• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

4 หนังสือเพื่อพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ

20 ส.ค. 2563 16:46 น.

การหาหนังสืออ่านสักเล่ม บางครั้งก็ต้องดูว่าเราจะเสียเวลาอ่านมันไปเพื่ออะไร และประโยชน์ที่ได้นั้นคืออะไร MIRROR เชื่อว่าหนังสือที่เราเลือกอ่านล้วนสะท้อนถึงความต้องการที่ซ่อนอยู่ภายในใจหรือบางครั้งเราก็อาจหยิบมันมาอ่านเพื่อต้องการความรู้เพิ่มขึ้น หรือด้วยเหตุผลต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป และหนึ่งในนั้นย่อมมีเหตุผลที่อยากจะพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ ด้วยใช่ไหมคะ แน่นอนว่าเดือนนี้ทาง SE-ED BOOK ก็ได้นำหนังสือ 4 สไตล์เพื่อพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ มาฝากสาวๆ ซึ่งทุกเล่มที่ได้มานั้นล้วนเป็นหนังสือที่ดีต่อใจอย่างมากเลยค่ะ

SHINE FROM WITHIN ส่องแสงเจิดจรัสจากภายใน

เมื่อพูดถึงการ Coaching หลายคนอาจมีความรู้สึกหรือความคิดมากมายเกิดขึ้นได้ แต่สิ่งหนึ่งที่ MIRROR อยากจะบอกคือหนังสือ SHINE FROM WITHIN ส่องแสงเจิดจรัสจากภายใน มีความแตกต่างจากหนังสือเล่มอื่นๆ อยู่พอสมควร เพราะคนที่เขียน นิดา เลิศประสพสุข เขาได้เขียนจากประสบการณ์ทำงานจริง และชีวิตส่วนตัวของเขาเองอีกด้วยนะคะ แถมยังไม่ต้องกังวลว่าศาสตร์หรือความรู้จะใช้ไม่ได้จริงเพราะเรื่องที่บอกมันเป็นสิ่งที่มีการรองรับทางจิตวิทยา รับรองว่าสามารถนำไปปรับใช้ได้จริงแน่นอนค่ะสาวๆ

สำหรับหนังสือเล่มนี้จะพูดถึงความนับถือในตัวเอง (Self-esteem) ซึ่งจะแตกต่างจากความมั่นใจในตัวเองที่เราอาจคุ้นเคยกัน เพราะคำนี้มันหมายถึงความเชื่อจากภายในตัวเอง ที่จะไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายร่างกายและจิตใจของเรา ส่วนมากจะเน้นไปที่จิตใต้สำนึก แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะยากเกินไปนะคะ เพราะเขาจะมีการยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ง่ายๆ และมีแบบฝึกต่างๆ ให้เราทำตามไปด้วย เพื่อเรียนรู้ไปด้วยกัน สำหรับใครที่อยากพัฒนาตัวเองให้เห็นผล MIRROR เชื่อว่าหนังสือเล่มนี้จะช่วยสาวๆ ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

เราทำงานไปทำไม Why We Work

เคยเกิดคำถามกับตัวเองบ้างไหมว่าเราทำงานไปทำไม MIRROR ว่าคำถามนี้คงเกิดกับสาวๆ หลายคนอย่างแน่นอนค่ะ แล้วคำตอบที่ได้ของแต่ละคนก็คงแตกต่างกันออกไป เพราะเหตุผลในการทำงานของคนเราไม่เหมือนกันอยู่แล้วจริงไหมคะ ก็เหมือนกับหนังสือเล่มนี้ที่จะพาทุกคนมาค้นหาคำตอบของการทำงานว่าแท้จริงแล้วเราทำมันไปเพื่ออะไรกัน

"เราทำงานไปทำไม Why We Work" หนังสือเล่มนี้ MIRROR แนะนำว่าหากจะอ่านควรหาเวลาว่างแล้วตั้งใจอ่านมัน เพื่อที่จะทำความเข้าใจเพราะบางช่วงนั้นเป็นเรื่องของทฤษฎี - ปรัชญา แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เข้าใจหรือจะน่าเบื่อนะคะ เพราะเขาก็มียกตัวอย่างจากเหตุการณ์จริงและสามารถนำมาใช้ได้จริงอีกด้วย นอกจากนี้หนังสือเล่มนี้จะทำให้เข้าใจถึงเรื่องงาน และช่วยให้สาวๆ ทำงานได้อย่างมีเป้าหมาย รู้ว่าทำไปเพื่ออะไร และเมื่ออ่านจบแล้วคุณอาจจะพบคำตอบให้ตัวเองได้ว่า นอกจากเรื่องเงินแล้วเราทำงานไปเพื่ออะไรค่ะ

