• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

3 หนังสือน่าลงทุน สำหรับนักเล่นหุ้นมือใหม่

10 มิ.ย. 2563 15:00 น.

ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ Lady MIRROR ที่มีความคิดจะลงทุน ซื้อกองทุนรวม หรือคิดจะเปิดพอร์ตหุ้นต่างๆ เพื่อเก็งกำไรในสภาวะแบบนี้ คงต้องมีกูรูข้างกายที่คอยแนะนำไปในทางที่ถูกแล้วค่ะ ซึ่งหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นหนังสือเล่มเก่งที่จะช่วยเป็นกูรูชี้แนะให้กับคุณ วันนี้เราได้รวบรวมหนังสือจาก SE-ED BOOK เรื่องการลงทุนสำหรับนักเล่นหุ้นมือใหม่มาฝากค่ะ

"อิป้าหามาเล่า ล้วงลึกทุกการลงทุน หุ้น กองทุนรวม"

Lady MIRROR คนไหนที่เป็นนักลงทุนมือใหม่ไม่รู้ว่าจะหาข้อมูลเรื่องเงินๆ ทองๆ มาจากไหน แนะนำหนังสือเล่มนี้เลยค่ะ ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย มีการย่อยหัวข้อเนื้อหาให้ดูอ่านแล้วเข้าใจมากขึ้น ภาษาการเขียนก็ไม่ซับซ้อนมากเกินไป แถมยังสอดแทรกด้วยเทคนิคข้อมูลความรู้ใหม่ๆ ที่สามารถนำมาปรับใช้ได้กับทุกยุคสมัย นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ครบถ้วนไปตั้งแต่ การลงทุนหุ้นตัวไหนดี วิเคราะห์หุ้นยังไงให้รอด หรือหุ้นไหนที่เป็นที่นิยม รวมถึงกองทุนรวมประเภทต่างๆ ทั้งหลาย พร้อมทั้งแนะนำความรู้อื่นๆ เพิ่มเติมที่เหมาะกับนักลงทุนมือใหม่ และพนักงานออฟฟิศที่เริ่มต้นสนใจทางด้านนี้ MIRROR เชื่อว่าถ้าสาวๆ คนไหนมีความตั้งใจจะลงทุนในเรื่องของหุ้นแล้ว หนังสือเล่มนี้คงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีค่ะ

"ลงทุนแบบเฮดจ์ฟันด์"

สาวๆ นักลงทุนคนไหนเริ่มอยากมีพอร์ตหุ้นเป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร หาข้อมูลแบบไหนที่สามารถเชื่อถือได้ ต้องจัดไปเลยกับหนังสือลงทุนแบบเฮดจ์ฟันด์ จากดร.นิเวศน์ ด้วยประสบการณ์ในวงการตลาดหุ้นมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 2540 เรียกว่าเป็นผู้ที่คลุกคลีกับวงการนี้ตัวจริงเสียงจริง แต่อย่าเพิ่งคิดว่าหนังสือเล่มนี้จะเข้าถึงยากหรืออ่านแล้วไม่เข้าใจนะคะ เพราะเขาได้วิเคราะห์ตลาดหุ้นจากประสบการณ์จริง ทำให้ภาษาที่ออกมาสบายๆ เหมือนเล่าสู่กันฟัง จะมีตั้งแต่หุ้นในอดีต ปัจจุบัน และมองภาพรวมถึงอนาคต ไม่ว่าจะเป็นหุ้นโรงไฟฟ้า หุ้นอสังหาริมทรัพย์ หรือหุ้นในส่วนของสินค้าโภคภัณฑ์ นอกจากนี้ยังมีการบอกเล่าถึงวิกฤติฟองสบู่แตก ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นแล้วควรรับมืออย่างไรเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนั้นอีก สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากมีผลตอบแทนในพอร์ตหุ้นเขาก็ได้มีเคล็ดลับเพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่สูง แถมยังช่วยลดความเสี่ยงให้น้อยที่สุดอีกด้วย เอาเป็นว่าใครที่ตัดสินใจจะเปิดพอร์ตหุ้นแล้ว อย่าลืมพกหนังสือเล่มนี้ติดตัวเสมือนเป็นตำราข้างกายอีกเล่มก็ดีไม่น้อยนะคะ

"ตีแตก กลยุทธ์การเล่นหุ้นในภาวะวิกฤต"

Lady MIRROR  คนไหนที่ต้องการลงลึกให้มากขึ้นในเรื่องของหุ้น วิเคราะห์เจาะลึกให้ตรงประเด็นเข้าใจง่ายด้วยหนังสือเล่มนี้ ถึงแม้ว่ามันจะถูกเขียนมาตั้งแต่ปี 2542 แต่ด้วยความคมชัด และการวิเคราะห์อย่างเฉียบคม ทำให้หนังสือเล่มนี้กลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง เพราะมันครบครันไปด้วยเรื่องราวต่างๆ ที่ Lady MIRROR ควรรู้อย่างการลงทุนควรเน้นคุณภาพหรือปริมาณ หรือสไตล์การลงทุนเป็นแบบไหน จะมีการวิเคราะห์ตั้งแต่ลงทุนแบบในหุ้นที่โตเร็ว หุ้นแบกับดิน ลงทุนในหุ้นแบบเหวี่ยงแหไปก่อน หรือแตกแขนงลงทุนทุกรูปแบบ ซึ่งสามารถรู้ได้ถึงข้อดีข้อเสียของการซื้อขายหุ้นในแบบประเภทต่างๆ ทำให้เข้าใจตัวเองมากขึ้นอีกด้วย สามารถปิดช่องโหว่ได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังนำเอาเทคนิคประสบการณ์จากนักลงทุนระดับโลก มาแชร์ถึงแนวคิด การทำงาน การเลือกพอร์ตหุ้น การเลือกโบรกเกอร์ เวลาที่ควรซื้อหุ้น และเคล็ดลับต่างๆ ที่ทำให้พวกเขาเหล่านั้นประสบความสำเร็จอีกด้วย และที่สำคัญหนังสือเล่มนี้ยังมีตัวอักษรขนาดใหญ่ เพื่อให้อ่านได้ชัดเจนและสบายตาขึ้นอีกด้วยค่ะ

พร้อมไปช้อปหนังสือน่าอ่านพร้อมกันที่นี่ ส่วนลด SE ED หนังสือมากมาย โปรจัดให้ช่วงอยู่บ้านนี้

by ดวงพร เจียรสุธรรมพร (บี)

ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น