• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"แต่งตัว-แต่งหน้า" สวยรับ "ฮาโลวีน"

26 ต.ค. 2562 11:00 น.

ใครว่า Halloween จะต้อง "แต่งตัว - แต่งหน้า" ให้ตัวเองเป็นผีที่น่ากลัวเสมอไปกันล่ะคะ MIRROR บอกเลยว่ายังมีสไตล์อื่นๆ ที่สนใจ ให้คุณได้ลองสนุกอีกเพียบ และ "ฮาโลวีน" ที่กำลังจะมาถึงในปีนี้ MIRROR เองก็มีไอเดียการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้า และการลงเมคอัพที่หลากหลายสไตล์สำหรับไปงานปาร์ตี้มาฝาก Lady MIRROR ทุกคนค่ะ ถ้าอยากให้ปาร์ตี้ปีนี้สนุกกว่าเดิม ลองฉีกกรอบด้วยการแต่งตัวเป็นผีในเวอร์ชั่นเหล่านี้ดูนะคะ 

Halloween - Classic Witch

Dress code - ลุคสุดคลาสสิกแนะนำให้แต่งเป็นเหล่าบรรดาปิศาจค่ะ อย่าง Maleficent ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ก็ได้ โดยเริ่มด้วยการสวมใส่เสื้อผ้าอย่างสีแดง - สีดำ เช่น Corset เกาะอก นอกจากจะให้ลุคที่ดูน่าเกรงขามแล้ว ยังแฝงไปด้วยความเซ็กซี่อีกด้วย แต่ถ้าจะเอาให้หลอนกันไปข้างหนึ่งเลยนั้น ผีแม่ชีจากภาพยนตร์เรื่อง The Nun เป็นตัวเลือกที่ดีของคุณค่ะ 

Make-up - ร่ายมนตร์ดำให้ดูสมจริงยิ่งขึ้นด้วยการทาปากสีดำ สำหรับ Lady MIRROR ที่ไม่มีลิปสติกสีดำก็ไม่ต้องวุ่นวายไปหาซื้อ เราสามารถใช้อายแชโดว์สีดำทาทับลงบนริมผีปากที่ทาลิปมันไว้ได้เลย หรือจะใช้อายไลเนอร์เนื้อเจลสีดำก็ได้เช่นกัน ส่วนใครที่อยากเป็น Maleficent ก็แค่จัด contour ใต้โหน่งแก้มให้หนักๆ และฟาด highlight บริเวณโหนกแก้มให้แวววาว รับรองว่าคุณจะได้โครงหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวละครตัวนี้เลย

Hair - ลองใส่วิกผมยาวหรือแฮร์พีชเพื่อเพิ่มความ dramatic ให้กับลุคของ "แม่มด"


Halloween - Thai Ghost

Dress code - ลุคคุ้นเคยต้องยกให้กับ "สไตล์ผีไทย" เบสิกหน่อยก็หยิบเดรสขาวตัวใหญ่มา DIY ด้วยการทำให้ขาดๆ เซอร์ๆ สาดสีแดงให้คล้ายเลือดลงบนตัวผ้าสักเล็กน้อย แต่งหน้าทำผมให้ยุ่งเหยิงก็จะได้ผีไทยแบบหลอนๆ ชนิดที่ว่าไม่ต้องหาเสื้อผ้าให้ยุ่งยาก แต่ถ้าอยากเพิ่มความหลอนขึ้นมาอีกขั้น Lady MIRROR Cover เป็นผีไทยในตำนานไปเลยก็เลิศนะคะ ผีแม่นาค ผีปอบ หรือจัดเต็มด้วยชุดไทย สวมชฎามาเลยก็ไม่มีใครว่าหรอกค่ะ ยกเว้นคนแถวบ้านจะกลัวเวลากลับจากปาร์ตี้ตอนฟ้าใกล้สาง

Make-up - สร้างความน่าสะพรึงกลัวด้วยการใช้อายไนเลอร์แบบเจลหรืออายแชโดว์สีดำทาบริเวณขอบตาล่างและเกลี่ยให้เลอะๆ

Hair - ใช้เจลแต่งผมสูตร Wet look จับผมบริเวณด้านหน้าเป็นช่อๆ ขณะผมหมาด ให้ความรู้สึกเหมือนผมเปียกๆ ของผีพรายที่เพิ่งขึ้นมาจากน้ำ

Halloween - Scary Doll

Dress code - การแต่งเป็นตุ๊กตาในวัยเด็กที่คุณชื่นชอบก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สร้างความสนุกในวันฮาโลวีนได้เช่นเดียวกัน เช่น การมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าโทนสีชมพูทั้งหมดเสมือนตนเป็นตุ๊กตาบาร์บี้ ก็ได้ลุคน่ารัก ซนๆ ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ แต่ถ้าอย่างได้ความหลอนให้แขกทั้งงานตกตะลึง Cover เป็นตุ๊กตา Annabelle สามารถสร้างความหลอนนั้นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

