• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

สาวระแวงแฟนเจ้าชู้ รู้ไหมเจ้าชู้เป็นยังไง?

3 มิ.ย. 2561 05:01 น.

วันก่อนเจอเพื่อนรุ่นน้องถามว่า ถ้าระแวงแฟนมีอะไรกับผู้หญิงอีกคน ถือว่าเธอผิดไหม? โอ้โห......เจอคำถามแบบนี้ทำเอาอึ้งไปเหมือนกัน เพราะจะตอบว่า ผิดสิ...ที่ระแวงก็กระไรอยู่ ถ้าเผื่อระแวงอย่างมีเหตุผล โดยที่เราไม่ทราบเรื่องราวทั้งหมดก็คงไม่ดีนัก

ส่วนถ้าตอบว่า ไม่ผิดหรอก เพราะทุกคนก็ย่อมระแวงแฟนกันได้ เดี๋ยวจะหาว่ายุยงส่งเสริมให้ระแวงแฟนอีก (แล้วเดี๋ยวจะทำไปเรื่อยๆหรือเปล่าก็ไม่รู้) ซึ่งหากการคิดระแวงของเธอ เป็นเพียงการคาดคะเนและหาหลักฐานมาอ้างอิงเพื่อจะเกลียดเค้าไม่ได้ แต่เราดันไปบอกว่า ระแวงไปเหอะ...โอ้ยอย่างนี้คงไม่ดีอีก คำถามแบบนี้จึงยุ่งยากจริงน้อ เพราะไม่รู้จะตอบอะไรดี?

เหตุนี้จึงต้องซักถามให้แน่ชัดเสียก่อนว่า มีเหตุผลอันใดฤาเธอถึงต้องระแวงแฟนตัวเองด้วย? ถ้าเธออยากคุย เราจะได้รับฟังคำระบายจากใจของเธอ แต่หากเธอไม่อยากบอก ก็ต้องให้เธอไปตัดสินใจเอาเองว่า การระแวงแฟนนั้นควรหรือไม่ควร? เพราะเรื่องอย่างนี้บอกเลยว่า หากไม่ใช่คนที่อยู่ในเหตุการณ์จะตอบได้อย่างไรเนอะ ของพรรค์นี้จึงขึ้นอยู่กับคนสองคนนั่นแหละ ไม่ใช่ใครที่ไหนหรอก

ให้ไปถามคนภายนอกที่ไม่รู้เรื่องด้วย คงไม่ดีแน่ ดังนั้น ทางที่เจ๋งควรให้รายละเอียดกับผู้ฟังอย่างถี่ถ้วนด้วยว่า เหตุใดคุณถึงต้องระแวงและสงสัยในตัวแฟนของคุณ? มิเช่นนั้นคงให้คำปรึกษาไม่ได้

ดีหน่อยที่น้องจูน เพื่อนรุ่นน้องที่ถามปัญหานี้ขึ้นมา ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า ที่ถามนั้น เพราะแฟนของเธอเป็นคนหน้าตาดี ทำให้เธอไม่แน่ใจว่า เค้าจะเป็นคนเจ้าชู้หรือไม่? แหม เรื่องเค้าจะเจ้าชู้ไหม? นั้น น้องจูนควรสังเกตเอาเองก็ได้ แต่อยากบอกว่า แม้แต่ “หนุ่มที่หน้าตาไม่เข้าท่าเท่าไหร่” (ประเภทหน้าตาพื้นๆ) บางคน ถ้าเค้าจะเจ้าชู้ก็เจ้าชู้นะ และมีตัวอย่างให้เห็นเยอะแยะไปด้วย

ดังนั้น ถ้าเธอสงสัยหรือระแวงแฟนหนุ่มเพราะเค้าหน้าตาดีอย่างเดียว คงไม่ยุติธรรมกับเค้าเท่าไหร่? เพราะหนังชีวิตต้องดูกันไปนานๆ อีกอย่าง “คนหน้าตาดี” ที่ไม่เจ้าชู้ก็มี และที่เธอบอกว่า แฟนหน้าตาดีเนี่ยก็ไม่รู้อีกว่า หล่อขนาดไหน? แบบไรอัน เรย์โนลด์ ดาราฮอลลีวูดเจ้าของบทเดดพูล หรือหล่อเข้มแบบจอร์จ คลูนีย์ เป็นหนุ่มใหญ่ใจดี หรือแบบโป๊ป-ธนวรรธน์ ที่แสดงเป็นพ่อเดช ในบุพเพสันนิวาส ฯลฯ โถ คนหน้าตาดีมันมีหลายแบบน่ะ อิอิ

บางทีชายหนุ่ม (ไม่ว่าหน้าตาดีหรือไม่) ไม่ได้แสดงออกว่าเจ้าชู้ แต่มีผู้หญิงคนอื่นมาวอแวกับเค้าเอง โดยที่เค้าไม่ได้เริ่มก่อนยังมีเลย เรื่องนี้อย่าเพิ่งปักใจเชื่อว่าคนหน้าตาดีจะเจ้าชู้ไปซะหมด!

