• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

4 วิธีแก้ "ความรัก" ที่น่าเบื่อ

22 ก.ค. 2562 15:23 น.

Lady MIRROR เคยรู้สึกเบื่อในความสัมพันธ์มั้ย? เราเชื่อว่า หลายคนต้องตอบว่า...เคย!! เพราะเราเองก็เป็นเช่นกัน ถามว่าด้วยเหตุผลที่ไม่รักเหรอ ก็คงไม่ใช่! แต่เป็นเพราะช่วงเวลาหนึ่งในความสัมพันธ์นั้นๆ ย่อมมีช่วงเวลาที่ทั้งคู่รู้สึกว่า อยากอยู่กับตัวเอง หรืออยากจะสงบนิ่งในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีใครก่อกวน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเป็นเพียงชั่วประเดี๋ยวประด๋าว มันก็คงไม่ผิดแผก แต่หากปล่อยให้เป็นช่วงเวลาที่ยาวนานเกินไป ความสัมพันธ์ของเรากับคู่รัก อาจต้องสะดุดลงก็เป็นได้ ดังนั้นเรามาทำความสัมพันธ์เราและคู่รัก ให้สดชื่นกันดีกว่า เชื่อว่าหลายคนก็อยากทำตาม แต่เราจะปฏิบัติอย่างไร? วันนี้เรามีคำตอบมาฝากสาวก Lady MIRROR กับการ Refresh Your Relationship หรือการกระชับความสัมพันธ์ของคู่รักให้สดชื่นและมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ

4 วิธีกระชับความสัมพันธ์ "ความรัก" ให้ยั่งยืน

1. เติมความหวานด้วยความโรแมนติก

ย้อนถามตัวเองนะจ๊ะ ว่าไม่เคยสวีตกันนานเท่าไหร่แล้ว แรกเลยก็ขยันส่งดอกไม้ ส่งจดหมาย ส่งไลน์ ส่งแมสเซสต่างๆ แต่พอวันเวลาล่วงเลยจนหมดโปรโมชั่น เคยมีมั้ยโมเมนต์โรแมนติก มาจ้ะสาวๆ ลุกขึ้นปลุกไฟให้กับความสัมพันธ์กันดีกว่า อะไรที่มันเลี่ยนๆ มันช่วยให้หัวใจได้มีพลังจริงๆ นะ แนะนำให้ส่งดอกไม้ไปให้เลยจ้า ยุคสมัยนี้ชาไข่มุก กาแฟขี้ชะมดก็ยังได้นะ รับรองแฟนของคุณจะต้องยิ้มจนแก้มปริ

2. คำพูดหวานหูแม้จะเว่อร์วัง

หนึ่งในทริกที่ง่ายที่สุด และสามารถทำได้เลยทันที นั่นก็คือ การใช้คำพูดที่หวานหู บอกรักกันครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ไม่ต้องตอบดิฉัน ตอบตัวเองไปนะคะ แต่ถ้ามันจะหวานไป ก็ไม่ต้องบอกรัก แค่พูดจาหวานๆ ก็เพียงพอ มีคะ ขา ให้ไพเราะเสนาะหัวใจไป 

3. เปลี่ยนสถานที่จำเจ

หากสถานที่ในการใช้ชีวิตประจำมันจำเจนัก ก็จงเปลี่ยนดูบ้าง ไม่ว่าจะบ้าน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่ช็อปปิ้ง แหล่งท่องเที่ยว อะไรที่มุมเดิมๆ จุดเดิมๆ เปลี่ยนกันบ้างก็ดี รวมไปถึงห้องนอนด้วยนะคะ เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเชื่อมความสัมพันธ์ จากที่เคยทานอาหารร้านเดิม ลองเปลี่ยนไปทานร้านใหม่ๆ หรือเปลี่ยนเมนูบ้างก็ได้ 

4. เปิดโลกกว้าง

งานวิจัยระบุไว้ว่า อะไรที่เป็นประสบการณ์ใหม่ๆ มักจะมีความตื่นเต้น และหวือหวาเสมอ ดังนั้นจึงเชิญทั้งคู่ออกไปท่องโลกกว้างกัน ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้หัวใจกระชุ่มกระชวยด้วยการ "ท่องเที่ยว" ทุกครั้งที่เราเดินทาง อะดรีนาลีนก็หลั่งเสมอๆ 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

สุดแม่น "ดวงวันเกิด" ประจำเดือน "มิถุนายน" 2563