• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ไม่ผอม ก็สวยได้ ทริกแต่งตัวสไตล์ "สาวอวบ"

26 มิ.ย. 2562 06:14 น.

เกิดเป็นผู้หญิงไม่ควรหยุดสวย ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวหุ่นไหนก็ตาม "สาวอวบ" ตัวเล็ก ไหล่กว้าง ทุกสรีระของคุณ "แฟชั่น" สามารถช่วยเสริมบุคลิกให้คุณดูดีขึ้นได้ ถ้าไม่เชื่อก็ลองปฏิบัติตามกันดูสิ 

"สาวอวบ" หุ่นพลัสไซส์ทั้งหลายไม่ต้องงอแงไป โลกของ "แฟชั่น" มีความสนุกรอคุณอยู่เพียบ ซึ่งส่วนใหญ่สาวอวบจะไม่ค่อยกล้าแต่งตัว เพราะเกิดความกังวลใจว่าจะหาเสื้อผ้าใส่ยาก ปลดความคิดเหล่านั้นโยนทิ้งไปเลยจ้า เพราะ Thairath Women มีทริกไม่ลับ อำพรางหุ่นสำหรับสาวพลัสไซส์มาฝาก

เพราะทุกที่คือรันเวย์ และ "แฟชั่น" เป็นเรื่องที่แสนสนุก แต่ก่อนที่เราจะไปสนุกกับการแต่งองค์ทรงเครื่องนั้น ทางเรามี 3 สาว หุ่นพลัสไซส์มาแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกันด้วย มาค่ะซิส...มาชมความสวยในแบบของพวกเธอกัน

Lorena Duran

"Lorena Duran" ชื่อนี้ที่คุณสาวๆ ต้องรู้จัก เพราะเธอคือนางแบบสาวจากประเทศสเปนที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับรันเวย์วิคตอเรีย ซีเคร็ท (Victoria's Secert) ด้วยการเป็นนางแบบพลัสไซส์คนแรก แต่ก็ต้องยอมรับนะคะ เพราะเธอก็สวยและเพอร์เฟกต์ในแบบของเธอ

Naomi Shimada

"Naomi Shimada" สาวลูกครึ่งสเปน-ญี่ปุ่น ที่ทุกคนรู้จักเธอในฐานะนางแบบ อีกทั้งเธอยังเป็นสาวพลัสไซส์ที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นเป็นอย่างมากอีกด้วย ไม่เชื่อตามไปดูแฟชั่นของเธอในอินสตาแกรมส่วนตัวได้เลย สีสันจัดจ้านจนต้องยอมเลยทีเดียว

Ashley Graham

"Ashley Graham" นางแบบสาวสุดเซ็กซี่ชาวอเมริกัน อีกหนึ่งสาวอวบที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะความปังของเธอสามารถการันตีได้ด้วยผลงานการเดินแบบและการขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นชื่อดังอย่างนับไม่ถ้วน

ทริกมิกซ์แอนด์แมตช์สไตล์สาวอวบ

สีเข้มมาตรฐานสากล

วิธีสุดเบสิกตามมาตรฐานสากล นั่นก็คือ การเลือกสวมใส่เสื้อผ้าในโทนสีเข้มนั่นเองค่ะ สีน้ำเงิน สีดำ เลือกใส่วนไปจ้า ซึ่งเทคนิคนี้ถือเป็นการหลอกสายตาของผู้คนที่พบเจอ ช่วยให้หุ่นของคุณดูสวยขึ้น และผอมลงนั่นเองค่ะ

โยนทิ้งกางเกงขาเดฟ

จบในเรื่องของโทนสี มาเลือกกางเกงกันบ้างดีกว่าค่ะสาวๆ โดยทรงกางเกงที่อยากจะแนะนำก็จะเป็นจำพวก กางเกงขาบาน กางเกงทรงตรง ขากระบอก หรือกางเกงทรงสแลคเอวสูง เพราะทรงกางเกงเหล่านี้จะช่วยให้ขาของคุณดูเรียวยาวมากขึ้น ส่วนกางเกงขาเดฟ หรือสกินนี่ที่รัดรูปๆ แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงค่ะ โยนทิ้งได้ก็โยนไปเลยจ้า

ทรงเสื้อปาดนิด แหวกหน่อย

อย่าเพิ่งคิดว่าเสื้อคอวี คอลึก หรือเสื้อปาดไหล่ สาวหุ่นอวบจะสวมใส่ไม่ได้ ซื้อให้ไวเลยค่ะ ขนมาเยอะๆ เพราะเสื้อทรงต่างๆ เหล่านี้ จะช่วยลดความกว้างของไหล่ ช่วยทำให้ช่วงบนดูเล็กลง และที่สำคัญช่วยให้คอดูยาวขึ้นด้วยอีกต่างหาก งานนี้ต้องซื้อไว้หลายๆ สี และสีละหลายๆ ตัวแล้วแหละซิส

กระโปรงก็ใส่ได้

กระโปรงทรงเอ กระโปรงทรงสอบ ที่เข้ารูปทุกสัดส่วน สามารถเลือกใส่ได้ตามใจไปเลยจ้า เพราะกระโปรงเหล่านี้จะช่วยเน้นให้สรีระของคุณสาวๆ เด่นชัดขึ้น มีส่วนเว้า ส่วนโค้งที่ดึงดูด ยิ่งถ้ามีดีเทลแหวกหน้า หรือผ่าข้างด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มความเซ็กซี่ได้ดีเชียวค่ะ

หาไอเทมเสริม

ทริกสุดท้ายเป็นในเรื่องของไอเทมเสริมต่างๆ ซึ่งสาวอวบไม่ว่าจะมีสรีระเป็นรูปทรงไหน? อีกหนึ่งวิธีที่สำคัญนั่นก็คือ การสร้างเอวและเคิร์ฟค่ะ ซึ่งวิธีก็แสนจะง่ายดาย เพียงแค่คุณมีเข็มขัดสักเส้น หรือเลือกเสื้อผ้าที่มีดีเทลเน้นช่วงเอว หรือมีเชือกผูก เพียงเท่านี้สาวๆ ก็ดูมีเอว มีทรวดทรงที่น่าดึงดูดสายตาแล้ว เซ็กซี่แบบเนียนๆ ประมาณนี้

ซึ่งการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับสรีระของเรา ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการช่วยเสริมลุคให้เราดูดีขึ้นนั่นเองค่ะ สาวอวบทั้งหลายไม่ต้องน้อยใจแล้วนะ คุณสามารถดูดีได้ในแบบที่คุณเป็น เพียงแค่แต่งตัวนิด เพิ่มแอคเซสเซอรี่สักหน่อย เท่านี้ก็สวย เก๋ ดูดีมีสไตล์ในแบบฉบับของคุณ

ติดตามอัปเดต "แฟชั่น" และเรื่องราว "ผู้หญิง" อื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้ที่ Thairath Women นะคะ

เสื้อผ้าแฟชั่นสวยเก๋ ทันสมัยก่อนใคร ไม่ตกเทรนด์ ส่วนลด konvy ที่นี่ที่เดียว

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ : 

รูปภาพจาก : imlorenaduran , naomishimada , ashleygraham

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

"เสื้อผ้าแบรนด์ออนไลน์" สร้างยังไงให้ยอดขายปัง