• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เคล็ดลับหุ่นดี กับเทคนิคเลือก "ชุดออกกำลังกาย" สไตล์คนดัง

4 เม.ย. 2562 11:41 น.

รูปร่างที่มีส่วนเว้า ส่วนโค้ง ถือเป็นอีกหนึ่งความสวยงามของ "ผู้หญิง" ซึ่งผู้หญิงแต่ละคนนั้นก็จะมีวิธีการดูแลตัวเองที่แตกต่างกันออกไป อย่างบางคนเลือกที่จะควบคุมในเรื่องของการรับประทานอาหาร บางคนเลือกที่จะ"ออกกำลังกาย" และบางคนเลือกที่จะทำทั้ง 2 อย่างควบคู่ไปพร้อมๆ กัน...("ผู้หญิง" กับ "เวย์โปรตีน" กินแล้ว "ลดน้ำหนัก" ได้จริงไหม?)

ซึ่งแน่นอนว่าหากคุณสาวๆ เป็นหนึ่งใน "ผู้หญิง" ที่ชื่นชอบ และมักจะ "ออกกำลังกาย" เป็นประจำอย่างต่อเนื่องแล้วล่ะก็...คุณรู้มั้ยคะ? ว่าการเลือก "ชุดออกกำลังกาย" ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้การออกกำลังกายอย่างถูกวิธีเลยทีเดียว

และเรื่องสำคัญต่อความสวยของคุณผู้หญิงที่รักทุกคนแบบนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงนำเคล็ดลับในการเลือกชุดออกกำลังกายมาฝากสาวๆ ค่ะ เพราะภายในงานคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 "เวคกิ้งบี บาย แต้ว สวิม แอนด์ สเวท" เราได้มีโอกาสพบกับเหล่าเซเลบริตี้สุดสวย หุ่นดี แถมรักสุขภาพอย่างคับคั่ง และนี่คือที่มาของเคล็ดลับหุ่นสวย และทริคการเลือกชุดออกกำลังกายสำหรับสาวๆ ทุกคนค่ะ อยากสวย หุ่นดี เชิญทางนี้ค่ะซิส...

ทริคการเลือก "ชุดออกกำลังกาย"

ใส่ได้ทุกกิจกรรม

 

เริ่มที่สาวสวยหุ่นดีคนแรกอย่าง "พลอยพยัพ ศรีกาญจนา" โดยเธอนั้นเผยเคล็ดลับหุ่นสวย และทริคการเลือกชุดออกกำลังกายไว้แบบนี้ค่ะ "ส่วนตัวเป็นคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย และออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว โดยจะทำให้มันเป็นไลฟ์สไตล์อย่างหนึ่งที่เราต้องทำในทุกๆ วัน สิ่งสำคัญคือเราจะต้องรู้สึกสนุกสนานไปกับการออกกำลังกายและเราจะรู้สึกว่าอยากทำมันในทุกวัน ยิ่งพอได้สัมผัสถึงผลลัพธ์ที่รู้สึกว่าหุ่นเราดีขึ้น สวมเสื้อผ้ารัดรูปได้อย่างไม่รู้สึกอึดอัด สุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่ป่วยบ่อย เลยทำให้เรารู้สึกดีและก็จะอยากออกกำลังต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งเราจะพยายามไม่ออกกำลังกายอย่างหักโหมมาก โดยปกติออกกำลังกายก็จะเน้นเวท เทรนนิ่ง แต่หากมีเวลาจำกัดก็จะวิ่งและเต้นแอโรบิกสัก 1 ชั่วโมงต่อวัน ส่วนด้านการเลือกเสื้อผ้าออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน โดยเราจะเน้นเลือกชุดจากคุณภาพที่มีความยืดหยุ่นสูงแต่เนื้อผ้าบางเบา ซึบซับเหงื่อได้ดี และสามารถสวมใส่ทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย คือทั้งกลางแจ้งและทางน้ำ"

มิกซ์แอนด์แมตช์ได้

ไม่รอช้าค่ะถัดมาที่สาวสวยหุ่นดีคนต่อไปกันเลยดีกว่า "หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา" ซึ่งเธอเผยเคล็ดลับในสไตล์ของเธอให้เราได้ฟังว่า "ถ้าเรามีเวลาว่างก็จะเข้าฟิตเนสเป็นประจำ เพราะเมื่อก่อนไม่ค่อยชอบออกกำลังกาย และพอกลับมาจากเรียนปริญญาโทที่อังกฤษก็รู้สึกไม่มั่นใจในรูปร่างตัวเอง เลยหันมาเข้าฟิตเนสและออกกำลังกายแบบจริงจัง เพื่อรักษารูปร่างและมีสุขภาพที่ดีขึ้น ถึงแม้จะดูเป็นคนตัวเล็กแต่จะมีช่วงสะโพกที่ดูใหญ่ ก็จะเน้นออกกำลังกายในท่าที่ช่วยให้ช่วงก้นและสะโพกกระชับขึ้น ส่วนการเลือก"ชุดออกกำลังกาย"เราจะเลือกจากดีไซน์ที่เข้ารูป สามารถสวมใส่ออกกำลังกายได้ดี มีเนื้อผ้าที่ยืดหยุ่น และที่สำคัญต้องสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ใส่ในชีวิตประจำวันได้ อย่างวันสบายๆ ก็สามารถสวมสปอร์ตบราดีไซน์สวยแมตช์ทับด้วยเดนิมแจ็กเก็ต ก็พร้อมออกไปเที่ยวเล่นและทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมั่นใจประมาณนี้ค่ะ"

