• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ถอดตัวตน และการแต่งตัว "Gigi Hadid" ซุปเปอร์โมเดลระดับโลก

15 พ.ค. 2563 08:20 น.

"อาชีพนางแบบ" นับว่าเป็นอีกหนึ่งความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลากหลายคนเลยก็ว่าได้ ซึ่งหนึ่งในต้นแบบของพวกเธอคงต้องมีซุปเปอร์โมเดลอย่าง "Gigi Hadid" อยู่ในลิสต์แน่นอน เพราะร้อยกว่ารันเวย์ที่เธอได้มีโอกาสไปเดิน และการปรากฏตัวบนนิตยสารกว่า 30 เล่ม ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา ก็เป็นสิ่งที่ชี้ชัดได้ว่าความสามารถที่มาพร้อมกับใบหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ บนเรือนร่างแสนเพอร์เฟกต์ เป็นซิกเนเจอร์ที่ทำให้คนทั้งโลกจดจำ

ด้วยเหตุนี้ MIRROR จึงอยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักตัวตนและสไตล์ของเธอไปพร้อมๆ กัน


ทำความรู้จัก "Gigi Hadid"

1. "Gigi Hadid" (จีจี้ ฮาดิด) มีชื่อจริงว่า "Jelena Noura Hadid" (เจเลนา นูรา ฮาดิด)

2. เกิดเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2538 ในเมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีอายุ 25 ปี 

3. มีพ่อเป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง Mohamed Hadid (โมฮาเหม็ด ฮาดิด) มีแม่เป็นอดีตนางแบบ Yolanda Hadid (โยลันดา ฮาดิด) ซึ่งจะเรียกว่าเชื้อไม่ทิ้งแถวก็ได้นะคะ เพราะในขณะนี้นอกจากตัว "Gigi Hadid" เองที่ประกอบอาชีพนางแบบแล้ว น้องสาวและน้องชายทั้ง 2 คนอย่าง Bella Hadid และ Anwar Hadid ก็เดินตามรอยแม่และพี่สาวด้วยการเป็นนางแบบและนายแบบเช่นเดียวกัน (แบบนี้เรียกว่าครอบครัวซุปเปอร์โมเดลได้มั้ย)

4. ซึ่งนอกเหนือจากการเดินแบบ ความสามารถในวัยเด็กของเธอก็คือการได้เป็นตัวแทนกัปตันทีมวอลเลย์บอล และนักแข่งม้า

5. โดยเธอเริ่มต้นอาชีพนางแบบครั้งแรกให้กับแบรนด์ Guess ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ 

6. Gigi Hadid ได้ศึกษาจิตวิทยาอาชญากรรมที่ The New School แต่ได้ล้มเลิกการศึกษาเพื่อเดินตามความฝันกับอาชีพนางแบบ

7. แน่นอนว่าเธอเดินทางตามความฝันของเธอจนสำเร็จ ด้วยการเซ็นสัญญากับสังกัดนางแบบชื่อดัง IMG Models ซึ่งตลอดการเป็นนางแบบเต็มตัวของ Gigi Hadid เธอได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น  Marc Jacobs, Chanel, Michael Kors, Jean Paul Gaultier, Fendi, Miu Miu, Max Mara เป็นต้น ที่สำคัญเธอคือหนึ่งในนางฟ้าบนรันเวย์ Victoria's Secret Fashion Show

8. และนอกจากงานเดินแบบแล้ว เธอยังได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์ระดับโลก ขึ้นปกนิตยสารต่างๆ มากมาย และเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลงอีกด้วย

9. ด้วยประสบการณ์ที่มากกว่า 20 ปี ทั้งงานเดินแบบให้กับแบรนด์ดัง ผลงานในวงการอื่นๆ และรางวัลการันตี MIRROR ก็ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมเธอถึงกลายเป็น "ซุปเปอร์โมเดล" ที่สร้างปรากฏการณ์ได้ทุกครั้งที่ขยับตัว

