• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

4 ร้านอาหารเจ ห้ามพลาดในเทศกาลกินเจ

16 ต.ค. 2563 21:17 น.

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลกินเจ สำหรับปี 2563 นี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม - 25 ตุลาคม MIRROR ก็ไม่พลาดจะนำเอาร้านอาหารที่จัดว่าเด็ดมาฝากกัน ให้การกินเจของสาวๆ ไม่จำเจอีกต่อไป ขอบอกเลยว่าแต่ละร้านที่แนะนำนั้น ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดเลยนะคะ

ครัวเจ๊ง้อ อาหารเจที่ไม่จำเจ

แค่ได้ยินชื่อครัวเจ๊ง้อ ก็การันตีได้ถึงความอร่อยที่ยืนยันได้จากหลากหลายเมนูขึ้นชื่อได้แล้ว มาวันนี้เขาก็ยกทัพเอาอาหารเจ รสชาติไม่จำเจมาฝากกัน เริ่มกันที่เมนูเด็ดห้ามพลาดอย่าง

หมี่ผัดกระเฉดเจ รสชาติจัดจ้านครบรส หวาน เค็ม เผ็ด แถมใบกระเฉดก็ยังคัดสรรมาแต่ยอดอ่อน กรุบกรอบอย่างมาก กินตอนร้อนๆ ยิ่งเพิ่มความอร่อยมากขึ้นไปอีกค่ะ

ขนมจีนน้ำยาเจ เสิร์ฟพร้อมผักสดๆ ให้กินแกล้มกับน้ำยาเจ รสชาติดี ไม่จืดจนเกินไป กลมกล่อมลงตัวอย่างมากค่ะ

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือก เช่น ซาลาเปาเห็ดหอมเจ ลูกโตๆ บวกกับความหอมจากเห็ดหอม เรียกได้ว่าฟินเป็นอย่างมากเลยค่ะ สุดท้ายกับผัดผักบุ้งฝอยเจ ผักบุ้งเส้นฝอยบางๆ ผัดกับเครื่องปรุงเพิ่มความอร่อยด้วยพริกเล็กน้อย ถือเป็นส่วนผสมที่เข้ากันดีอย่างลงตัว ยิ่งได้ข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งลงตัวเป็นที่สุดค่ะ

ร้านแสนยอดโภชนา ตำนานอาหารจีน

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่เป็นระดับตำนานอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งมากกว่าครึ่งศตวรรษ กับร้านแสนยอดโภชนา ด้วยรสชาติที่คุ้นเคยเสมือนกินข้าวในครอบครัว การันตีด้วยรางวัลบิบกูร์มองด์ จากมิชลิน ไกด์ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน สำหรับเทศกาลกินเจปีนี้ ไม่พลาดที่จะนำอาหารเจแสนอร่อยมาฝากอย่าง

ผัดซีอิ๊วเจคะน้าฮ่องกง เต็มอิ่มกับเห็ดที่จัดมาให้อย่างเต็มที่ หอมด้วยการผัดสูตรเฉพาะจากทางร้าน แถมคะน้าก็ไม่เหนียวด้วยนะ กินได้อย่างอร่อยจนหมดจานเลยค่ะ

กระเพาะปลาน้ำแดง จัดหนักจัดเต็มกระเพาะปลามาเต็มจาน พ่วงด้วยเห็ดหอมที่แสนน่ากิน เคี่ยวจนหอมน่ากิน รับรองว่าถูกใจสาวกกระเพาะปลาอย่างแน่นอน

และเมนูที่คุ้นเคย ผัดมี่สั้วเจ ผัดหมี่เส้นเรียวเล็ก รสชาติกลมกล่อมกำลังดี เป็นอะไรที่ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของเทศกาลกินเจอย่างมากค่ะ

อาหารเจฉบับชาววัง ครัวชาววัง

ร้านอาหารสูตรชาววัง เป็นสูตรสำรับเจ้านายห้องเครื่องวังสวนสุนันทา ด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หาไม่ได้จากที่ไหน แถมปีนี้ยังมีเมนูสำหรับเทศกาลกินเจ เรียกว่าเป็นการผสมผสานอาหารไทยตำรับแท้ๆ กับอาหารเจได้เป็นอย่างดี เมนูเด็ดคือ

ข้าวผัดน้ำพริกกะปิเจ กับน้ำพริกกะปิเจ สูตรลับเฉพาะ เข้ากันดีอย่างลงตัว เสิร์ฟพร้อมเห็ดทอดร้อนๆ และผัดสด กินคู่กันแล้วเข้ากันดีอย่างลงตัวเป็นอย่างมาก

พะแนงเจ รสชาติต้นตำรับชาววังโดยเฉพาะ เมนูนี้มาพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ตักทานคู่กันกับพะแนงยิ่งทำให้อาหารจานนี้น่ากินเข้าไปอีกค่ะ

ครัวคุณเชิญ ต้นตำรับอาหารมังสวิรัติ

เชื่อว่าใครที่เป็นสายมังสวิรัติคงคุ้นชื่อกับร้านครัวคุณเชิญกันอยู่แล้ว ในเทศกาลกินเจปีนี้ เขาก็มาพร้อมอาหารเจสุดพิเศษที่มีขายเฉพาะในเทศกาลนี้เท่านั้น ในส่วนของรสชาติไม่ต้องพูดถึง MIRROR ยืนยันได้เลยว่าอร่อยแน่นอนค่ะ

ชุดข้าวผัดเนื้อทุบเจ มาในสีสันสดใสน่ากินอย่างมาก แถมการจัดจานก็ดูน่ารับประทาน ฉีกกฎหน้าตาอาหารเจธรรมดาอย่างที่เราเคยเห็นกัน

ชุดข้าวผัดฮังเลเจ ข้าวผัดคลุกฮังเลคงรสชาติแกงฮังเลไว้คงเดิม มาพร้อมผักสดหน้าตาน่ากิน และของทอดที่เข้ากันดีอย่างลงตัว เรียกว่ากินจานเดียวไม่พอ ต้องขอเพิ่มอีกจานอย่างแน่นอนค่ะ

สำหรับทั้ง 4 ร้านที่ MIRROR บอกไป ใครอยากมาลิ้มลองให้ครบทั้งหมดนี้ สามารถมากันที่ได้ Eathai Central Embassy, Living Central World และ Eatery House Central Bangna ค่ะ เพียงเท่านี้ก็ได้ลิ้มลองกับอาหารเจครบทุกร้านที่เราแนะนำไปแล้วค่ะ ใครใกล้ที่ไหนอย่าลืมไปลิ้มลองกันที่นั่นนะคะ

by ดวงพร เจียรสุธรรมพร (บี)

ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

เครียด ปัญหารุมเร้า ไปจัดดอกไม้กันดีกว่า