• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ป้ายยา 5 ร้าน "ชุดทำงาน" น่าช็อปในไอจี

26 พ.ค. 2563 16:20 น.

เมื่อสถานการณ์เริ่มดีขึ้นหลายบริษัทก็ขอให้พนักงานกลับมาปฏิบัติงานภายในองค์กรเหมือนเดิม จากที่ Work from home มานานถึงเวลาฟิตติ้งเสื้อผ้าแมตช์ "ชุดทำงาน" กันแล้วค่ะ ซึ่งปัญหาใหญ่ของผู้หญิงเราคือต่อให้มีไอเทมเด็ดอยู่เต็มตู้ก็หนีไม่พ้นการหาเสื้อผ้าใส่ไม่ได้จริงมั้ยคะ วันนี้ MIRROR จึงมี 5 ร้านดังในอินสตาแกรมมาป้ายยาให้ Lady MIRROR ได้ตามไปช็อปปิ้งกันค่ะ อยากเป็นสาวสไตล์ไหนไปทำงาน เลือกซื้อ และกดโอนเงินกันได้เลย

"ชุดสูท" เรียบโก้ คัตติ้งเนี้ยบ สไตล์ Working Women

เดินเปิดประตูเข้าออฟฟิศไปทำงานวันแรกหลังจากที่ Work from home มานาน ด้วยการสวมใส่ชุดสูทที่มีดีไซน์ทันสมัย คัตติ้งเนี้ยบ มีความเป็นทางการไปยังบริษัทก็นับว่าเป็นการเปิดตัวได้อย่าง professional อยู่เหมือนกันนะคะ ซึ่งเสื้อผ้าจาก IG : fashion_store.official ถือว่าตอบโจทย์ข้อนี้ได้ดีเลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากเนื้อผ้าดี ราคาหลักร้อยแล้ว Lady MIRROR ยังสามารถใช้โทนสีที่มีให้เลือกเยอะมากกว่า 50 โทนสี มาเป็นตัวช่วยในการสื่อสารถึงอารมณ์ของแต่ละวันได้อีกด้วย เช่น อยากได้ลุคที่ดูลึกลับ น่าค้นหา เซ็กซี่ ไปจนถึงความเป็นมืออาชีพให้ใช้สีดำ หรือเลือกสวมใส่สีแดง หากอยากได้พลัง ความมั่นใจ และความโดดเด่น

- รูปภาพจาก IG : fashion_store.official -

MIRROR Picks : ชุดสูทสี Salmon ที่มีดีไซน์เสื้อสูทแบบครอปเข้าชุดกับกางเกงขายาวทรงตรง + เข็มขัด ให้ลุคทางการที่ดูหวานละมุน น่าเข้าหา 

- รูปภาพจาก IG : fashion_store.official -

เนื้อผ้าสวยหรู ดูผ่อนคลาย ในแบบลูกคุณหนู

หากถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบแต่งตัวเนี้ยบกริบ แต่อยากได้ลุคที่สวยหรู และมีความ Relax หน่อย เสื้อผ้าจาก IG : lookbooklookbook เหมาะสำหรับคุณแน่นอนค่ะ แถมมีให้เลือกหลากหลายแบบด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตผ้าซิลก์ที่สวมใส่สบายเหมาะสำหรับอากาศร้อนอย่างบ้านเรา หรือชุดเดรสแขนยาวสีหวานสไตล์เกาหลี เอาเป็นว่าถ้าไม่อยากได้ความเป็นทางการมากนัก แค่อยากมีชุดทำงานแบบเรียบหรูไว้ใส่ ร้านนี้เราแนะนำค่ะ

MIRROR Picks : ชุดเดรสสั้นแขนยาวสีหวานสไตล์เกาหลีสุดคิวต์ที่หยิบมาแมตช์ง่ายมากแบบตัวเดียวจบ เพราะแค่เติมรองเท้าผ้าใบสีขาวก็จะได้ลุคลูกคุณหนูลุยๆ แต่ถ้าอยากได้ความแก่นซ่าเพิ่มขึ้นมาอีกสักหนึ่งสเตป ก็สามารถสวมรองเท้าส้นสูงสีนู้ดก่อนออกจากบ้านได้เลยค่ะ

