• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

3 หนังสือ 3 สไตล์ ที่ MIRROR อยากบอกต่อ

31 ก.ค. 2563 16:00 น.

สาวๆ คนไหนที่ไม่รู้ว่าตัวเองชอบหนังสือแนวไหน และอยากเริ่มหาหนังสือดีๆ มาไว้ในครอบครองสักเล่ม วันนี้ MIRROR ได้นำหนังสือ 3 เล่ม 3 สไตล์ ที่ส่งตรงมาจาก SE-ED BOOK มาแนะนำให้ Lady MIRROR ได้อ่านกัน โดยจะมีตั้งแต่หนังสือความรู้ในเรื่องของภาษีที่ทุกคนควรรู้ หนังสือแนวความสำเร็จของชีวิต และหนังสือที่อ่านอย่างเพลิดเพลินอย่างวรรณกรรม นวนิยาย ซึ่งทั้ง 3 เล่มนี้ล้วนมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่รับรองว่าทั้งหมดนี้พกความรู้ ความสนุกมากันเต็ม ไม่ว่าจะเลือกอ่านเล่มไหนก็เป็นประโยชน์ทั้งนั้นค่ะ


ภาษี "บุก" คนธรรมดา

MIRROR เชื่อว่าเมื่อพูดถึงตัวเลขขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของภาษีคงต้องมีหลายคนส่ายหัวและรู้สึกไม่ถูกใจกับสิ่งนี้อย่างแน่นอน แต่อย่าเพิ่งรีบปฏิเสธกันไวขนาดนะคะ เพราะเมื่อถึงวัยทำงานคงไม่มีใครจะหลีกหนีเรื่องของภาษีไปได้ เมื่อเป็นแบบนี้เราเลยพาหนังสือเรื่อง "ภาษีบุกคนธรรมดา" มาแนะนำให้ Lady MIRROR ได้รู้จักกันค่ะ เพราะในเล่มนี้เขาได้รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับภาษีที่เข้าใจง่าย โดยเน้นใช้คำสบายๆ สอดแทรกมุกตลกแทบตลอดเวลา ทำให้สาวๆ ไม่รู้สึกว่าเรื่องภาษีมันน่าเบื่ออีกต่อไป แถมยังยกตัวอย่างต่างๆ ประกอบ เพื่อให้เข้าใจได้อย่างง่ายดายอีกด้วยนะคะ

สำหรับเรื่องภาษีที่ในหนังสือพูดถึง ก็เป็นเรื่องภาษีที่เราทุกคนต้องพบเจออยู่แล้วตั้งแต่เริ่มแรก เช่น ภาษีคืออะไร การเก็บภาษี การคำนวณภาษีจากเงินได้ ตอบคำถามเรื่องภาษีต่างประเทศกับไทยภาษีต่างกันแค่ไหน ค่าลดหย่อนภาษีคืออะไร สามารถทำได้อย่างไรบ้าง รวมไปถึงกองทุนประเภทต่างๆ ซึ่งเป็นการตอบคำถามที่หลายคนสงสัยในรูปแบบที่ชัดเจนและง่ายต่อการเข้าใจ และที่สำคัญยังมีให้สแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อศึกษาเรื่องราวต่างๆ เพิ่มเติมให้ลึกซึ้งมากขึ้นอีกด้วยนะคะ


วิทยาศาสตร์แห่งความสำเร็จ

เมื่อพูดถึงคำว่าความสำเร็จ คงนึกไปถึงวิธีการ ขั้นตอนต่างๆ เพื่อทำให้ไปถึงจุดหมายได้อย่างรวดเร็วกันใช่หรือเปล่าคะ แต่ขอบอกเลยว่า หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่แบบนั้นเลยค่ะ เพราะเขาจะมียกตัวอย่างเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์มาประกอบ แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่รู้ข้อมูลเหตุการณ์เหล่านั้นนะคะ เพราะในท้ายเล่มเขาจะบอกเล่าที่มาของบุคคลต่างๆ ที่เอามาพูดถึง เพื่อทำให้เราเข้าใจและถือเป็นการทำความรู้จักกับบุคคลเหล่านั้นไปในตัวค่ะ นอกจากนี้ตัวหนังสือเอง ยังมีการพูดคุยกับคนอ่านเป็นระยะ เพื่อทำให้เรารู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปกับผู้เขียนได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะ

