• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

6 หนังสือ ช่วยดูแลสุขภาพคุณให้ดียิ่งขึ้น

27 พ.ค. 2563 18:26 น.

ปัจจุบันเทรนด์การดูแลสุขภาพ กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การกิน หรือแม้กระทั่งการหาเคล็ดลับเด็ดๆ เพื่อเป็นตัวช่วยในการดูแลร่างกาย และจิตใจ MIRROR ได้รับหนังสือส่งตรงจาก SE-ED BOOK เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพแบบง่ายๆ ทำตามได้จริง ใช้เวลาไม่นาน แต่จะมีหนังสือเล่มไหนบ้างที่น่าอ่าน ไปติดตามกันค่ะ

"ลำไส้แฮปปี้ สุขภาพดี ผอมสวย"

Lady MIRROR เคยมีอาการเหล่านี้กันหรือเปล่า นอนไม่ค่อยหลับกว่าจะนอนได้แต่ละที่ก็ลำบากเหลือเกิน รู้สึกว่าช่วงนี้ตัวเองเครียดมากเป็นพิเศษ หันไปทางไหนก็เจอแต่ปัญหา หรือรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวพรรณไม่สดใสเหมือนเดิม MIRROR อยากพาคุณไปรู้จักกับหนังสือที่มีชื่อว่า "ลำไส้แฮปปี้ สุขภาพดี ผอมสวย" เรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลตัวเองฉบับแสนง่ายเพียงแค่ 4 ขั้นตอน ดื่ม กิน ดื่ม ออกกำลังกาย (เพียงแค่ไม่ถึงนาทีเท่านั้น) ซึ่งทั้งหมดนี้จะเกี่ยวกับการล้างลำไส้.... อาจฟังดูแล้วมันเป็นเรื่องยาก แต่ขอบอกเลยว่ามันง่ายมากเลยนะคะ เพราะอาหารที่หนังสือแนะนำสามารถหาซื้อได้ทั่วไป และท่าออกกำลังกายก็ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไร บางท่าใช้เวลาแค่ 10 นาทีเท่านั้นเอง ที่สำคัญเขายังใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย มีภาพประกอบที่เป็นการ์ตูนอย่างชัดเจน อ่านเพลินตาเป็นอย่างมาก ไม่น่าเบื่ออย่างที่คิดเลยค่ะ ถ้าสาวๆ ทำตามที่เขาแนะนำได้ ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากสุขภาพจะดีแล้ว ยังทำให้เจ้าพุงน้อยๆ หายแวบไปในพริบตาเลยค่ะ ถ้าไม่เชื่อเราขอให้ลองทำดูเพียง 2 อาทิตย์จะเห็นผลอย่างแน่นอน

"เวลา 1 นาที มีค่าต่อดวงตาดีๆ ของคุณแค่ไหน"

มองหน้าจอนานๆ ทำให้สายตาล้าได้อย่างไม่รู้ตัว หลายคนคงคิดว่าสายตาเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถแก้ไขได้ ไม่ว่าจะทั้งสายตาสั้น สายตายาว หรืออาการล้าทางสายตา ขอบอกเลยว่าไม่จริงเลยค่ะ ถ้าคุณได้มาพบกับหนังสือเล่มนี้ที่จะช่วยเปิดโลกเรื่องเกี่ยวกับดวงตาให้ลึกลงไปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน แถมมาด้วยการบริหารดวงตาอย่างง่ายแค่เพียงวันละ 1 นาที แต่กลับได้ประโยชน์มหาศาล นอกจากนี้ยังมีชาเลนจ์ให้ Lady MIRROR ได้ไปลองทำกันในทุกวันอีกด้วย เรียกว่าอ่านเพลินไม่เบื่อ และดีต่อดวงตาน้อยๆ เป็นอย่างมาก ก็อย่างที่ใครๆ เคยบอกว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ จะดีแค่ไหนถ้าตาเราใสปิ๊งมองเห็นได้ชัดเจน โลกนี้คงสดใสไม่น้อยเลย Lady Mirror คิดแบบนั้นเหมือนกันหรือเปล่าคะ?

"น้ำอุ่นธรรมดา 1 แก้วในตอนเช้า ที่ดื่มแล้วไม่ธรรมดา"

สาวๆ พอจะมีเวลาว่างสักนิดบ้างไหม MIRROR อยากพาคุณไปไขความลับของน้ำอุ่นกัน น้ำเปล่าที่ดูแล้วเหมือนจะแสนธรรมดาแก้วนี้ ขอบอกเลยว่ามันมีอะไรซ่อนอยู่อย่างมากมาย แค่เพียงดื่มมันวันละแก้วในตอนเช้า จะทำให้สุขภาพร่างกายเปลี่ยนไปอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งสุขภาพร่างกาย อย่างอาการปวดเมื่อยตามตัว สุขภาพใจ เช่น นอนไม่หลับ ไม่มีกำลังใจ ท้อแท้ หรือแม้กระทั่งเรื่องเฉพาะของผู้หญิงอย่างเรา รวมไปถึงเรื่องความสวยความงามด้วยนะคะ การันตีได้จากยอดขายที่ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นกว่า 2 หมื่นเล่ม ขอบอกเลยว่าถ้าใครที่อยากสุขภาพดีจากภายในมาสู่ภายนอก แต่ไม่ชอบทำอะไรให้มากมาย หนังสือเล่มนี้ตอบโจทย์อย่างมาก แล้วคุณจะค้นพบว่าน้ำอุ่นที่ดูเหมือนจะธรรมดาในวันนั้น มันจะกลายมาเป็นน้ำที่แสนจะพิเศษทันทีเมื่อคุณวางหนังสือเล่มนี้ลงค่ะ