- รูปภาพจาก IG : lookbooklookbook -

"เสื้อเชิ้ต" ตัวแทนของความคลาสสิก และโมเดิร์น 

บ่อยครั้งที่ MIRROR ชอบบอกว่า "เสื้อเชิ้ตขาว" คือไอเทมที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้กันตาย เรายังขอยืนยันคำเดิมนะคะ แต่ในครั้งนี้นอกเหนือจากเสื้อเชิ้ตสีขาวแล้วในตู้เสื้อผ้าของทุกคนก็ควรมีเสื้อเชิ้ตสีพาสเทลแบบผู้ดีเหล่านี้จาก IG : pur.studio ไว้ด้วยเช่นกันค่ะ เพราะการเติมสีสันให้กับการแต่งตัวนั้น นอกจากจะเพิ่มความสดใสให้กับชีวิตแล้วยังสามารถเยียวยาอาการจิตตก หรือฟื้นฟูหัวใจที่ห่อเหี่ยวได้ ซึ่งถ้าวันไหนการประชุมดูเหมือนจะตึงเครียด การหยิบเสื้อเชิ้ตหลากสีมาสวมใส่ก็อาจจะช่วยบรรเทาความอึมครึมของบรรยากาศในการประชุมได้บ้าง

MIRROR Picks : "เสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์ทูโทน" ความคลาสสิกที่มาพร้อมกับความโมเดิร์น แมตช์ง่าย แถมงานดีไซน์ของเสื้อยังสามารถถอดสลับ ปรับเปลี่ยนสีได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

- รูปภาพจาก  IG : pur.studio - 

ดีไซน์ผสมความหวานปนเท่ในชุดเดียว

ถ้าคิดว่าการสวมใส่เสื้อผ้าหวานๆ จะทำให้คุณดูเลี่ยน บอกเลยว่าดีไซน์ของเสื้อผ้าจาก IG : varithorn_boutique ไม่ได้เป็นแบบนั้นค่ะ เพราะความหวานของไอเทมแต่ละชิ้นของแบรนด์นี้ สอดแทรกความเซ็กซี่ และความเท่ลงไปในดีเทลการตัดเย็บให้แต่ละชุดได้อย่างพอดิบพอดี ซึ่ง MIRROR มองว่ามันเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับ Lady MIRROR ที่กำลังมองหาเสื้อผ้าสักชุดสำหรับใส่ไปทำงาน นัดคุยงานกับลูกค้า หรือใครสักคนที่กำลังอยากลองมาแต่งตัวในสไตล์หวานๆ อย่างปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะ

MIRROR Picks : เสื้อแขนพองตุ๊กตาสุดคิวต์ ที่มีดีเทลเปิดเอวเปิดไหล่นิดๆ แบบพองามทำให้มีทรวดทรง แน่นอนว่าแมตช์ง่าย ใส่เเล้วดูหวานซ่อนเปรี้ยวแบบไม่เกินงาม

- รูปภาพจาก IG : varithorn_boutique -

สีสันช่วยสร้างความสดใสได้เสมอ

สุดสัปดาห์เหนื่อยล้าจากงาน ลองเลือกเดรสสีสันสดใสจาก IG : nukunuku.nk มาเป็นคีย์หลักในการแต่งตัวดูสิคะ เพราะชุดเดรสของแบรนด์นี้นอกจากสีสันสดใส เติมความสดชื่นให้กับชีวิตในวันนั้นๆ ได้แล้ว ยังนำไปแมตช์ได้อย่างหลากหลายอีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะสวมใส่เป็นชุดเดรสเพียวๆ หยิบมาแมตช์กับกางเกงยีนส์ขาตรงทรงกระบอก หรือใช้เป็นเสื้อคลุม เรียกว่าจ่ายเงินครั้งเดียวแต่สนุกกับการแต่งตัวได้หลายลุคเลย คุ้มยิ่งกว่าคุ้มแน่นอน

MIRROR Picks : ชุดเดรสฟรีไซส์สีส้มสีสันสดใส ไอเทมช่วยเติมสีสันให้กับตัวเองและคนรอบข้าง ที่หยิบมาแมตช์ได้มากกว่า 1 ลุค

- รูปภาพจาก IG : nukunuku.nk -

และถึงแม้ว่า "วันทำงาน" ของคุณจะเครียดจากการประชุม เหนื่อยกับการแก้ไขปัญหา หรือคุยกับลูกค้าแบบสายหูแทบไหม้ MIRROR ก็อยากให้ทุกคนลองใช้การแต่งตัว การเลือกแมตช์เสื้อผ้าเข้ามาเป็นตัวช่วยเติมพลังให้วันทำงานของคุณดูนะคะ เชื่อสิ Lady MIRROR จะรู้สึกดีทุกครั้งแน่นอน เมื่อส่องกระจกแล้วเห็นผู้หญิงสวยอยู่ในนั้น

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

"ขี้เกียจแต่งตัว" ก็ดูเก๋ได้ด้วยวิธีเหล่านี้