หนังสือเล่มนี้ "วิทยาศาสตร์แห่งความสำเร็จ" แตกต่างจากหนังสือเล่มอื่นอย่างแน่นอน เพราะมันไม่ใช่เคล็ดลับเป็นขั้นตอนหรือวิธีการเลื่อนลอยอย่างที่เราเคยเจอ แต่มันคือเทคนิคที่มาจากวิทยาศาสตร์ ที่สามารถพิสูจน์ ซึ่งมันผ่านการทดสอบจนได้ผลหลายต่อหลายครั้ง และเป็นสิ่งยืนยันว่าเมื่อคุณทำแบบนี้จะได้ผลลัพธ์ความสำเร็จที่เกิดขึ้นแน่นอน และด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ทำให้เรารู้ได้ทันทีว่าคนเขียนต้องการสื่อสารอะไร ต้องการบอกอะไร จึงไม่แปลกใจเลยที่ทำให้หนังสือเล่มนี้เป็นอีกหนึ่งไอเทมเด็ดที่คนอยากประสบความสำเร็จต้องมีไว้ในครอบครอง

เพ็ญนทีธาร Moon River

ใครที่ชื่นชอบการอ่านนวนิยายต้องจัดเลยกับหนังสือ เพ็ญนทีธาร Moon River นวนิยายแนวรักโรแมนติก แถมด้วยอารมณ์สยองขวัญสอดแทรกเข้ามาด้วยเป็นระยะ ทำให้คนอ่านรู้สึกลุ้นระทึก ตื่นเต้นได้อยู่ตลอดเวลา นิยายเรื่องนี้เริ่มต้นจากที่ประสบการณ์ของผู้เขียนที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรม สภาพแวดล้อมของชาวยุโรปในสมัยก่อน แถมยังมีการสอดแทรกเรื่องราวที่เกี่ยวพันกับการล้างแค้น การแย่งชิงอำนาจ ที่มีความสลับซับซ้อนยุ่งเหยิงตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบัน ทำให้ผู้อ่านไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า ฉากสุดท้ายของเรื่องจะเป็นอย่างไร

หากสาวๆ คนไหนกำลังมองหาหนังสืออ่านเพลินฆ่าเวลา แต่ยังแฝงไปด้วยความสนุกสนานอยู่แล้วละก็ เล่มนี้คือคำตอบอย่างแท้จริง แถมด้วยภาษาที่สละสลวย คำพูดบางคำที่สามารถพาเราเข้าไปร่วมในเหตุการณ์ต่างๆ ได้อย่างลงตัว เมื่อได้เริ่มต้นอ่านแล้ว รับรองเลยว่ามันจะสนุกจนหน้าสุดท้าย เรียกได้ว่าแทบไม่อยากวางมันลงเลยละค่ะ Lady MIRROR


หนังสือทั้ง 3 เล่มที่ MIRROR ยกขึ้นมาแนะนำนี้ ล้วนแตกต่างกันออกไป แต่ขอบอกเลยไม่ว่าเล่มไหน หากสาวๆ เริ่มต้นอ่านมันแล้ว จะติดใจและดีจนต้องบอกต่ออย่างแน่นอน หากสาวๆ อ่านเล่มไหนจบแล้ว ก็อย่าลืมมารีวิวกันบ้างนะคะ

by ดวงพร เจียรสุธรรมพร (บี)

ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

เครียด ปัญหารุมเร้า ไปจัดดอกไม้กันดีกว่า