• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

What's in my bag : ไอเทมควรมี ลดเสี่ยง "โควิด-19"

23 มี.ค. 2563 08:30 น.

ช่วงนี้หลากหลายบริษัทเริ่มมีนโยบายให้พนักงานในองค์กรทำงานที่บ้าน หรือ "Work from Home" เพื่อป้องกันตัวเองจากการติดเชื้อไวรัส "โควิด-19" แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีอีกหลายบริษัทที่ยังไม่ได้เริ่มใช้นโยบายนี้ จึงทำให้พนักงานยังคงต้องเดินทางออกจากบ้านเพื่อไปทำหน้าที่ของตนเหมือนเดิม และเมื่อมีเหตุผลที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การดูแลปกป้องตัวเองให้ปลอดภัยจากโรคจึงเป็นสิ่งสำคัญ ฉะนั้น "What's in my bag" ของคุณควรมีอะไรบ้าง MIRROR ลิสต์มาให้แล้วค่ะ เพราะการพกไอเทมเหล่านี้ไว้ในกระเป๋าทุกครั้งก่อนออกจากบ้านจะช่วยลดความเสี่ยงให้กับ Lady MIRROR ทุกคน

เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

อันดับแรก MIRROR แนะนำให้สาวๆ พกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือที่มีความเข้มข้นตั้งแต่ 70% ขึ้นไปไว้ในกระเป๋าค่ะ เพราะเราไม่ทราบเลยว่าในทุกสถานที่ที่เราได้เดินทางไปนั้น มีเชื้อโรคติดอยู่หรือไม่ ฉะนั้นก่อนจับใบหน้า หรือรับประทานอาหาร เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง การกดเจลแอลกอฮอล์ล้างมือมาทำความสะอาดมือ คือหนึ่งในขั้นตอนปฏิบัติอย่างง่ายที่ควรทำค่ะ

MIRROR Recommended : นอกจากความสะอาด เพื่อความผ่อนคลาย Lady MIRROR ลองหาซื้อเจลแอลกอฮอล์ล้างมือที่สารแต่งกลิ่นต่างๆ เช่น วานิลลา หรือกลิ่นสมุนไพรดูนะคะ เวลาถูเจลที่มือกลิ่นหอมๆ จะได้ช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้น และจะดีมากขึ้นไปอีกหากเจลแอลกอฮอล์ล้างมือของคุณ มีส่วนผสมของอโลเวร่าเพราะมันจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวค่ะ

สเปรย์แอลกอฮอล์/สเปรย์ฆ่าเชื้อ

นอกจากเจลล้างมือแล้ว ก็ควรพกสเปรย์แอลกอฮอล์/สเปรย์ฆ่าเชื้อติดกระเป๋าไว้ด้วยเช่นเดียวกันค่ะ เพราะถึงบ้างครั้งอาจจะไม่ได้ใช้ แต่เมื่อเจอสถานการณ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หรือต้องใช้ขนส่งสาธารณะต่างๆ ขึ้นมาจริงๆ ก่อนการแตะหรือสัมผัสหากมีเวลาพอก่อนจับ MIRROR แนะนำให้ฉีดเปรย์แล้วเช็ดเพื่อฆ่าเชื้อก่อนค่ะ แต่ถ้าไม่สามารถทำในขั้นตอนก่อนสัมผัสได้ หลังจากการแตะคุณต้องรีบฉีดสเปรย์เพื่อฆ่าเชื้อทุกครั้งให้ไวเลยนะคะ 

MIRROR Recommended : หากคุณเป็นคนผิวแพ้ง่าย ให้เลือกใช้สูตรที่ปราศจากแอลกอฮอล์และสารเคมี อย่างแบบออร์แกนิก หรือสารสกัดจากธรรมชาติแทน เพราะมันจะเกิดการระคายเคืองกับผิวของเราได้น้อยกว่าค่ะ

สบู่กระดาษ

อย่างที่เราทราบกันดีว่าการ "การล้างมือด้วยสบู่" คือการทำความสะอาดที่ดีที่สุด แต่จะให้พกสบู่ชนิดก้อน หรือยกขวดสบู่เหลวใส่กระเป๋าไปด้วยทุกที่เห็นทีก็คงจะไม่เหมาะ ซึ่งไอเทมชิ้นนี้ MIRROR ไม่รู้ว่ามันแปลกใหม่หรือเปล่านะคะ เพราะ MIRROR เองก็เพิ่งมาเห็นในช่วงที่เจ้าไวรัสมันระบาดหนักนี่แหละค่ะ และเราก็มองว่ามันเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ดีมากๆ เลยทีเดียว เพราะการมีเจ้า "สบู่กระดาษ" ติดไว้ในกระเป๋า นอกจากจะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคได้แล้ว ยังประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า และป้องกันการหก หรือสบู่เลอะกระเป๋าได้อีกด้วย 

