• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

รีวิววิธี 'เลือกชุดราตรี' สำหรับผู้หญิงสีผิวขาว กลาง เข้ม

3 ต.ค. 2561 06:05 น.

ถ้าเราเป็นคนที่ออกงานน้อย หรือไม่ค่อยได้เข้าสังคม ไม่มีประสบการณ์ในการเลือกชุด เทสการแต่งกายไม่ค่อยปังเท่าที่ควร กลัวออกงานแล้วจะขายหน้า ไม่สวยเป๊ะ ไร้ออร่า ไม่เป็นไรนะคะ....เรามีตัวช่วยที่จะทำให้การเลือกชุดของคุณสนุก สวยเป๊ะเข้ากับสรีระของคุณ ประหนึ่งมีเพื่อนสาวช่วยเลือก และไม่ว่าคุณจะใส่แบบไหน เดรสสั้น เดรสยาว คลุมเข่า เหนือเข่า เกาะอกหรือว่ามีสาย เราก็มีคำแนะนำให้กับคุณได้

แต่ครั้นพอเลือกแบบได้ ก็อาจจะมีความกังวลไปอีก ในเรื่องของสีชุดที่จะเข้ากับสีผิวและหุ่นของเราหรือเปล่า? เป็นผู้หญิงยุ่งยากทุกกระบวนการ แต่ง่ายๆ ค่ะ! หมดความกังวลใจได้เลยเพราะเรามีร้านเช่าชุด ราคาเบา ดูแลดีประหนึ่งญาติมิตรมารองรับความต้องการแล้ว

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ​ ได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบชุดราตรี และจัดการมิกซ์แอนด์แมตช์ชุดราตรี จากร้าน 'Rent Sheep' ที่คอยให้คำแนะนำตลอดการลองชุดกับเรา และไม่ผิดหวังในเรื่องของการเลือกชุดให้เข้ากับสีผิวของเราด้วยค่ะ ไปดูกันเลยค่ะ.... 

ชุดราตรีที่เยอะที่สุดในย่านสุทธิสาร

1. สีผิวคล้ำ ผิวแทน ผิวเข้ม ควรใส่สีประมาณไหน?

ในส่วนของสีชุดทางร้านมีสีชุดให้เลือกมากถึง 50 เฉดสี ไม่ว่าคุณจะมีสีผิวแบบไหนก็สามารถหาเฉดสีที่ตรงกับธีมงานที่จะไปได้ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผิวสีเข้ม ผิวสีแทน ก็ไม่ต้องห่วง เพราะก็มีรองรับเช่นกัน โดยรวมคือ 'ห้ามใส่สีอ่อน ตัดสีอ่อนทั้งหมดออกไปได้เลย'


ยกตัวอย่าง ธีมงานให้ใส่ชุดสีครีม สาวๆ ผิวคล้ำหรือผิวสีแทน ควรเลือกสีครีมในเฉดเข้มๆ ขึ้นมาหน่อย ไม่อ่อน และไม่ควรใส่สีเบจนะคะ ถ้าใส่เบจ พลาดอย่างแรงเลยค่ะ 

หรือกรณีเลือกชุดสีอื่น ก็สามารถใส่ชุดสีเอิร์ธโทนอื่นๆ ได้ แต่ควรเน้นเฉดเข้มๆ เข้าไว้ เช่น สี Royal Blue แต่ไม่ควรใส่เข้มเกินไปถึงขั้นสี Midnight Blue เพราะถ้าเข้มเกินไปคุณจะดูกลืนไปกับชุด ดูหมองลง ไม่มีออร่าทันทีเลย 

