• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

4 หนังสือเด็ดที่ MIRROR อยากแนะนำให้อ่าน

30 ก.ย. 2563 17:43 น.

หนังสือ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้เข้าใกล้กับสิ่งที่เราชอบมากยิ่งขึ้น และบางคนก็ได้เรียนรู้สิ่งแปลกใหม่จากตรงนี้อีกด้วย วันนี้ MIRROR มีหนังสือจากทาง SE-ED BOOK มาด้วยกันทั้งหมด 4 เล่ม 4 สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้เราได้เรียนรู้มุมมองต่างๆ ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น และไม่ว่าคุณจะเลือกอ่านหนังสือเล่มไหนก็ตาม เมื่ออ่านจบคุณจะหลงรักการอ่านหนังสือเพิ่มขึ้นอีกเป็นกองเลยค่ะ


ชีวิตที่ไม่คิดจะ "อินดี้"

การที่เราใช้ชีวิตตามสไตล์ของเรา อาจจะไม่ถูกใจใครบ้างในบางครั้ง แต่มันคือชีวิตในแบบที่สาวๆ เลือก ซึ่งมันก็ไม่แปลกอะไรที่ในช่วงเวลาจะมีกิจกรรมที่แตกต่างออกไปจากคนอื่น หรือมีความคิดความอ่านที่ไม่เหมือนใคร สิ่งเหล่านี้มันไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไรแม้แต่น้อย

หนังสือเล่มนี้จะพา Lady MIRROR ไปทำความรู้จักกับชีวิตของหญิงสาวคนหนึ่งที่มักถูกใครต่อใครเรียกว่า "อินดี้" ทั้งๆ ที่มันก็คือการใช้ชีวิตแบบธรรมดา เรียกได้ว่าเป็นพื้นฐานของการใช้ชีวิตที่มีทั้งเรื่องดีที่เกิดขึ้น และเรื่องราวแย่ๆ ในบางวัน ซึ่งมันก็คือรสชาติแห่งชีวิต ในขณะที่อ่านสาวๆ คงมีความรู้สึกว่าในบางจังหวะของตัวละครนี้อาจดูคล้ายชีวิตเราเหลือเกิน เพราะเขามีตั้งแต่เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต เกี่ยวกับความรัก การเงิน งาน สุขภาพ ความคิดอารมณ์ ครบทุกอย่างเลยทีเดียว และเมื่ออ่านเล่มนี้จบจะเข้าใจกับคำพูดที่ว่า "ไม่สำคัญหรอกว่าคนอื่นเขาจะมองเราว่ายังไง มันสำคัญที่ว่าเรามองเห็นตัวเราเองเป็นยังไงต่างหาก"

Atomic Habits เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น

หากวันนี้สาวๆ กำลังเกิดคำถามถึงเรื่องการพัฒนาตัวเองอยู่ แต่ไม่รู้จะเชื่อใครดีหรือควรเริ่มต้นจากอะไรดี และมีความคิดที่ว่าอยากลองกับมันดูสักครั้ง ไม่ว่าจะเป็นความรัก การงาน การเก็บเงิน หรือแม้กระทั่งการดูแลสุขภาพ ทุกอย่างที่พูดมานี้ เราสามารถพัฒนาให้มันดีขึ้นไปอีกได้นะคะ

MIRROR อยากให้หนังสือ Atomic Habits เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น เป็นเสมือนเพื่อนคู่คิดของสาวๆ ที่จะช่วยทำให้เราพัฒนาตัวเองขึ้นไปในทางที่ดีมากยิ่งขึ้น การันตีได้จากยอดขายที่มีมากกว่าหลายล้านเล่ม และมีการแปลภาษาไปแล้วกว่า 40 ภาษา ไม่ต้องกังวลเลยสิ่งที่ในหนังสือบอกจะทำตามไม่ได้จริง เพราะเขามีหลักการทางวิทยาศาสตร์ออกมารับรองด้วยนะคะ แถมเนื้อหายังเข้าใจได้ง่ายมีการยกตัวอย่างเพื่อให้เราได้เห็นภาพที่ชัดเจนเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย หลังจากอ่านเล่มไปสักพักเราจะพบกับการตัวตนใหม่และค้นพบการเปลี่ยนแปลงแน่นอน ซึ่งไม่ว่าจะการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยหรือมากมาย ก็เป็นเรื่องที่ดีทั้งนั้น ไม่ว่ายังไงสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นจุดเริ่มต้นที่นำไปสู่การพัฒนาชีวิตที่ดีกว่าที่เป็นชัวร์ค่ะ และถ้าสาวๆ คนไหนรู้สึกอยากพัฒนาตัวเองให้มากกว่าเดิม ก็สามารถเข้าไปดูกิจกรรมดีๆ ได้ที่ SE-ED Book กับกิจกรรมที่มีชื่อว่า "เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น" นะคะ

