• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

รวมวิธีกัน "รองเท้าผ้าใบ" เปียกน้ำ

30 พ.ค. 2562 18:29 น.

ในวันที่ฝนตก ไหลลงที่หน้าต่าง...ไม่ได้คิดถึงใครทั้งนั้นเลยจ้า คิดแต่ว่า "รองเท้าผ้าใบ" เดี๊ยนจะต้องเปียกฝนแน่ๆ เพราะช่วงนี้คือฤดูกาลของน้องฝนเขาจริงๆ ตกทั้งเช้าและเย็น จนผู้หญิงที่หลงรัก "รองเท้าผ้าใบ" อดที่จะเป็นห่วงเป็นใยรองเท้าคู่น้อยไม่ได้เลย

Thairath Women จึงทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะทะนุถนอม "รองเท้าผ้าใบ" คู่สวยให้อยู่ได้แบบไม่เปียกฝน สรุปคร่าวๆ มี 5 วิธีด้วยกันจ้า ทางนี้เลย หากคุณเป็นสาวที่รักรองเท้าผ้าใบเหมือนกันกับเดี๊ยน มาดูกันว่า...มีทริกไหนบ้าง?

รวม How To กัน "รองเท้าผ้าใบ" เปียกน้ำ

1. ถุงพลาสติก

วิธีสุดเบสิกเก่าแก่ เพราะตอนสมัยเด็ก คุณปู่ คุณย่า เคยแนะนำให้ใช้วิธีนี้ ซึ่งมันก็ได้ผลดีอยู่เหมือนกัน หากในวันนั้นคุณใช้ชีวิตอยู่ดีๆ แล้วน้องฝนเทกระจาดลงมาอย่างหนัก หาถุงพลาสติกมาคลุมรองเท้าของคุณให้ไวเลยค่ะ นอกจากนี้ เวลาเลิกงานเดินกลับบ้าน สาวๆ ใช้ถุงพลาสติกคลุมรองเท้าไปล่วงหน้าก่อนเลยก็ดีเหมือนกัน เผื่อเจอแหล่งน้ำขัง น้ำเหล่านั้นจะได้ไม่กระเด็นมาเปียกรองเท้าของคุณ

2. ที่ครอบผมอาบน้ำ

วิธีนี้ก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะซิส เพราะเชื่อว่าในห้องน้ำของคุณสาวๆ ยังไงก็มีเจ้าสิ่งนี้อยู่ พกติดกระเป๋าออกจากบ้านก็ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าสักเท่าไร แนะนำให้พับเป็นชิ้นเล็กๆ นะคะ ฝนตกมาปุ๊บ หยิบออกมาสวมคลุมรองเท้าผ้าใบปั๊บ แค่นี้ก็กันรองเท้าคู่ใจเราเปียกน้ำฝนได้แล้วจ้า

3. ถุงคลุมรองเท้า

ถัดมาที่นวัตกรรมที่ทำให้สาวๆ สายแฟชั่นต้องกรีดร้อง นั่นก็คือ "ถุงคลุมรองเท้ากันฝน" นั่นเองค่ะ เพราะนอกจากฟังก์ชั่นการใช้งานที่กันรองเท้าคู่เก่งของมายซิสเปียกฝนได้จริงๆ แล้ว เจ้าถุงคลุมยังมีลวดลายที่น่ารักฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งอีกต่างหาก งานนี้ไม่ว่าน้องฝนจะตกมาแรงสักแค่ไหน เดี๊ยนก็ไม่มีหวั่นหรอกนะจ๊ะ 

4. ใช้เทียนเคลือบ

ทริกนี้ต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่ก็ไม่ต้องมานั่งพกถุงพลาสติก ถุงคลุมรองเท้า หรือที่ครอบผมใส่กระเป๋าอีกต่อไป เพียงแค่สาวๆ เตรียมอุปกรณ์ดังต่อไปนี้ และทำตามขั้นตอนที่เดี๊ยนจะบอกเพียงเท่านั้น อ่ะ...พร้อมแล้วเริ่มเลยนะ 

อุปกรณ์

1.เทียนไขสีขาว

2.ไดร์เป่าผม

3.รองเท้าผ้าใบคู่โปรด

ขั้นตอนในการทำ

1.เตรียมรองเท้าผ้าใบคู่โปรดของคุณไว้ให้พร้อม

2.จากนั้นนำเทียนไขที่เตรียมไว้ มาถูให้ทั่วรองเท้าผ้าใบของคุณ

3.ถูจนทั่วทั้งสองข้าง ก็นำไดร์เป่าผมมาเป่าได้เลยจ้า โดยความร้อนจากไดร์จะช่วยให้เทียนละลายเข้าไปสู่เนื้อผ้าของรองเท้าผ้าใบนั่นเอง

4.เสร็จแล้วจ้า ใส่รองเท้าผ้าใบคู่โปรดไปลุยน้ำฝนได้เลย รับรองว่ากันน้ำได้จริงๆ 

5.สเปรย์เคลือบรองเท้า

สุดท้าย หากวิธีในข้อที่ 4 มันยุ่งยากและเสียเวลาเกินไปสำหรับคุณ เสิร์ชกูเกิลเลยจ้า แล้วใช้คำค้นหาว่า "สเปรย์เคลือบรองเท้า" ซึ่งวิธีนี้ราคาอาจจะสูงที่สุด แต่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ประหยัดเวลา และช่วยให้รองเท้าผ้าใบของคุณไม่เปียกในช่วงที่พระพิรุณโปรยลงมาจ้า

สาวๆ สะดวกวิธีไหนก็ลองทำตามกันดูนะคะ เพราะคนรักรองเท้าผ้าใบจะเข้าใจดีว่า "ทุกอย่างเปียกได้ แต่รองเท้าฉันเปียกไม่ได้" ฮือๆ ที่สำคัญ ดูแลรองเท้าผ้าใบคู่เก่งแล้ว ก็อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะคะ ช่วงนี้ฝนตก อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เป็นไข้หวัดขึ้นมาไม่คุ้มแน่ๆ เป็นห่วงนะจ๊ะตัวเธอ บัยส์

ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ "แฟชั่น" และ "ผู้หญิง" อื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ Thairath Women นะจ๊ะ.

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ : 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

"สนีกเกอร์" ต้องโดนก่อนสิ้นปี 2019