• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

3 วิธีบริหารความสัมพันธ์ให้มีความสุข

26 พ.ย. 2562 19:00 น.


    เมื่อเกิดความสัมพันธ์ขึ้นมาแล้ว ไม่ว่าใครก็คงปรารถนาอยากให้ทุกช่วงเวลามีแต่ความสุข พบเจอแต่เรื่องราวดีๆ ใช่ไหมคะ แต่มันคงไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไร เพราะการที่คนเราจะมารักกัน และใช้ชีวิตด้วยกันให้รอดตลอดรอดฝั่ง มันต้องพบเจอกับเรื่องราวที่เป็นอุปสรรค และเหตุการณ์ต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป เพราะคงไม่มีใครใช้ชีวิตให้เหมือนเดิมได้ในทุกวันจริงไหม ขนาดตัวเราเองยังต้องพบเจออะไรใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาเลย ดังนั้นการที่จะประคับประคองความสัมพันธ์ให้มีความสุข อาจต้องมีเทคนิคหรือการปรับตัวในบางเรื่องเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เพราะสุดท้ายแล้วแค่รักกันอย่างเดียวมันคงไม่เพียงพอต่อความสัมพันธ์เป็นแน่

เข้าใจตัวเองให้ได้ก่อน

การจะให้ความสัมพันธ์ของเราและคู่รัก ประคองกันให้มีความสุขตลอดรอดฝั่งสิ่งสำคัญอันดับแรกเลย คงหนีไม่พ้นเรื่องของการเข้าใจตัวเองให้ได้ก่อน ซึ่งต้องเป็นการเข้าใจอย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่บอกว่าเข้าใจแต่ความจริงแล้วไม่เข้าใจนะคะ ถัดมาคือการเรียนรู้สิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุของการกระทำต่างๆ รวมถึงผลกระทบต่างๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อเราทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งไป เช่น เข้าใจความต้องการของตัวเองว่า เมื่อเครียดงานหรือเกิดปัญหากับคนรอบข้างมา แล้วไม่ใช่ว่าเราจะไปใส่อารมณ์กับคนรัก สิ่งที่ต้องคิดตามมาคือ ถ้าเราไปอารมณ์เสียใส่คนรัก ผลกระทบที่ตามมาคงไม่ดีเท่าไรนัก อาจทำให้บรรยากาศเสียไปด้วยเลยก็ได้นะคะ Lady Mirror

อย่าลืมที่จะเรียนรู้ความต้องการของกัน

มันคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ที่เราและคนรักจะมีความต้องการในบางอย่างที่แตกต่างกันไป และอย่าลืมว่าไม่ว่าจะเป็นความต้องการของ Lady Mirror เองหรือของคนรักเอง ต่างก็สำคัญไม่แพ้กัน เพียงแค่มีความต้องการที่ไม่เหมือนกัน เมื่อเราเรียนรู้ตรงนี้แล้วก็อย่าลืมรู้จักที่จะสื่อสารความในใจของเราออกไปด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นคำพูด หรือการกระทำ ไม่ใช่เพียงให้คนรักมานั่งเดาใจ ว่าต้องชอบแบบนั้น ชอบแบบนี้ หรือไม่ชอบแบบไหน เพราะต่อให้เรารักกันมากแค่ไหน บางสิ่งบางอย่างเราก็ไม่ได้รู้ใจไปกันหมด 100% จริงไหมคะ การที่เราบอกสิ่งที่เราต้องการออกไป ยังสามารถช่วยให้คนรักซัพพอร์ตเราได้ถูกจุดด้วย เพื่อความสัมพันธ์จะได้ดีขึ้นกว่าเดิมค่ะ

ควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดี

ก่อนจะโมโหหรือเครียดกับสิ่งที่เกิดขึ้น อันดับแรกเลย MIRROR อยากให้สาวๆ เรียนรู้ที่จะจัดการกับอารมณ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์เครียด น้อยใจ งอน กังวล เช่น เมื่อคนรักของเราไม่รับสาย ก็แปลว่าเขาคงติดธุระหรือทำงานอยู่ หรือมีเหตุการณ์ที่ไม่สามารถรับได้ตอนนั้น เพราะถ้าเราคิดกังวลไปต่างๆ นานา จะทำให้เราอารมณ์เสียกับตัวเอง และอาจพานไปโกรธหรือหงุดหงิดใส่คนรักก็เป็นได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันคงไม่ดีต่อความสัมพันธ์อย่างแน่นอนใช่ไหมคะ ดังนั้น MIRROR เลยอยากให้สาวๆ จัดการกับอารมณ์ที่ไม่สบายใจของตัวเองให้ได้ก่อน เมื่อเราทำแบบนี้ได้ ก็ถือเป็นการเคารพและให้เกียรติตัวเองไปในตัวด้วยนะคะ

บทความที่น่าสนใจสำหรับสาวๆ LadyMIRROR 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

17 มี.ค. 637 วัน Emotional detox