"ถามหมอสิ จริงหรือเท็จ"

ไม่รู้ว่าสาวๆ เคยเห็นข้อความแชร์ลูกโซ่จากทางไลน์ หรือจากทางโซเชีลมีเดียต่างๆ เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกันหรือเปล่า บางข้อความก็อาจเป็นเรื่องจริง บางข้อความไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าเราควรเชื่อข้อมูลอันไหนดี ถ้าสาวๆ เป็นอีกคนที่รู้สึกสงสัย MIRROR พาคุณมาหาคำตอบกับหนังสือเล่มนี้ "ถามหมอสิ จริงหรือเท็จ" ไม่ว่าจะเป็นนอนอ่านหนังสือนานๆ ทำให้สายตาเอียงจริงเหรอ หรือต้องออกกำลังกายให้ปวดเมื่อยร่างกายถึงได้ผล และออกกำลังกายจะกินอะไรก็ได้ หลากหลายคำถามที่บางครั้งเราอยากได้คำตอบที่มีหลักฐานยืนยัน เขาได้รวบรวมมาให้หมอแล้ว จาก 12 แพทย์เฉพาะทาง ไม่ต้องกังวลว่าจะอ่านยากหรือไม่เข้าใจ เพราะเขาใช้ภาพการ์ตูนเป็นภาพประกอบ ทำให้เข้าใจง่ายแถมไม่เครียดจนเกินไปอีกด้วย และนอกจากนี้ยังมีตัวหนังสือที่ใหญ่ขึ้น เพื่อให้อ่านได้อย่างสบายตามากขึ้นนั่นเอง ไม่ว่าจะเก็บไว้อ่านเองหรือเอาไปให้คนในครอบครัวอ่านก็ดีไม่แพ้กัน

"PLOY'S COOK BOOK"

มาต่อกันด้วย Cook Book น่ารัก สดใส ตามสไตล์พลอย ณัฐณิชา เชฟสาวที่มาจากรายการทำอาหารชื่อดังที่เอ่ยชื่อไป ใครก็ต้องรู้จักอย่างแน่นอน และสำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของเธอแล้ว ห้ามพลาดเลยกับหนังสือเล่มนี้ ที่บอกเล่าความเป็นตัวตนผ่านสไตล์การทำอาหาร จนทำให้ใครๆ ก็ต่างหลงรัก นอกจากนี้ใครที่เพิ่งเริ่มหันทำอาหารก็เหมาะมาก เพราะจะมีตั้งแต่เมนูที่เราสามารถทำตามได้อย่างง่ายๆ หรือเคล็ดลับจานเด็ดจากสไตล์ของพลอยเอง และจานโหดที่ให้คุณได้มาประลองฝีมือกัน แถมด้วยวิธีการจัดจานให้น่ารับประทานมากขึ้นไปอีก ใครที่ชื่นชอบการทำอาหาร MIRROR ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดนะคะ

"เมื่อหมอติด COOK"

ปิดท้ายกันด้วยหนังสือทำอาหารจาก หมอผิง-พญ.ธิดากานต์ ที่จะพาสาวๆ เข้าสู่โลกของการทำอาหาร พร้อมเปิดโลกสุขภาพไปในตัว ด้วยเมนูอาหารคลีนแบบง่ายๆ สามารถทำได้จริง แถมยังอร่อยเหาะกินเมื่อไรก็ฟิน แถมยังทำตามได้อย่างแน่นอน ใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด และยังพวงไปด้วยข้อมูลความรู้เรื่องสารอาหาร และเคล็ดลับการดูแลสุขภาพอีกด้วย เรียกได้ว่าแค่เพียงคุณอ่านหนังสือเล่มนี้เล่มเดียว ก็ได้ทั้งเคล็ดลับการทำอาหาร และได้เกร็ดความรู้เกี่ยวกับอาหารสุขภาพไปในตัวเลย ไม่เรียกว่าคุ้มก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้วจริงไหมคะ Lady MIRROR

การดูแลสุขภาพตัวเองเป็นสิ่งที่เราควรทำอย่างมาก ไม่ว่าจะทั้งร่างกาย จิตใจ รวมไปถึงการเลือกอาหารที่จะรับประทาน เพราะทั้งหมดนี้มันล้วนเกี่ยวข้องกันไปทุกอย่าง หากสาวๆ คนไหนมีหนังสือที่อยากแนะนำเพิ่มเติมก็สามารถส่งเข้ามาได้นะคะ มาพูดคุยแลกเปลี่ยนหนังสือเล่มที่ชอบกันค่ะ

เลือกหนังสือเพื่อสุขภาพมากมายที่นี่ โค้ดส่วนลด Shopee พร้อมโปรโมชั่นเด็ดก่อนใคร

by ดวงพร เจียรสุธรรมพร (บี)

ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

"ชาร์โคล" ประโยชน์ต่อ "ผิวสวย" ที่คุณอาจไม่รู้