Make-up - เลียนแบบผิวที่ซีดเผือดของผิวตุ๊กตาด้วยการใช้รองพื้นที่มีสีอ่อนกว่าสีผิวจริง และใช้อายไลเนอร์สีดำวาดเส้นขนตาและขอบตาล่างในตำแหน่งที่ตำ่กว่าจริง เติมรอยตกกระโดยการใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลจุดบริเวณแก้มให้ทั่วๆ ปิดท้ายความหลอนด้วยการทาลิปสติกสีชมพูลูกกวาด

Hair - แบ่งครึ่งผมด้านหลังเป็นสองส่วนในแนวดิ่ง ยีโคนผมให้พอง มัดผมทั้งสองข้างและใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้าม้วนบริเวณปลายผม

Halloween - Sexy Kitten

Dress code - Lady MIRROR สายเซ็กซี่ MIRROR แนะนำให้เลือกชุดเดรสเข้ารูปค่ะ อาจจะมีดีเทลผ่าหน้าสักเล็กหน่อย หรือเลือกสวมใส่ชุดหนังทั้งชุดก็เพิ่มความเซ็กซี่ได้ไม่แพ้การใส่เดรสเกาะอกเลยค่ะ

Make-up - เพิ่มความเซ็กซี่โฉบเฉี่ยวแบบนางแมวด้วยการกรีดอายไลเนอร์บริเวณหัวตาและหางตาเป็นรูปสามเหลี่ยม ตกแต่งริมฝีปากสวยด้วยกลิตเตอร์วิบวับเล่นแสงไฟ

Hair - รวบผมทรงหางม้าสูงหรือรวบครึ่งศีรษะ เคล็ดลับความเซ็กซี่คือความรวบตึงและ sleek ของเส้นผม อาจลองหาที่คาดผมที่เป็นรูปหูแมวมาคาดเพิ่มความยั่วเย้า

Halloween Stars

Dress code - อย่างที่ MIRROR ได้บอกไปเลยค่ะว่าปาร์ตี้ฮาโลวีน Lady MIRROR ไม่จำเป็นที่จะต้องแต่งเป็นผีเสมอไป เพราะการ Cover เป็นดารา-คนดังที่ตนชื่นชอบ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียแต่งตัวที่ต่างประเทศเขานิยมมิกซ์แอนด์แมตช์กัน ซึ่ง MIROOR เองก็อยากให้คุณได้ลองสนุกเช่นเดียวกัน เช่น การสวมใส่เดรสสีขาว กระโปรงพริ้วไหว ลุคที่น่าจดจำของ Marilyn Monroe หรือ การมัดผมสูงอย่าง Ariana Grande ก็ได้ แต่การ Cover เป็นเพื่อนสนิท หรือหัวหน้างานก็เป็นไอเดียที่สนุกไม่น้อยไปกว่าการที่คุณ Cover เป็นคนดังที่ชอบเลยนะคะ หากไม่เชื่อเราขอท้าให้คุณลอง

Make-up - MIRROR ขอยกตัวอย่างการแต่งหน้าของดาราสาวสุดเซ็กซี่แห่งยุค 50's, Marilyn Monroe เริ่มจากกรีดอายไลเนอร์สีดำแบบ Winged Eyeliner ติดขนตาปลอมเพิ่มความเซ็กซี่ที่แววตา อาจลองหาคอนแทคเลนส์สีฟ้ามาใส่คู่ด้วยก็ได้ เขียนคิ้วโก่งได้รูป และทาลิปสติกสีแดงสดแบบเงาวาว ที่สำคัญอย่าลืมวาดไฝเสน่ห์ที่บริเวณแก้มด้านซ้าย เพราะเรียกได้ว่ามันเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของเธอเลยทีเดียว

Hair - ใครอยากสวยคลาสสิกอย่าง Marilyn Monroe ต้องวิกผมสั้นสีบลอนด์เท่านั้น

ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ จะได้ไม่ต้องใช้มุกเปลือยหน้าสดสำหรับงานปาร์ตี้ปล่อยผีใน "วันฮาโลวีน" ปีนี้ สุดท้ายอย่าเพลิดเพลินจนลืมดูแลตัวเองนะคะ เมาไม่ขับ และอย่าเผลอไปกลับบ้านกับใครนะคะ 

แต่งลุคไหนก็ไม่เอ๊าท์! พร้อมไปช้อปเสื้อผ้าเก๋ๆ ต้อนรับทุกเทศกาลก่อนใคร ที่นี่ ส่วนลด looksi เท่านั้น