• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"เลิกกันแล้ว" กลับมาเป็น "เพื่อน" กันได้ไหม

16 ม.ค. 2563 15:00 น.


เมื่อความสัมพันธ์ในรูปแบบคู่รักจบลงไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ ความรู้สึกที่ตามมาหลังจากนั้นเรามักมีคำถามมากมายวนเวียนอยู่ในหัว ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปในอนาคต บางคนก็รู้สึกว่าเหมือนเราแค่กลับมาเป็นเพื่อนกันใหม่ บางคนก็เถียงหลังชนฝาว่า เมื่อความรักสิ้นสุดลงก็เหมือนเป็นการตัดความสัมพันธ์ทุกสิ่งทุกอย่างลงไปด้วย และหากเป็น Lady Mirror จะทำอย่างไรเมื่อความรักสิ้นสุดลง เราจะสามารถกลับมาเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้หรือไม่..(ลองเปลี่ยนกรอบความคิด "ชีวิตเปลี่ยน")

ถึงเลิกกันก็ยังกลับมาเป็นเพื่อนกันได้

"เป็นได้นะ แต่คงไม่ใช่ทุกคน" หนึ่งคำบอกเล่าจากปากคนที่รู้สึกว่า แท้จริงแล้วเราสามารถเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้ แต่สุดท้ายแล้วก็คงไม่ใช่ทุกคนที่จะได้เป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้เช่นกัน เพราะมันมีความซับซ้อนของบางความรู้สึกซ่อนอยู่ในนั้น "ถ้าเลิกกันด้วยดี เราก็คงเป็นเพื่อนกันได้" แต่สุดท้ายแล้วหากทุกอย่างมันจบกันได้อย่างลงตัวและสวยงาม เราคงมีเพื่อนที่ครั้งหนึ่งเคยรู้ใจกันมากที่สุด เพราะเราต่างก็รู้จักนิสัยกันมาพอสมควรแล้ว และที่สำคัญก็รู้ด้วยว่าเราชอบอะไรไม่ชอบอะไร เหมือนไม่ต้องมาปรับจูนอะไรกันใหม่ แต่ถ้าจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ คงต้องผ่านเวลาไปสักพัก รอให้ทุกอย่างมันนิ่ง จนเราทั้งสองคนแน่ใจแล้วว่าไม่ได้รู้สึกอะไรกันอีกแล้ว นอกจากนี้ใครที่กำลังคิดจะเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า อย่าลืมว่าสถานะเรากับเขาได้เปลี่ยนไปแล้ว และอย่าลืมที่จะวางตัวให้ถูกที่ถูกทาง เพื่อที่จะไม่เป็นปัญหาต่อแฟนใหม่ของเขานะคะ

ลองกลับมาคบกันใหม่อีกรอบก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

เมื่อความสัมพันธ์จบลงไป Lady Mirror หลายคนคงมีความหวังว่าจะได้กลับมาคบกันใหม่ หรือลองกลับมาคบกันใหม่อีกรอบ เพื่อหวังว่ามันจะดีกว่าที่ผ่านมา แต่สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ก็จบลงไป เหมือนหนังสือเล่มเก่าที่อ่านกี่รอบตอนจบก็ยังเป็นแบบเดิม เพราะความจริงแล้วไม่มีใครสามารถเปลี่ยนแปลงนิสัยที่มีมา หรือตัวตนของตัวเองได้ 100% หรอก ดังนั้นถ้าเราคิดว่าไม่ว่าจะกลับมาคบกันกี่ครั้งกี่รอบก็ยังต้องจบแบบเดิมอยู่ดี สิ่งที่ Mirror อยากแนะนำเลยคือ การ Move On ออกมาจากความรู้สึกและสถานะครึ่งๆ กลางๆ แบบนั้น โดยเริ่มจากการรักตัวเอง เห็นคุณค่าในตัวเองก่อน และมองหาว่าแท้จริงแล้วตนเองต้องการอะไรกันแน่ พยายามหากิจกรรมต่างๆ ทำออกไปอยู่กับเพื่อนสังสรรค์ หรือพาตัวเองออกไปพบเจอโลกใหม่ เพื่อมองมุมกว้างมากขึ้น และลดความเศร้าในตัวเอง เมื่อทำเช่นนี้ได้แล้ว Lady Mirror จะพบว่าหากมองย้อนกลับไป ก็คงไม่เลือกให้ตัวเองจมอยู่กับความรู้สึกเศร้าเสมอไปหรอก เพราะสุดท้ายแล้วคงไม่มีใครอยากให้ตัวเองจมอยู่กับความทุกข์ได้นานหรอกเนอะ ใครๆ ก็อยากมีความสุขด้วยกันทั้งนั้นแหละจริงไหมคะ

รักตัวเองให้ได้ก่อนไปรักใคร

สุดท้ายแล้วเมื่อความสัมพันธ์มันจบลงไป โดยที่สาวๆ จะเริ่มต้นความรู้สึกในสถานะใหม่ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามแต่ สิ่งหนึ่งที่ Mirror อยากให้สาวๆ มีเลยคือการรักตัวเอง เข้าใจตัวเอง และตอบตัวเองให้ได้ว่าสิ่งที่ต้องการแท้จริงนั้นมันคือความรู้สึกจริงๆ ของเราหรือเปล่า และอย่าลืมที่จะเลือกสิ่งที่ตรงกับใจเรามากที่สุด ถึงแม้ว่า Lady Mirror คนไหนจะบอกว่า ยังไม่สามารถเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้ในตอนนี้ ก็ไม่ต้องไปบังคับหรือฝืนใจให้ตัวเองเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า เพราะสุดท้ายแล้วยังไงเรื่องทั้งหมดมันยังคงขึ้นอยู่กับเวลา และความรู้สึกของเราในตอนนั้น ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ความรู้สึกของตัวเอง เพราะท้ายที่สุดแล้วมันไม่มีคำตอบที่แน่ชัดว่าเราจะสามารถเลือกเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้ไหม ได้ดีเท่าตัว Lady Mirror เลือกเองค่ะ.

 

by ดวงพร เจียรสุธรรมพร (บี)

ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

How to: "วิธีกำจัดขน" ผิวเนียนสวยรับซัมเมอร์