• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"Emma Watson" กับบทบาทอันทรงพลังในโลกแฟชั่น

23 มิ.ย. 2563 10:30 น.

บริษัท Kering บริษัทแม่ที่เก็บสินค้าแฟชั่นระดับโลก เช่น Gucci, Saint Laurent, Alexander McQueen และ Balenciaga ได้ออกมาประกาศผ่านทางอินสตาแกรมของบริษัทถึง "Emma Watson" นักแสดงและนักกิจกรรมสาวชาวอังกฤษว่าเธอคือผู้บริหารคนใหม่ ซึ่งการสยายปีกเพื่อเข้าร่วมธุรกิจแฟชั่นยักษ์ใหญ่ของโลกในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายและน่าจับตามองเป็นอย่างมาก

ด้วยเหตุนี้ MIRROR จึงอยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับตัวตนและสไตล์ของเธอไปพร้อมๆ กัน เพราะทั้งหมดทั้งมวลเหล่านี้ล้วนเป็นที่มาสู่ความสำเร็จอีกขั้นของผู้หญิงที่ชื่อ "Emma Watson"

ทำความรู้จัก "Emma Watson" ก่อนนั่งแท่นผู้บริหาร


1. "Emma Watson" (เอ็มมา วัตสัน) มีชื่อจริงว่า Emma Charlotte Duerre Watson (เอ็มมา ชาร์ล็อต ดูแอร์ วัตสัน)


2. เกิดเมื่อวันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2533 เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส ปัจจุบันอายุ 30 ปี


3. Emma Watson แจ้งเกิดในวงการเป็นที่จดจำจากการเป็นนักแสดงภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter and the Sorcerer’s Stone ในบทบาทเฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์


4. เธอเริ่มต้นอาชีพนางแบบตอนอายุ 15 ปี ด้วยการถ่ายโฟโตชู้ตขึ้นปกนิตยสาร Teen Vogue ซึ่งการถ่ายโฟโตชู้ตของเธอในครั้งนั้น เอ็มมากลายเป็นนางแบบที่อายุน้อยที่สุดที่ได้ขึ้นปกนิตยสารเล่มนี้


5. ด้วยความที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุยังน้อย บทบาทการเป็นนักแสดงของเธอหลายๆ ครั้ง ก็ส่งผลกระทบต่อการเรียนอยู่ไม่น้อยเช่นกัน แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคที่ใหญ่อะไร เพราะเอ็มมาก็สามารถจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบราวน์ ในเมืองโพรวิเดนซ์ รัฐโรดไอแลนด์ สาขาปริญญาตรี สาขาวรรณคดีอังกฤษ มาได้


6. ซึ่งนอกเหนือจากการเป็นนักแสดง นางแบบ เธอยังช่วยงานทางด้านการอนุรักษ์, งานเกี่ยวกับสิทธิสตรี รวมถึงการเรียกร้องความเท่าเทียมกันทางเพศอีกด้วย


7. อีกทั้งใน พ.ศ. 2557 เธอยังได้ร่วมงานกับองค์กร UN ในฐานะของทูตสันถวไมตรี


8. ด้วยความรู้ และความสามารถของเธอ เธอจึงได้รับข่าวดีสวมบทบาทใหม่ ขึ้นแท่นเป็นผู้บริหารคนใหม่ของกลุ่มบริษัท Kering ที่มีแบรนด์ในเครืออย่าง Gucci, Balenciaga, Bottega Veneta, Alexander McQueen และ Saint Laurent


9. ซึ่งตำแหน่งที่ Emma Watson ได้รับแต่งตั้งนั้นก็คือ ตำแหน่งประธานคณะกรรมการด้านความยั่งยืนร่วมกับ Jean Liu นักธุรกิจหญิงชาวจีน


Get the look : ชุดดำสุดคลาสสิก ที่ผู้หญิงไทยแต่งตามได้

Look 1 : เมื่อพ.ศ. 2557 Emma Watson ได้สวมใส่ชุดนี้ไปร่วมงาน British Fashion Awards ที่ London Coliseum แม้เวลาจะผ่านมาถึง 6 ปี แต่ชุดเบลเซอร์ตัวโคร่งสีดำที่สวมทับชุดเดรสสีขาวลุคนี้ ยังคงเป็นคลาสสิกที่น่าแต่งตามในปัจจุบัน

Look 2 : การสวมชุดเดรสสีดำกับรองเท้าบูตลุคนี้ เอ็มม่าสวมใส่มันเมื่อครั้งที่ต้องไปยัง SiriusXM's Town Hall ในพ.ศ. 2560 ซึ่งในปีนี้รองเท้าบูตวนกลับมาเป็นเทรนด์ฮิตของคนแฟชั่นอีกครั้ง MIRROR จึงอยากให้ Lady MIRROR ลองหยิบมันมาเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งตัวคู่กับชุดเดรสที่สาวๆ มีดูค่ะ

MIRROR picks : 

เมื่อ Lady MIRROR เลื่อนอ่านบทความมาถึงตรงนี้ หากชื่นชอบในความสามารถและสไตล์การแต่งตัวออกงานของเธอ คุณสามารถเข้าไปติดตามเธอได้จากช่องทางส่วนตัวอย่าง ig : emmawatson หรือความเคลื่อนไหวต่างๆ จากเว็บ MIRROR ได้เลยนะคะ ซึ่ง Fashion icon ในเดือนหน้าจะเป็นใคร เตรียมตัวทำความรู้จักกับตัวตนและสไตล์ของเธอล่วงหน้าได้เลย

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