ป.ล.อาจจะหาซื้อยากหน่อย หรือต้องรอคอยการพรีออเดอร์นานนิดหนึ่งนะคะ 

ทิชชูเปียก/ทิชชูแห้ง

ไม่ว่าจะเป็นทิชชูเปียก ทิชชูแห้ง หรือจะทั้งสองอย่างก็ควรต้องมีติดกระเป๋าไว้ค่ะ เพราะนอกจากจะเอาไว้เช็ดมือได้แล้ว ยังสามารถเช็ดสิ่งอื่นๆ ที่เราหลีกเลี่ยงการสัมผัสไม่ได้อีกด้วย 

MIRROR Recommended : เพื่อการฆ่าเชื้อที่ดีควรเลือกทิชชูเปียกที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แต่ถ้าเป็นในกรณีที่อยากจะใช้เพื่อเช็ดฆ่าเชื้อที่อาจจะติดอยู่ตามโทรศัพท์มือถือคงต้องพยายามเลือกที่ไม่มีแอลกอฮอล์ หรือน้ำเยอะจนเกินไปแทนค่ะ 

แมสก์สำรอง

ออกจากบ้านก็ใส่แมสก์เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว จะต้องพกใส่กระเป๋าไปอีกทำไม หากคุณเกิดคำถามนี้ MIRROR แค่อยากให้พกติดไว้เผื่อวันไหนลืม หรือต้องพบเจอกับสถานการณ์จำเป็นที่ทำให้ต้องเปลี่ยนแมสก์ค่ะ ซึ่งถ้าไม่ลืม หรือไม่มีเหตุจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ แต่การมีติดเอาไว้ย่อมดีกว่าหาซื้อไม่ได้เสมอนะคะ

MIRROR Recommended : ควรเก็บหน้ากากอนามัยไว้ในซองอย่างมิดชิดเพื่อป้องกันสิ่งของในกระเป๋าหรือมือที่อาจจะเผลอไปโดน ไม่เช่นนั้นแมสก์ที่ว่าจะช่วยเราป้องกันจากเชื้อโรค อาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียเสียเอง ที่สำคัญอย่าใช้ซ้ำเป็นอันขาดนะคะ

แฮนด์ครีม

เนื่องจากเราต้องทำความสะอาดมือบ่อยๆ เพื่อฆ่าเชื้อโรค ผลกระทบที่ตามมาจึงอาจทำให้บริเวณมือของเรานั้นเกิดแห้ง หรือลอกเป็นขุยได้ค่ะ ฉะนั้นหลังจากการใช้เจลล้างมือ หรือล้างมือด้วยสบู่ เมื่อมือแห้งสนิทดีแล้ว MIRROR แนะนำให้หยิบแฮนด์ครีมขึ้นมาทาเพื่อบำรุง เติมความชุ่มชื้น ให้มือนุ่มพร้อมทุกการสัมผัสหลังพ้นโรคระบาดโควิด-19 ค่ะ

MIRROR Recommended : เพื่อการช่วยเยียวยาและฟื้นฟูผิว ควรเลือกแฮนด์ครีมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น สมุนไพร หรือน้ำมันหอมระเหยต่างๆ ค่ะ แต่ในขณะเดียวกันส่วนผสมอย่าง วิตามินอี กลีเซอรีน AHA และเชียร์บัตเตอร์ ก็สำคัญนะคะ เพราะมันคือตัวช่วยที่ทำให้ผิวมือของเรานั้นชุ่มชื้น เพิ่มความน่าสัมผัสค่ะ

สุดท้ายอย่าตื่นตระหนกแต่จงใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ รับประทานแต่อาหาร ผัก ผลไม้ที่มีประโยชน์ ไม่รับประทานอาหารดิบ ใช้ช้อนกลาง ไม่เตะหรือจับสิ่งของที่ไม่จำเป็น และหมั่นล้างมือบ่อยๆ รวมทั้งอย่าลืมเติมวิตามินต่างๆ เสริมให้ร่างกายด้วยนะคะ แล้วเราทุกคนจะปลอดภัยจากการระบาดของโรค "โควิด-19" ไปด้วยกันค่ะ

รับความรู้ดีๆ ไปแล้ว ก็สามารถหาซื้อไอเทมป้องกันไวรัสได้ก่อนใคร ที่นี่เลย ส่วนลด Shopee กับแคมเปญ Shop From Home

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

9 เม.ย. 635 ทิปส์ Work form Home อย่างไรไม่ให้เหี่ยวเฉา