ยอดนักสืบเชอร์ล็อก โฮล์มส์ ตอน กองทัพอสูรพันธุ์สยองของด็อกเตอร์มอโร

ถ้าถามถึงนวนิยายที่เป็นหนึ่งในใจใครหลายคน เชอร์ล็อก โฮล์มส์ คงอยู่ในลิสต์ลำดับแรกๆ อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการดำเนินเรื่อง การคลายตั้งข้อสงสัย คลายปมเฉลยที่มีมิติน่าลุ้น น่าติดตาม ประกอบกับสองตัวละคนเด่นอย่าง เชอร์ล็อก โฮล์มส์ และ คุณหมอวัตสัน ยิ่งทำให้นวนิยายนี้ครองใจทุกคนอย่างง่ายดาย

กลับมาครั้งนี้พบกับการไขคดีครั้งใหม่ ที่เหนือเหนือจินตนาการอย่างการเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดจากขุมนรก ใจกลางกรุงลอนดอน เรื่องราวเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม และมีการหักมุมให้คนอ่านได้คิดตามอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าสนุกขึ้นกว่าเดิม น่าติดตามเพิ่มขึ้น เมื่อหยิบขึ้นมาอ่านแล้วแทบไม่อยากวางมันลงเลยทีเดียว และตอนจบสุดท้ายเรื่องราวนี้จะจบลงอย่างไร คงต้องรอให้ Lady MIRROR มาไขคำตอบกันแล้วค่ะ แต่รับรองว่าไม่มีคำว่าผิดหวังจากหนังสือเล่มนี้อย่างแน่นอน

คัมภีร์สนทนาอังกฤษ ที่คนอยากเก่งต้องมี Perfect English Conversation

Lady MIRROR ที่อยากพัฒนาทักษะด้านภาษาให้มีความคล่องแคล่วมากขึ้น จนสามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน แต่ไม่มีเวลาว่างไปเรียนที่โรงเรียน หรือยังเขินอายที่จะพูดคุยกับเพื่อนอยู่ การเรียนรู้ผ่านหนังสือถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่สามารถทำให้เราสามารถฝึกมันได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ แต่ต้องเลือกหนังสือที่เน้นใช้ได้จริง ภาษาที่เข้าใจง่าย อธิบายได้เป็นอย่างดี จะช่วยให้เราเข้าใจมันได้มากขึ้นกว่าเดิมค่ะ

สำหรับหนังสือที่เราอยากแนะนำคือเล่มนี้เลย คัมภีร์สนทนาอังกฤษ ที่คนอยากเก่งต้องมี เพราะสามารถนำไปปรับใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน จะมีตั้งแต่บทสนทนาเริ่มต้นตั้งแต่ตื่นนอน การพูดคุยกันภายในบ้าน ออกจากบ้านพบเจอสิ่งต่างๆ อธิบายถนนหนทาง การทำงานในชีวิตจริง ประโยคที่ใช้ในร้านอาหาร ไปจนถึงปาร์ตี้ตอนกลางคืน เรียกว่าครอบคลุมแทบทั้งหมดแล้ว และข้อดีนอกจากจะมีประโยคที่ควรพูดแล้ว ยังสอดแทรกคำที่ไม่ควรพูดในบริบทนั้นออกไปด้วย ส่วนเรื่องการออกเสียงก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเขามี ไฟล์ MP3 ให้ได้ดาวน์โหลดไว้ใช้งานกัน เรียกว่าไม่ว่าจะเป็นสถานที่ไหนก็สามารถฟังและเรียนตามได้แน่นอนค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างกับหนังสือทั้ง 4 เล่มนี้ หวังว่าจะถูกใจสาวๆ กัน เดือนหน้าจะมีหนังสือเล่มไหนจากทาง SE-ED BOOK อีกบ้าง LadyMIRROR ต้องคอยติดตามกันนะคะ

พร้อมไปเลือกซื้อหนังสือดีๆ อ่านเพลินได้แล้วที่นี่ ส่วนลด Kinokuniya หนังสือหลากหลายประเภทนำมาลดให้คุณเลือกช้อป

by ดวงพร เจียรสุธรรมพร (บี)

ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

เครียด ปัญหารุมเร้า ไปจัดดอกไม้กันดีกว่า