• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

7 วิธี เผชิญหน้ากับอุปสรรค เวอร์ชั่น "แนท อนิพรณ์"

20 เม.ย. 2563 17:20 น.

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 5 ปีก่อน ชื่อเสียงของ "แนท - อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์" ถือได้ว่าเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศและทั่วโลกในฐานะ Miss Universe Thailand 2015 และผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ที่คว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมในการจัดประกวด Miss Universe 2015 หรือ นางงามจักรวาลครั้งที่ 64 มาครอบครอง


โดยหลังจากจบการประกวด เธอก็ยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง มีผลงานให้เหล่าบรรดาแฟนคลับได้ชื่นชมกันอย่างต่อเนื่องในบทบาทนางแบบ และนักแสดง ซึ่งถ้าหากคุณเองก็เป็นหนึ่งในยอดฟอลโลเวอร์บนอินสตาแกรมของแนท ก็คงจะได้เห็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่มาเหนือตีคู่กับความสามารถที่พัฒนาแบบต่อเนื่อง อย่างภาพรอยยิ้มอันสดใส และความอัธยาศัยดีขี้เล่นเหมือนกันกับเรา


แน่นอนว่ากว่าชีวิตของเธอจะสวยงาม มีรอยยิ้มที่กว้างได้ขนาดนี้ ตัวแนทเองก็คงต้องเคยเจออุปสรรคมาแบบนับครั้งไม่ถ้วนเหมือนกัน ซึ่งสิ่งที่เราจะอยากส่งต่อทุกตัวอักษรในบทความ คือบทสนทนาที่เกิดขึ้นภายในงานเปิดตัวแบรนด์ผลิตภัณฑ์รำเพยเกี่ยวกับ "วิธีเผชิญหน้ากับอุปสรรค" ในเวอร์ชั่นของ "แนท - อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์" เพราะทุกก้าวที่เธอประสบความสำเร็จ จนทำให้เธอฉีกยิ้มได้อย่างกว้างนั้น แนทผ่านทุกขวากหนามมาได้ด้วย 7 วิธีเหล่านี้

1. เรื่องของการรักตัวเอง

แนทเชื่อในเรื่องของการรักตัวเอง ด้วยบางครั้งที่เราทำงาน เราอาจจะทำเพื่อครอบครัว หรือทำเพื่อตัวเราจะมีฐานะดีขึ้น แต่สุดท้ายแล้วเราดูแลคนอื่นจนหลงลืมไปว่า “เราอย่าลืมรักตัวเอง อย่าลืมที่จะให้ของขวัญตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม” หรือแม้กระทั่งถ้าหากเราไม่มีเงินที่จะซื้อของขวัญเลย เราก็สามารถที่จะกอดตัวเอง ให้กำลังใจตัวเองได้ทุกวัน เพราะเมื่อไหร่ที่เรารักตัวเอง เราจะมีวิธีการในการจัดการอารมณ์ความรู้สึกของเราด้วยเช่นกัน

2. เชื่อว่าบุคลิกภาพเป็นสิ่งสำคัญ


บุคลิกภาพเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ นะคะ เชื่อว่าผู้หญิงหลายๆ คน ถ้าไม่มีความมั่นใจในตัวเองในบางครั้ง มันอาจจะทำให้เราเสียบุคลิกภาพได้ ซึ่งบุคลิกภาพมันก็สามารถสร้างได้หลายแบบ อย่างตัวแนทเองจะเป็นคนที่เชื่อว่าถ้าโครงสร้างเราดี เวลาเราใส่เสื้อผ้าอะไร มันก็จะทำให้เราสวยแล้วก็มั่นใจอยู่เสมอ ตรงนี้มันก็จะโยงไปในเรื่องของการรักตัวเองในข้อที่ 1 ก็คือการออกกำลังกาย เวลาที่เราออกกำลังกาย ไม่ได้เคร่งมากเกินไป ไม่ได้โหดจนเราไม่หลงเหลือความสุข นอกจากการมีหุ่นที่ดี มีสุขภาพจิตใจที่ดี ผลของมันก็จะสามารถช่วยให้บุคลิกภาพของเราดีเพิ่มมากขึ้น