ปล.ห้ามใส่สีอ่อนเด็ดขาด ตัดไปได้เลยยิ่งดี

สีอ่อนก็ดี แต่ต้องเลือกให้เป็น

สีที่เหมาะ สีน้ำตาลเข้ม สีเทา สีม่วง สี Metallic Grey สีโรสโกลด์ เป็นต้น

2. สีผิวขาวใส่ได้ทุกเฉด

ผิวขาว จะใส่อะไรก็เกิดหมด

โชคดีที่สุดสำหรับสาวผิวขาวอมชมพู เพราะเหมาะกับชุดทุกสีทุกเฉดเลยค่ะ และเลือกได้ตามใจชอบ แต่ก็ระวังในบางสีที่ชุดจะทำให้สีผิวจากที่ขาวๆ กลายเป็นซีดเผือดได้ เพราะฉะนั้นมีข้อดี ก็มีข้อเสียเหมือนกันนะคะ แต่คือหาข้อเสียได้น้อยสำหรับคนผิวขาว ก็ถือว่ายังได้เปรียบอยู่มากกว่าคนสีผิวอื่นๆ  

3. สีผิวกลางขาวเหลือง ไปจนเกือบน้ำผึ้ง หลากหลายเช่นกัน แต่! ก็มีข้อยกเว้น

อาจเลือกสีที่อ่อนแต่ไม่อ่อนมาก หรือจะเลือกสีที่มีโทนสองสี เช่น สีแชมเปญ, ฟ้าอมเขียว, น้ำตาลอมแดง, ชมพูหม่น ช่วยทำให้มีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ส่วนคนผิวเข้ม ห้ามใส่สีอ่อนเด็ดขาด ตัดไปได้เลยยิ่งดี สีที่เหมาะ สีน้ำตาลเข้ม สีเทา สีม่วง สี Metallic Grey สีโรสโกลด์ เป็นต้น

ในส่วนของทรงชุดจะใส่แบบไหนดีเหรอ?

ทรงชุดที่สาวผิวเข้มควรใส่ : ราตรียาวไปเลย ไม่ควรสั้น แต่ที่ควรใส่คือชุดเปิดไหล่ จะช่วยให้ดูไม่ตัน ดูเพรียวมากขึ้น

ส่วนสีผิวอมชมพู และสีผิวกลางๆ ก็ไม่น่าห่วงเท่าไหร่นะคะ จะเลือกแบบไหนก็ได้หมดเลย แต่ก็ต้องดูที่เข้ากับตัวเอง....

ตัวอย่างสีชุดที่แบบลองใส่ : สีแชมเปญ สีโรสโกลด์

ทรงชุด : สาวๆ ผิวเข้ม แนะนำให้ใส่ชุดราตรียาวไปเลยดีกว่า ไม่ควรใส่ชุดราตรีสั้น และควรใส่เป็นชุดเปิดไหล่ จะช่วยให้ดูไม่ตัน ดูหุ่นเพรียวมากขึ้น

เครื่องประดับก็สำคัญไม่แพ้ชุด


- เทคนิคเลือกเครื่องประดับ : เลือกให้เหมาะกับทรงชุดราตรี ถ้าเป็นชุดเกาะอก ก็ต้องใส่ต่างหู สร้อย กำไล / ถ้าเป็นชุดเปิดไหล่ปิดแขน ก็ใส่แค่ต่างหูสักคู่ก็สวยจบครบครัน

- เทคนิคเลือกรองเท้า : เลือกใส่ตามส่วนสูง ที่ร้านมีรองเท้าให้เช่าตั้งแต่รองเท้าพื้นแบน ส้นสูง 2-3 นิ้ว ส้นสูง 4-5 นิ้ว ไปจนถึงส้นสูง 7 นิ้ว และสีรองเท้าควรแมตช์กับสีกระเป๋าถือ จะเวิร์คมั้ยเลยค่ะคุณขา....

กว่าจะไปงานได้... พิถีพิถันมากเรื่องไปเสียทุกอย่างใช่มั้ยคะคุณสาวๆ แต่บอกเลยว่าหมดห่วงถ้าเราเลือกเป็นนะคะ ...นี่ล่ะค่ะเคล็ดลับการเลือกชุดราตรีของสาวผิวสีต่างๆ รู้ไว้ก่อนได้เปรียบนะคะ.

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

เทรนด์ "ชุดราตรี" ปี 2019 แฟชั่นแดงเบอร์กันดี ชุดราตรียาว ยังสวยแพงทุกงาน