ลวดลายเพิ่มความมั่นใจ

ยังไม่จบนะคะสาวๆ มาต่อกันเลยกับสาว "อริสา อัศวณิชย์ชากร" เธอบอกกับเราไว้แบบนี้ค่ะ  "ส่วนตัวชื่นชอบการออกกำลังกายอยู่กับที่มากกว่า จะเน้นเป็นการเข้าคลาส อย่างคลาสโยคะ หรือคลาสปั่นจักรยานบ้าง แต่ที่ชอบที่สุดจะเป็นพิลาทิส เพราะกีฬาชนิดนี้จะช่วยกล้ามเนื้อทำงานได้อย่างสมดุล ช่วยลดอาการปวดร่างกาย พร้อมกระชับสัดส่วนได้เป็นอย่างดี และช่วยให้สุขภาพของเราดีขึ้นด้วย ส่วนการเลือก"ชุดออกกำลังกาย"อันดับแรกคือต้องเน้นดูคุณภาพของเนื้อผ้าที่มีความบางเบา สามารถระบายอากาศได้ดี ยิ่งชุดที่มีฟังก์ชั่นหลากหลายสามารถสวมใส่ออกกำลังกายทั้งทางบกและทางน้ำก็ยิ่งตอบโจทย์ และลวดลายก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมลุคและเพิ่มความมั่นใจเวลาสวมใส่ แล้วเราจะรู้สึกสนุกสนานอยากออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น"

ฟังก์ชั่นตอบโจทย์

มาที่เทรนเนอร์สาวหุ่นแซ่บกันบ้างค่ะทุกคน "มนัสนันท์ นาคลดา" เจ้าตัวเผยว่า "โดยปกติเราออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อให้มีรูปร่างที่ เฟิร์มกระชับ เพราะเวลาสวมใส่เสื้อผ้าจะได้โชว์สัดส่วนได้อย่างมั่นใจ โดยจะควบคุมอาหารร่วมด้วย ปกติในหนึ่งสัปดาห์เราจะออกกำลังกาย 5 วัน ครั้งละ 2 ชั่วโมง เน้นบอดี้เวทและเสริมด้วยคาร์ดิโอ อาจจะเต้นหรือต่อยมวยควบคู่ไปด้วย ส่วนการเลือก"ชุดออกกำลังกาย"สำหรับเรา สิ่งแรกจะเน้นเลือกดีไซน์ที่ช่วยพยุงโอบรัดช่วงอกให้ยกกระชับอยู่ตลอดเวลาที่เราขยับ ส่วนเนื้อผ้าต้องเป็นผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูงที่เวลากระโดดจะไม่ฉีกขาดง่าย รวมถึงต้องซึมซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดีด้วย ผลลัพธ์ของการออกกำลังกายนอกจากจะทำให้เราสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยทำให้เรามีความมั่นใจในรูปร่างของตัวเองมากยิ่งขึ้น"

ตอบโจทย์ชีวิต

ปิดท้ายกันด้วยสาวสวยมากความสามารถอย่าง "แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์" ถ้าเพื่อนๆ อยากทราบถึงการดูแลตัวเองในสไตล์เธอแล้วล่ะก็...เจ้าตัวเผยให้ทุกคนได้ทราบแล้วค่ะ "แต้วเป็นคนทำกิจกรรมค่อนข้างเยอะ ถ้ามีเวลาว่างก็มักจะไปออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นเวทเทรนนิ่ง พิลาทิส หรือว่ายน้ำ แต่ถ้ามีเวลามากหน่อยก็จะชอบเดินทางไปเที่ยวทะเลเพื่อดำน้ำ เพราะแต้วชอบความสวยงามของโลกใต้ทะเลอยู่แล้ว และด้วยหลากหลายกิจกรรมที่เราทำ ทำให้รู้สึกว่าชุดออกกำลังกายกับชุดว่ายน้ำนั้นมีความคล้ายกันในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งาน และเพื่อเป็นการตอบโจทย์ความต้องการผู้หญิงยุคใหม่ที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมที่หลากหลายเช่นเดียวกับแต้ว ชุดออกกำลังกายที่สามารถทำกิจกรรมทางน้ำได้จึงเป็นเรื่องที่ดีค่ะ"

เมื่อรู้เคล็ดลับดีๆ แบบนี้แล้วล่ะก็...วิ่งเข้าชอป ช็อปปิ้ง"ชุดออกกำลังกาย"ให้ไว้เลยค่ะสาวๆ แล้วรูปร่างดีๆ หุ่นสวยๆ เฟิร์มกระชับจะอยู่กับเราตลอดไป แต่เมื่อซื้อมาแล้ว สัญญานะว่าจะออกกำลังกาย ไม่ใส่แขวนหรือพับเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า เพราะถ้าเป็นแบบนั้นปีนี้หุ่นดีๆ คุณก็จะไม่ได้เห็นอย่างแน่นอน บัยส์.

อ่านเพิ่มเติม : 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

แซ่บท้าลมร้อน "วีเจจ๋า" กับ "แฟชั่น" บิกินี อวดหุ่นสุดเซี๊ยะ