3. เราต้องมีสติอยู่เสมอ


การมีสติเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ หลายๆ ครั้งที่เราใช้ชีวิต เราทำทุกอย่างเป็นกิจวัตรประจำวันมากเกินไป ทำๆ ไปจนบางทีเราก็แอบหลงลืมการมีสติ ส่วนตัวแนทจะเป็นคนที่สวดมนต์ก่อนนอน สวดคาถาชินบัญชรทุกคืน เราสวดเพื่อที่จะชำระล้างจิตใจของเรา ให้เรารู้สึกนิ่งและก็สงบเพิ่มมากขึ้น เพราะการมีสติมันจะสามารถทำให้งานของเราประสบผลสำเร็จได้มากยิ่งขึ้น แนททำงานหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเดินแบบ แฟชั่นโชว์และก็งานละคร แต่ละงานจะมีความยาก-ง่ายที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งเราต้องแยกแต่ละบทบาทของเราให้ออกว่า วันนี้เรามาในฐานะนางแบบ หรือในฐานะนักแสดง และการมีสตินี่แหละ คือตัวช่วยที่ทำให้เราทำงานงานนั้นออกมาประสบความสำเร็จ


4. วิธีคิดมีส่วนสำหรับการใช้ชีวิต


เรื่องของวิธีคิดในการใช้ชีวิต เชื่อว่าหลายๆ ครั้ง เมื่อเราก้าวขาออกจากบ้าน เราเจอคนในสังคมหลากหลายประเภท ทั้งคนที่ดีและไม่ดี ซึ่งการที่เราเจอคนที่ไม่ได้มีทัศนคติตรงกับเราก็อาจจะทำให้เราหงุดหงิด รู้สึกว่าหัวเสีย หรืออารมณ์เสียง่ายอยู่บ่อยๆ โดยวิธีการจัดการของแนท คือ การปล่อยให้มันผ่านไป แล้วก็ยิ้มให้ โดยไม่เอาอารมณ์ไปหมกหมุ่นกับตรงนั้น ไม่เช่นนั้นวันดีๆ ของเราหนึ่งวันมันกลายเป็นวันแย่ๆ เพราะคนคนเดียว ซึ่งเราอย่าทำให้เขามีอิทธิพลมากพอ แนทอยากให้ทุกคนใช้ชีวิตแบบมีความสุข ส่วนเรื่องไหนที่มันทำให้เรารู้สึกไม่ดี เราก็แค่ปล่อยผ่านมันไป


5. ทำความดีในทุกๆ วัน


เรื่องของการทำความดี หลายๆ คนเวลาทำความดีอาจจะต้องรู้สึกว่า เราต้องมีเงินมากพอ หรือมันต้องเป็นโปรเจกต์ที่มันใหญ่พอ แต่ในความรู้สึกแนท แนทอยากสนับสนุนให้คนทำความดีในทุกๆ วัน เพราะจริงๆ แล้ว "ความดีมันสร้างง่ายมาก และทำได้ทุกวัน" เช่น การสร้างรอยยิ้มให้กับคนอื่น หรือทำให้ผู้ร่วมงานของเรามีความสุข จริงอยู่ที่บางครั้งมันไม่ได้เป็นสิ่งยิ่งใหญ่ แต่เมื่อเราทำทุกวัน ชีวิตของเรามันจะมีความสุขเอง


6. การมีเป้าหมายในชีวิต


"การมีเป้าหมายในชีวิต" สำคัญมากๆ สำหรับแนท เพราะเป้าหมายมันจะเป็นแรงขับเคลื่อนที่ทำให้เราประสบผลสำเร็จในทุกๆ วัน หรือประสบความสำเร็จในชีวิต เช่นเดียวกันกับการเป็นนางงาม หรือ การทำงานทุกวันของแนท ที่แนททำเพื่อให้ครอบครัว คุณตา คุณยาย มีความสุข และอยากเพื่อจะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทุกคนที่หมดหวัง ท้อแท้ในชีวิต มีความหวังขึ้นมา เราก็เริ่มต้นจากการเป็นคนธรรมดา ที่ไม่ได้มีชื่อเสียง และพัฒนาตัวเองไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอก ในเรื่องของกระบวนความคิดเช่นเดียวกัน เพราะแนทไม่อยากให้ทุกคนหมดหวัง และอย่าสิ้นหวังต้องพัฒนา

7. ทำทั้ง 6 ข้อข้างต้นให้มีความสุข


สุดท้ายคือการทำทุกอย่าง ทั้ง 6 วิธีให้มีความสุข ทำทุกอย่างบนพื้นฐานของความพอดี ไม่มากเกินไปไม่น้อยเกินไป เหมือนที่พระพุทธเจ้าท่านบอกให้เดินทางสายกลาง และเมื่อไหร่ที่เราทำได้ ชีวิตเราก็จะมีแต่ความสุขค่ะ

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

รู้ไว้ไม่เสียหาย ! 'แนท อนิพรณ์' เผยเคล็ดลับเลือกกันแดดให้เหมาะสีผิวสาวเอเชีย