• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ที่สุดของวงการ "แฟชั่น" กับการประกาศรางวัล "CFDA Awards 2019"

4 มิ.ย. 2562 16:14 น.

ที่สุดของคนในวงการ "แฟชั่น" อเมริกา กับงานประกาศรางวัลอันทรงเกียรติ "CFDA Awards 2019" หรือ "Council of Fashion Designers of America" ประจำปี 2019 ที่จัดขึ้น ณ พิพิธภัณฑ์บรู๊คลิน ในนิวยอร์ก ซึ่งบนพรมแดงในครั้งนี้ก็ดูคึกคักและเต็มไปด้วยเหล่านักดีไซเนอร์ และผู้ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่น ไม่แพ้พรมแดงงานอื่นๆ เลย

ซึ่งการรับรางวัลในงาน "CFDA Awards 2019" ในแต่ละสาขา ถือเป็นธรรมเนียมของคนในวงการ "แฟชั่น" อเมริกาเลยก็ว่าได้ เพราะทุกรางวัลล้วนทรงคุณค่า และมีความหมายต่อเหล่านักดีไซเนอร์เป็นอย่างมาก Thairath Women ตามเกาะติดชิดขอบพรมแดง นำรายชื่อนักออกแบบ และผู้ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่น ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในสาขาต่างๆ มารายงานให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันแล้วที่นี่ค่ะ จะมีรายชื่อที่เพื่อนๆ แอบเชียร์อยู่หรือไม่นั้น? มาเช็กไปพร้อมๆ เลยค่ะ 

รางวัล CFDA Award for Womenswear Designer of the Year : นักออกแบบเครื่องแต่งกายหญิงแห่งปี

ผู้ชนะ "Brandon Maxwell" นักออกแบบแฟชั่นชาวอเมริกัน ที่โด่งดังจากการออกแบบเสื้อผ้าในหมู่เซเลบระดับโลก รวมถึงสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของโลกด้วย อย่าง "เมแกน มาร์เคิล" ดัสเชสแห่งซัคเซส

รางวัล CFDA Award for Menswear Designer of the Year : นักออกแบบเครื่องแต่งกายชายแห่งปี

ผู้ชนะ คือ "Rick Owens" และรางวัลนักออกแบบเครื่องแต่งกายชายแห่งปีในครั้งนี้ ไม่ใช่รางวัลแรกสำหรับเขา เพราะในปี 2017 Rick Owens เคยได้รับรางวัลจาก CFDA Award ไปครองเช่นเดียวกัน รวมไปถึงรางวัลอื่นๆ ที่สามารถการันตีฝีมือทางด้านการออกแบบระดับโลกด้วย

รางวัล CFDA Award for Accessories Designer of the Year : นักออกแบบเครื่องประดับแห่งปี

ผู้ชนะ "Ashley Olsen และ Mary-Kate Olsen" นักออกแบบนักแสดงและโปรดิวเซอร์ฝาแฝดชาวอเมริกัน โดยแบรนด์ The Row ของพวกเธอ เคยได้รับรางวัลบนเวทีแห่งนี้มาแล้วในปี 2014 และปี 2018 ซึ่งครั้งนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรางวัลอันทรงคุณค่าสำหรับเธอทั้งคู่

รางวัล Emerging Designer of the Year : นักออกแบบใหม่แห่งปี

ผู้ชนะ "Emily Adams Bode" จาก Bode ดีไซน์เนอร์สาวมากประสบการณ์ เพราะเธอเคยทำงานร่วมกับแบรนด์ดังอย่าง Ralph Lauren และ Marc Jacobs มาแล้ว 

นอกเหนือจากนี้ ยังมีรางรางวัลที่ได้ประกาศออกไปก่อนหน้านี้ โดยไม่ต้องรอลุ้นนั้น เดี๊ยนก็ขอสรุปให้เพื่อนๆ ได้ทราบอย่างพร้อมเพรียงกันอีกครั้งนะคะ มีดังนี้เลยค่ะ

รางวัล Valentino Garavani and Giancarlo Giammetti International Award 

ที่ตกเป็นของ "Sarah Burton" (ซาราห์ เบอร์ตัน) นักออกแบบแฟชั่นชาวอังกฤษแห่ง Alexander McQueen 

รางวัล Positive Change Award

ในปี 2019 นี้ ได้ตกไปอยู่ในมือของผู้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าที่ดีต่อโลกอย่าง "Eileen Fisher" (ไอลีน ฟิชเชอร์) อีกทั้งเธอยังมีทัศนคติต่องานดีไซน์ของตนเองอีกด้วยว่า "เสื้อผ้าของเธอจะต้องสวมใส่ได้เรื่อยๆ มีคุณภาพที่ดี และรบกวนโลกน้อยที่สุด"

รางวัล Founder’s Award in Honor of Eleanor Lambert

ผู้ชนะคือ "Carine Roitfeld" บรรณาธิการแฟชั่นฝรั่งเศส โดยเธอเคยเป็นอดีตนางแบบ และบรรณาธิการบริหารของ Vogue Paris 

รางวัล Media Award in Honor of Eugenia Sheppard

ผู้ขึ้นรับรางวัลนี้ได้แก่ บรรณาธิการด้านแฟชั่นอย่าง "Lynn Yaeger" (ลินน์ เยเกอร์) ด้วยชื่อเสียงและความสามารถที่สะสมมาอย่างยาวนาน ไม่แปลกใจเลยที่เธอจะได้รางวัลนี้ไม่ครอบครอง

รางวัล Fashion Icon Award

ที่ตกเป็นของดีว่าสาว "Jennifer Lopez" (เจนนิเฟอร์ โลเปซ) ถือเป็นการการันตีว่า...เธอไม่ได้เก่งเพียงแค่ร้องเพลง หรือการเป็นนักแสดงเท่านั้น แต่เจโลยังเป็นต้นแบบในเรื่องของ "แฟชั่น" ให้กับสาวๆ ได้อีกด้วย เพราะชื่อของเธอคือ "แฟชั่นไอคอน" ปีล่าสุด

ทั้งนี้ยังมีรางวัลสุดพิเศษ ที่เซอร์ไพรส์ทุกๆ คนอย่าง รางวัล Board of Directors’ Tribute ที่ตกเป็นของตุ๊กตาบาร์บี้ ตุ๊กตาที่เป็นเสมือนเพื่อนเล่นของเหล่าคุณสาวๆ ในวัยเด็กอีกด้วย 

ทั้งนี้เราขอแสดงความยินดีกับเหล่านักออกแบบ และผู้ทรงอิทธิพลทางด้าน "แฟชั่น" ทุกๆ ท่านด้วยค่ะ รางวัลนี้เปี่ยมไปด้วยคุณค่าจริงๆ 

ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ "แฟชั่น" และ "ผู้หญิง" อื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ Thairath Women ได้เลยนะจ๊ะ บัยส์.

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : 

รูปภาพบางส่วน : barbiestyle

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

ฝีมือดีไซเนอร์ไทย "แฟชั่น" 4 ลุคในงานระดับโลก "CFDA Awards 2019"