MIRROR picks : ลุคง่ายๆ ที่สาวไทยแต่งตามได้

Look 1 : เพียงมีชุดเดรสสีฟ้าอยู่ในตู้ ก็สามารถ cover การเป็น Gigi Hadid บนรันเวย์ Marc Jacobs ได้แล้วนะคะ ซึ่ง Lady MIRROR อาจจะเพิ่มกระเป๋าคาดเอวสีขาวสักใบ และสวมรองเท้าผ้าใบโทนสีเดียวกับกระเป๋า แค่นี้ก็แมตช์ลุคสบายๆ ในวันทำงาน หรือพักผ่อนได้แล้วค่ะ 

- ภาพจากรันเวย์ Marc Jacobs SS20 -

Look 2 : โทนสีเบจ ถือเป็นโทนสีที่เรียบง่าย และสามารถหยิบจับมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตลอดเวลา แถมยังช่วยให้คุณมีหุ่นที่เพรียว และน่าค้นหามากยิ่งขึ้นด้วยหากหยิบเสื้อและกางเกงมาแมตช์กันแบบไล่เฉดสีอ่อนสลับเข้ม

- ภาพจากรันเวย์ Fendi -

Look 3 : เมื่อนำเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายที่แขวนอยู่ในตู้ มาแมตช์กับกางเกงสีขาวหรือครีม ก็จะได้สตรีทลุคง่ายๆ ตามสไตล์นางแบบสาว 

Look 4 : เพิ่มความน่าสนใจให้กับลุคทางการอย่างการใส่สูทด้วยการเลือกดีเทลของชุด จากนั้นโชว์ความเซ็กซี่สักเล็กน้อย ด้วยการสวมใส่เพียงบราตัวจิ๋วไว้ด้านใน และปิดท้ายด้วยรองเท้าส้นสูง และเติมเครื่องประดับแบบพองาม

Look 5 : ชุดเดรสเข้ารูปที่แหวกลึกช่วงต้นขานั้น เหมาะอย่างยิ่งที่จะสวมใส่ไปออกงานในยามค่ำคืน หรือเดินชายทะเลเพื่อพักผ่อนในช่วงซัมเมอร์ ในขณะที่การสวมรองเท้าส้นสูงจะทำให้คุณดูเพรียวและสง่างาม แต่การสวมรองเท้าสานจะเหมาะสำหรับบรรยากาศทะเล วันสบายๆ แสนชิล และแน่นอนว่าการเติมเครื่องประดับเงินหรือทองเข้าไปจะทำให้ลุคดูแพงขึ้น

- ภาพจากรันเวย์ Jacquemus -

เมื่อ Lady MIRROR เลื่อนอ่านบทความมาถึงตรงนี้ หากชื่นชอบในความสามารถและสไตล์การแต่งตัวของเธอ คุณสามารถเข้าไปติดตามเธอได้จากช่องทางส่วนตัวอย่าง ig : gigihadid หรือความเคลื่อนไหวต่างๆ จากเว็บ MIRROR ได้เลยนะคะ ซึ่ง Fashion icon ในเดือนหน้าจะเป็นใคร เตรียมตัวทำความรู้จักกับตัวตนและสไตล์ของเธอล่วงหน้าได้เลย

อยู่บ้านชิล ๆ ก็แต่งตัวเก๋ ๆ ได้! ช้อปเสื้อผ้าแฟชั่นแต่งตัวนำเทรนด์ก่อนใคร พร้อมรับไปเต็ม ๆ กับ โค้ดส่วนลด Shopee ที่นี่ให้คุณได้มากกว่าการช้อปปิ้ง!

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

23 ก.พ. 60เมื่อ Gigi Hadid มีบาร์บี้ในเวอร์ชั่นของตัวเอง! บอกเลยว่าหน้าเหมือนเธอเปี๊ยบ