แต่พูดตามตรง เรื่องเจ้าชู้นี่ ผู้หญิงไทยบางคนมีทัศนคติว่า ชายไทยส่วนใหญ่เจ้าชู้อยู่แล้ว จึงเกิดคำว่า “กิ๊ก” ขึ้นมา และสาวไทยบางคนหันไปมีแฟนเป็นฝรั่งเพราะคิดมากว่าชายไทยเจ้าชู้ ก็มี

ด้านเพื่อนรุ่นน้องที่ถามเรื่องระแวงแฟนขึ้นมาก็อธิบายต่อไปอีกว่า เธอสงสัยเพราะแฟนไม่ให้เธอหยิบจับโทรศัพท์มือถือของเค้าเลย “อย่างนี้ก็น่าสงสัยไม่ใช่หรือคะพี่” “เค้าจะไม่เคยฝากมือถือ (ของเค้า) ไว้กับหนูเลย จะพยายามเก็บติดตัวไว้เสมอ เหมือนกับเค้ากลัวว่า หนูจะค้นมือถือเค้างั้นแหละ”

โธ่ หนูเอ๋ย โทรศัพท์มือถือนั้นเป็นของใช้ส่วนตัว ของใครก็ของคนนั้นไม่ใช่รึ? แล้วหนูจะไปน้อยใจหรือระแวง เพราะว่าเค้าไม่ให้หนูจับต้องโทรศัพท์มือถือของเค้าเนี่ยนะ?......ถามจริง?

ว่าแล้ว มาดูกันดีกว่าว่า หนุ่มที่สาวๆควรระแวงหรือสงสัยว่าเป็นคนเจ้าชู้นั้น เค้ามีพฤติกรรมอย่างไรบ้าง? ดีฝ่า อย่าไปมุ่งที่หน้าตาหรือโทรศัพท์มือถือเท่านั้น มันไม่ตอบโจทย์ร็อก

1. คนเจ้าชู้ มักชอบโปรยเสน่ห์ไปทั่ว

ส่วนใหญ่คนเจ้าชู้มักคิดว่าตัวเองมีดีอะไรสักอย่าง เช่น พูดเก่ง,ดูหล่อ (คิดไปเองรึเปล่าก็มีนะ) หรือมีเสน่ห์ที่ผู้หญิงชอบ ดังนั้นเค้าจะมีความมั่นใจในตัวเอง เพราะช่างเจรจาและมีมนุษยสัมพันธ์ดีด้วย จึงชอบเข้าหาผู้หญิงมากหน้าหลายตา แม้เค้าจะมีแฟนแล้ว ก็จะไม่หยุดพฤติกรรมเช่นว่านี้ โดยให้เหตุผลกับแฟนว่า เค้าเข้าสังคมเก่งจะมาโทษหรือต่อว่าได้อย่างไร? อืม.......หลงตัวเองนิดๆซะด้วยนะ

2. คนเจ้าชู้ มักเอาอกเอาใจผู้หญิงเก่ง

คนแบบนี้รู้ใช่ไหมว่า เค้าเทกแคร์ผู้หญิงเก่งแน่นอน แถมรู้ใจผู้หญิงไปซะเกือบทุกเรื่อง จึงเชื่อมือตัวเองว่า ถ้าเข้าหาผู้หญิงเพื่อไปจีบเธอเมื่อไหร่ ก็จะจีบเธอคนนั้นได้อย่างไม่ยากเย็นอะไรเพราะเค้าจะแสดงมารยาทงดงาม (อย่างเสแสร้งแกล้งทำ) เมื่อตรงดิ่งเข้าไปจีบผู้หญิงที่เป็นเป้าหมายรายนั้น ก็จะปากหมาน เอ้ย ปากหวานเข้าหา แถมชอบซักไซ้ไล่เลียงว่า ผู้หญิงที่เข้าไปจีบนั้นอยากได้อะไร, อยากกินอะไรเป็นพิเศษหรือไม่? แล้วก็ชวนกันไปทานอาหารร้านหรูๆ แล้วใจคอผู้หญิงจะไม่ละเมอเข้าหาเค้ารึ?

3. คนเจ้าชู้ มักไม่ค่อยมีเวลาให้แฟนตัวจริง

แต่กลับมีเวลาให้สาวคนอื่นๆมากกว่า ฉะนั้น ถ้าเค้าจะปฏิเสธหากถูกแฟนตัวจริงชวนไปไหนมาไหนด้วย แล้วเค้ามักบอกว่า ไม่ว่าง ติดธุระต้องไปนู่นไปนี่ตลอดเวลา จนแฟนตัวจริงรู้สึกเกรงใจเค้า เพราะคิดว่าเค้าเป็นคนที่ทำงานยุ่งซะจนไม่มีเวลาให้กับคุณ แต่หารู้ไม่ว่า เค้าไม่รักดีกับแฟนตัวจริงต่างหากล่ะ.

เมอร์ลิน