-16 ปี)

ด้วยเสน่ห์แบบไร้โครงสร้าง แต่คงความมีสไตล์ของกางเกงทรงทหารใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตผ้าฝ้ายที่ให้กลิ่นอายโรแมนติก ชุดเดรสสีอ่อนที่ประดับด้วยลูกไม้ถักจับคู่กับแจ็กเกตผ้าซาตินทรงซาฟารี ชุดเดรสและเสื้อยืดก็ไม่หลุด
เทรนด์ด้วยโบและระบาย เสื้อแจ็กเกตและเสื้อโค้ทกันฝนทรงสปอร์ตก็ได้ลุคใหม่แบบคอกว้าง และเน้นเสน่ห์ของเด็กผู้หญิง ดีไซน์เสื้อยืดที่ให้อารมณ์โรแมนติกอย่างสไตล์ของ Sanderson พิมพ์ลายดอกกุหลาบ ซึ่งสะท้อนสไตล์ของยุคปี 80 และ 90 ได้เป็นอย่างดี ใหม่ล่าสุดของซีซั่นนี้ กับรองเท้าบูธกันฝนโปร่งใสพิมพ์ลายโลโก้สีชมพู สีสันที่มาแต่งแต้มคอลเลกชั่นนี้ ได้แก่ สีชมพูกุหลาบ สีเขียวทหาร สีม่วง สีขาว และน้ำเงินเข้มสุดคลาสสิกด้วย

“Hippy Chic” (สำหรับเด็กอายุ 2-8 ปี และ 8-16 ปี)อารมณ์พื้นฐานของคอลเลกชั่นนี้ออกมาจากรูปทรงและสีสัน (สีน้ำเงินเข้ม สีเหลือง และขาว) ซึ่งเต็มไปด้วยความสนุกสนาน คอลเลกชั่นนี้จะนำเสนอลุคฮิปปี้แต่ยังคงเก็บรายละเอียดที่ดึงดูดความสนใจไว้ กางเกงยีนส์ใส่กับเสื้อยืดทรงกว้างพิมพ์ลายผีเสื้อเพิ่มลูกเล่นด้วยกลิตเตอร์ ผ้าพันคอ และรองเท้า Espadrille มีส้นทรงลิ่มแบบเตี้ย ไอเท็มหลักของฤดูกาลนี้ต้องยกให้กับชุดเดรสไหมพรมถักใส่สบายๆ สามารถใส่เป็นชุดสำหรับพิธี
แบปติสต์ได้ รวมถึงเสื้อยืดผ้าเนื้อนิ่มที่เพิ่มความสนุกสนานและความทันสมัยด้วยการทำลวดลายด้วยการเจาะรูจากเลเซอร์ เสื้อกีฬาก็เป็นสไตล์เสื้อที่เน้นวอลุ่ม ใส่กับกางเกงเลกกิ้ง กางเกงเจกกิ้ง หรือกางเกงยีนส์ผ้ายืดพับปลาย สำหรับลุคมั่นใจแบบสบายๆ ผ้าพันคอผืนใหญ่ย้อมสีปริ้นท์ลายผ้าแคชเมียร์ และรองเท้าผ้าใบเสริมส้นสีเทาก็เป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

"ขี้เกียจแต่งตัว" ก็ดูเก๋ได้ด้วยวิธีเหล่านี้