ไม่เป็นไรหากวันนี้จะอ่อนแอ แค่รู้ว่าเมื่อไหร่ต้องเข้มแข็ง

ไม่เป็นไรหากวันนี้จะอ่อนแอ... อ่านแค่นี้ก็คงทำให้สาวๆ หลายคนที่กำลังเหนื่อยล้าจากสิ่งต่างๆ รู้สึกผ่อนคลายและเบาลงขึ้นแล้วใช่ไหมคะ อีกหนึ่งผลงานจากผู้เขียนที่ใช้นามปากกาว่า "คิดมาก" MIRROR เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหูกับชื่อนี้อย่างแน่นอน และหลายคนน่าจะเป็นแฟนคลับเขาอยู่แล้ว ขอบอกเลยว่าผลงานเล่มนี้ของเขาก็ไม่ผิดหวังและเป็นที่น่าจับตามองอีกเล่มเหมือนเคยค่ะ

จริงๆ แล้วสำหรับหนังสือ ไม่เป็นไรหากวันนี้จะอ่อนแอ แค่รู้ว่าเมื่อไหร่ต้องเข้มแข็ง ไม่จำเป็นเลยว่าจะต้องอ่านในเวลาที่รู้สึกอ่อนแอเท่านั้น แต่เราสามารถอ่านได้ทุกช่วงเวลาของชีวิต ไม่ว่าจะสุข ทุกข์ เศร้า มีความสุข เสียใจ หรืออะไรก็แล้วแต่ หากมีเวลาว่างก็สามารถหยิบมันขึ้นมาอ่านได้ตลอด ด้วยภาษาที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยข้อคิดคำพูดที่เป็นเหมือนพลังบวก อ่านเมื่อไรก็มีความสุขเมื่อนั้น และเมื่อไรที่มีเวลามากพอที่จะซึมซับกับมัน หนังสือเล่มนี้ก็คงพาคุณย้อนไปในช่วงเวลาหนึ่ง เหมือนเครื่องย้อนเวลาที่จะทำให้ LadyMIRROR รู้สึกขอบคุณช่วงเวลาที่ผ่านมาและเข้าใจเหตุการณ์ในอดีตได้มากขึ้นค่ะ


English Grammar ฉบับสมบูรณ์


เรื่องภาษาอังกฤษมันไม่ใช่เรื่องไกลตัวของเราเลยนะคะ และบางครั้งหลายๆ คนก็รู้สึกว่าเรื่องแกรมม่าเป็นเรื่องที่ยากและน่าเบื่อ เพราะต้องคอยมานั่งจดจำกฎเกณฑ์ที่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นจำเรื่องการใช้ จำเรื่องช่วงเวลาในการใช้ การผันคำ การเติมคำลงท้ายต่างๆ พูดมาแค่นี้สาวๆ หลายคนน่าจะส่ายหน้าหนีไปแล้วใช่ไหมคะ แต่ขอบอกเลยว่าไม่ใช่กับหนังสือเล่มนี้อย่างแน่นอน ขอแค่ LadyMIRROR เปิดใจแล้วจะพบว่าแกรมม่ามันสนุกกว่าที่คิดเยอะเลยนะคะ

หนังสือ English Grammar ฉบับสมบูรณ์ มาด้วยสีสันสดใส ชวนให้น่ามองน่าหยิบขึ้นมาอ่าน ด้วยเนื้อหาที่อธิบายเรื่องน่าเบื่อให้ดูสนุกพร้อมภาพประกอบตัวการ์ตูนน่ารัก ทำให้เราเข้าใจได้มากขึ้น โดยเขาจะเน้นตั้งแต่พื้นฐานเริ่มต้น เรื่องคำนาม คำบุพบท คำกิริยา คำคุณศัพท์ รวมไปถึงแกรมม่า วิธีการใช้ยกตัวอย่างประโยคเพื่อให้เห็นภาพได้ชัดเจน ไปจนถึงการแต่งประโยคในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้เราสามารถเล่าเรื่องราวต่างๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว ขอบอกอีกว่านอกจากวิธีการสอนที่เข้าใจได้ง่ายแล้ว เขายังมีแบบฝึกเพียงแค่สแกนคิวอาร์โค้ดให้ได้ลองไปฝึกทำอีกด้วยนะ เมื่ออ่านมันจบ MIRROR เชื่อว่า สาวๆ จะสามารถเข้าใจและพูดภาษาอังฤษได้อย่างมั่นใจเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ


เชื่อว่าหนังสือทั้ง 4 เล่มนี้คงถูกใจสาวๆ ไม่มากก็น้อย เดือนหน้าจะมีหนังสือเล่มไหนจากทาง SE-ED BOOK อีกบ้าง LadyMIRROR ต้องคอยติดตามกันนะคะ

หนังสือดีราคาประหยัด พร้อมไปเลือกซื้อหนังสือได้แล้วที่นี่ ส่วนลด Kinokuniya หนังสือหลากประเภทให้คุณเลือกซื้อ

by ดวงพร เจียรสุธรรมพร (บี)

ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

คุยเล่น x Whal & Dolph