• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เบื่อฟังเพลงแบบเดิม ลองเปลี่ยนมาฟัง "พ็อดคาสท์ Podcast"

19 ส.ค. 2562 10:36 น.

เวลาว่างๆ ของ Lady MIRROR ถ้ายังไม่รู้จะทำกิจกรรมอะไร แถมยังเบื่อการฟังเพลงเดิมๆ MIRROR อยากแนะนำ "Podcast" ให้รู้จัก สำหรับ Podcast คือช่องทางหนึ่งที่มีรายการหลากหลายหัวข้อให้เลือกฟัง ซึ่งส่วนมากจะเป็นรายการที่มีสาระและให้ข้อคิด เหมือคุณได้อ่านหนังสือดีๆ สักเล่ม เพียงแต่คุณไม่ต้องอ่านเอง เพราะมีคนอ่านให้คุณฟังเรียบร้อยแล้ว หรือจะเป็นพวกข้อคิด คำสอน รวมถึงการให้กำลังใจ

สามารถฟังผ่านระบบอินเทอร์เน็ต หรือดาวน์โหลดมาฟังแบบออฟไลน์ก็ได้ แถมรายการส่วนมากก็จะเปิดให้โหลดแบบฟรีๆ MIRROR คิดว่าเจ้า Podcast มันเหมาะมากๆ สำหรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างแต่อยากเสพแรงบันดาลใจ หรือข้อคิดดีๆ นั่นเอง

Mission to the Moon

ใครที่เป็นสาย Marketing ต้องโดนเลยกับช่องนี้ ซึ่งมีคุณ "รวิศ หาญอุตสาหะ" หรือผู้ชุบชีวิตแบรนด์แป้งศรีจันทร์นั่นเอง ซึ่งหลักๆ แล้วช่องนี้จะเป็นการพูดถึงมุมมองต่างๆ เกี่ยวกับด้านธุรกิจ การเงินทั้งในระดับโลก หรือจะเป็นเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการเงิน รวมถึงให้ข้อคิดดีๆ ถึงการปรับตัวในที่ทำงาน

ฌอน บูรณะหิรัญ

หลายคนต้องเคยได้ยินชื่อผู้ชายคนนี้มาอย่างผ่านๆ อย่างแน่นอน เพราะเขาคือนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ นำเสนอแต่ข้อคิดดีๆ สอนให้เรารู้จักการคิดบวก แถมในบางตอนก็ยังมีแขกรับเชิญมาร่วมในรายการอีกด้วย ทำให้เห็นมุมมองที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี เหมาะสำหรับคนที่ต้องการกำลังใจและข้อคิดดีๆ ในชีวิต

The Money Case

โค้ชหนุ่ม จักรพงษ์ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังคนนี้ จะมาแนะนำ Lady MIRROR เกี่ยวกับทางการเงิน จากทั้งประสบการณ์ตรงของตัวเองและคนรอบข้าง เพื่อช่วยให้สาวๆ ได้เพิ่มความรู้ทางด้านการเงินมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนอย่างไร วิธีการออมเงินให้ได้ผล แถมยังช่วยให้เราใช้เงินได้อย่างมีประโยชน์เพิ่มมากขึ้น และบางครั้งก็ยังพูดเรื่องประสบการณ์ทำงาน ให้แง่คิดเกี่ยวกับคนทำงานได้เป็นอย่างดี

Courageous Self-Confidence

สร้างความมั่นใจให้ตัวเองผ่านการฟังช่องรายการนี้ แถมยังสามารถฝึกภาษาอังกฤษไปในตัว ถือเป็นอีกหนึ่ง Podcast ที่ค่อนข้างจะพูดช้า จึงทำให้เราจับใจความสำคัญได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่แล้วจะพูดเกี่ยวกับการพัฒนาบุคลิกภาพ ดึงศักยภาพในตัวของคุณออกมา ให้คุณมีความกล้าแสดงออกมากขึ้น แถมในบางตอนยังมีแขกรับเชิญมาร่วมพูดคุยและแชร์ประสบกาณ์ต่างๆ ด้วยนะคะ

Oprah’s Supersoul

สตรีที่ประสบความสำเร็จ แถมยังเป็นผู้ทรงอิทธิพลคนนี้ จะมาเล่าถึงเรื่องราวของตัวเองที่ประสบความสำเร็จ โดยมีทั้งเรื่องราวส่วนตัว และแขกรับเชิญที่เชี่ยวชาญด้านต่างๆ อย่างเรื่องสุขภาพ ความสุข และเรื่องราวดีๆ เพื่อให้ข้อคิดกำลังใจ สำหรับใครที่กำลังมองหา Podcast ที่เป็นภาษาอังกฤษอยู่ ลองเปิดฟังดูกันนะคะ

Ted Talks

อีกหนึ่งช่องดีๆ ที่เป็นภาษาอังกฤษแต่ MIRROR อยากให้ทุกคนได้ฟัง สำหรับช่องนี้จะมีย่อยหมวดหมู่ Talk หลายๆ อย่างเข้าด้วยกัน เช่น การศึกษา ธุรกิจ สังคมและวัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ เทคนิคต่างๆ ครอบครัว สุขภาพ ความรู้เกี่ยวกับสายอาร์ต เพลง และอื่นๆ แถมยังมีบทสัมภาษณ์ที่รวบรวมประเด็นเด็ดๆ ของคนที่โด่งดังไว้ ถือเป็นช่องที่จะช่วยให้คุณเกิดไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ

จริงๆ แล้วใน Podcast ยังมีช่องรายการอีกมากมาย ให้เราได้เลือกฟังกัน ถ้าสาวๆ Lady MIRROR คนไหนมีรายการโปรดก็นำมาแบ่งกันฟังได้นะคะ