• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"พลังรอยยิ้ม" ตัวช่วยเปลี่ยนวันที่แย่ให้ดีขึ้น

4 ธ.ค. 2562 15:00 น.

     ใครที่รู้สึกว่า ทำไมชีวิตนี้ไม่มีความสุขเลย หรือหันมองไปทางไหนก็เจอแต่เรื่องเคร่งเครียดเต็มไปหมด วันนี้ MIRROR อยากชวนให้ทุกคนหันมามอบยิ้มให้กัน เขาว่ากันว่ารอยยิ้มนั้นสามารถช่วยทำให้ห้องสว่างไสวเพิ่มมากขึ้น มันเหมือนมีพลังออร่าแห่งความสุขฟุ้งกระจายจากคนที่มีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้า หากคุณเป็นอีกคนที่คิดว่า วันนี้ไม่ใช่วันที่ดีสักเท่าไร MIRROR อยากให้คุณวางเรื่องราวเหล่านั้นลง พักผ่อนแล้วยิ้มให้ตัวเองแบบสวยๆ ที่หน้ากระจกหนึ่งที ไม่แน่นะว่าวันที่คิดว่ามันแย่ มันอาจกลับกลายเป็นวันที่สวยงามอีกวันก็ได้นะคะ

ลดความเครียดกระตุ้นความสุขให้เพิ่มมากขึ้น


    ว่ากันว่าเมื่อไรก็ตามที่สาวๆ เริ่มยิ้มออกมา ภายในร่างกายจะกระตุ้นสารเอ็นโดรฟินเพิ่มมากขึ้น และลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลซึ่งเป็นสารที่เกี่ยวข้องกับความเครียดโดยตรงออกไปได้ ถ้าจะให้ลองสังเกตแบบง่ายๆ คือเมื่อไรที่เราเริ่มยิ้มออกมา แม้ว่าตอนนั้นจะเจอเรื่องราวที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไร บางครั้งมันก็สามารถช่วยให้เราเครียดน้อยลง หรือหยุดคิดเรื่องราวเหล่านั้นไปได้สักพัก เมื่อเราได้มีการยิ้มมาบ้างแล้ว ถึงมันจะไม่ได้มากมายเท่าไร แต่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีใช่ไหมคะ นอกจากนี้เมื่อไรก็ตามที่เรายิ้ม มักส่งผลให้คนรอบข้างยิ้มตามไปด้วย เรียกได้ว่าบางสถานการณ์ที่มันตึงเครียด หากมีใครคนหนึ่งยิ้มออกมา ก็สามารถช่วยให้คนรอบข้างมีความสุขได้มากขึ้น ถ้าไม่เชื่อวันนี้ลองไปทำตามกันดูนะคะ Lady MIRROR

ส่งต่อความสุขให้คนอื่น ใครๆ ก็อยากเข้าใกล้


    ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่า ไม่ว่าใครก็คงอยากเข้าใกล้คนที่ดูมีความสุข รอยยิ้มแจ่มใสมากกว่าคนที่ทำหน้าบึ้งตลอดเวลาจริงไหมคะ เพราะเมื่อไรก็ตามที่เรายิ้มออกมา มันเหมือนมีรังสีแห่งความสุขแพร่กระจายไปรอบๆ ในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 Guillaume Duchenne นักประสาทวิทยาชาวฝรั่งเศสได้ค้นพบว่ารอยยิ้มบริเวณโหนกแก้ม และตาของคุณสามารถส่งผลต่อความสัมพันธ์ความรู้สึกในเชิงบวก เรียกได้ว่าเป็นการเชื้อเชิญให้ผู้อื่นเข้าใกล้ และทำให้ใครที่อยู่ข้างๆ ยิ้มตามไปด้วย ลองสังเกตกันดูนะคะว่า เมื่อไรก็ตามที่คนในกลุ่มหัวเราะหรือส่งยิ้มหวานออกมา จะทำให้เรารู้สึกมีความสุขและอยากยิ้มตามไปด้วย จริงไหมคะ

ดูแลอ่อนวัยขึ้นแถมสุขภาพดีอีกด้วย


   ข้อนี้สำคัญมากสำหรับ Lady Mirror เลยนะคะ ที่ยิ้มแล้วหน้าเราจะดูอ่อนวัยขึ้น เมื่อไรก็ตามที่เรายิ้มกล้ามเนื้อบริเวณที่เรายิ้มจะยกกระชับขึ้น ถือว่าเป็นผลโดยตรงให้ใบหน้าของเราดูตึงกระชับมากขึ้น และที่สำคัญเมื่อเรามีความสุขร่างกายจะปล่อยเซลล์เม็ดเลือดขาว ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มขึ้นเพิ่มมากขึ้น แถมยังช่วยกำจัดสารพิษและของเสียบางชนิดในร่างกาย ทำให้สุขภาพเราดีขึ้นอีกเป็นกองด้วยนะคะสาวๆ เรียกได้ว่าแค่ยิ้มครั้งเดียวนอกจากจะทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์แล้ว ยังช่วยให้สุขภาพดีอีกด้วย แบบนี้คุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีกนะคะ Lady Mirror

ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน


    ใครจะรู้ว่าแค่เรายิ้ม ก็ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้แล้ว มีวิจัยในปี 2010 จาก Andrew Oswald ศาสตราจารย์วิชาเศรษฐศาสตร์ บอกไว้ว่าการยิ้มจะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ ส่งผลให้คิดงานได้ราบรื่นอย่างมีความสุขมากขึ้น ง่ายๆ เลยคือวันไหนที่เรารู้สึกมีความสุข โลกเป็นสีชมพูสังเกตหรือเปล่าคะว่า วันนั้นดูเหมือนความคิดของเราจะพรั่งพรูออกมาไม่รู้จบ แถมยังมีไอเดียใหม่ๆ เกิดขึ้นอีก แต่ถ้าจะให้เห็นภาพมากกว่านั้น ส่วนมากเรามักจะเกิดไอเดียในขณะที่เราอาบน้ำอยู่ นั่นเป็นเพราะช่วงเวลานั้นเรากำลังมีความสุข มันเลยส่งผลให้เราเกิดไอเดียใหม่ๆ เพิ่มขึ้นนั่นเองค่ะ

บทความที่น่าสนใจ สำหรับสาวๆ LadyMIRROR

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

How to: "วิธีกำจัดขน" ผิวเนียนสวยรับซัมเมอร์